TIN TỨC

#Bản Vẽ Thiết Kế Xây Mộ | 9+ Mẫu Thiết Kế Đẹp Nhất

Bản vẽ thiết kế xây mộ cần đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi mộ và phải có hoa văn họa tiết chạm khắc trên đó để thể hiện ý nghĩa tâm linh tạo nên nét đẹp riêng cho khu lăng mộ. Chiều cao từ mặt chân lên đến nơi thắp hương phải thật vừa phải với người đứng cúng vái

 

Bản vẽ thiết kế xây mộ chuẩn phong thủy là hình ảnh phối cảnh khuôn viên của khu lăng mộ tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng mà mỗi khu lăng mộ sẽ có những thiết kế riêng. Tham khảo bản vẽ thiết kế xây mộ và mẫu thiết kế đẹp nhất qua bài viết này nhé.

Những bản vẽ thiết kế mộ đẹp này đều được các nghệ nhân đá mỹ nghệ Tâm Nguyện dành nhiều tâm huyết và kinh nghiệm để chạm khắc tinh xảo, với chất liệu đá tự nhiên nguyên khối cao cấp cùng với những hoa văn độc đáo tạo nên nét đẹp trang nghiêm, linh thiêng của những ngôi mộ đá.

bản vẽ thiết kế xây mộ

Bản vẽ thiết kế xây mộ đẹp chuẩn phong thủy

bản vẽ thiết kế xây mộ

Bản vẽ mộ đá chi tiết mặt bằng

bản vẽ thiết kế xây mộ

Bản card thiết kế khu mộ đá mặt đứng và mặt bên mộ

Bản thiết kế mộ đá

Mẫu thiết kế lăng mộ đơn giản 

Bản card thiết kế khu mộ đá

Bản thiết kế mộ đẹp, trang nghiêm 

Khu lăng mộ thường được xây dựng từ những khối đá xanh tự nhiên là nơi an nghỉ của người đã khuất nên được thiết kế chuẩn phong thủy để tạo được nét đẹp linh thiêng, thanh tịnh và tạo nên vẻ đẹp uy nghiêm cổ kính cho toàn thể khu lăng mộ. 

Kích thước xây mộ cần phải thể hiện trên bản vẽ là chiều rộng mặt tiền và chiều dài, chiều cao. Các số liệu này phải chọn vào cung đỏ trong thước lỗ ban phong thủy nên khi chọn thước bạn phải chọn đúng loại thước dùng cho phần mồ mả chứ không được dùng loại thước dương trạch cho nhà cửa vào. 

Bản vẽ mộ đá cần đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi mộ và phải có hoa văn họa tiết chạm khắc trên đó để thể hiện ý nghĩa tâm linh tạo nên nét đẹp riêng cho khu lăng mộ. Chiều cao từ mặt chân lên đến nơi thắp hương phải thật vừa phải với người đứng cúng vái và đặc biệt về tổng thể kích cỡ phải cân xứng với những hạng mục khác trong khuôn viên. Dưới đây là một số kích thước các loại mộ đá với kích cỡ khác nhau hợp phong thủy được nhiều người sử dụng khi thiết kế mộ.

Bản card thiết kế khu mộ đá

Kích thước mộ bành đá

 • Kích thước loại nhỏ: 69 cm x107 cm 

 • Kích thước loại vừa: 81 cm x127 cm

 • Kích thước loại trung: 107 cm x 167 cm hoặc 89 cm x 147 cm.

 • Kích thước loại mộ lớn: 117 cm x 232 cm. 

Kích thước mộ đá tròn

Mộ đá tròn thường được làm nhiều cấp như tam cấp, 5 cấp và 7 cấp… với kích thước quan trọng trong khi xây mộ chính là đường kính phủ bì của ngôi mộ. Đường kính mộ đá tròn thường được thiết kế các kích thước như 81cm, 107cm, 117cm, 127cm, 167cm.

Bản card thiết kế khu mộ đá

Kích thước xây mộ đá đôi

Kích thước mộ đá đôi được thể hiện bản vẽ thiết kế xây mộ yêu cầu chiều mặt tiền thường lớn hơn hoặc bằng với chiều sâu và một số kích thước thiết kế theo lỗ ban chuẩn phong thủy như 147 cm x 147 cm; 167×167 cm; 167 x 127 cm; 179 x 179 cm; 197 x 167 cm; 217 x 167 cm …

Tuy nhiên, đối với tất cả các loại mộ đá phải được thiết kế chiều cao từ dưới đất lên chỗ thắp hương phải vừa phải và vừa tấm cho mọi người khi đứng thắp hương. Kích thước thông dụng nhất được mọi người thường lựa chọn là 81 cm và 69cm cho cân đối. 

Bản card thiết kế khu mộ đá

Mộ đá trong khu lăng mộ phải được thiết kế đơn giản và có những hoa văn họa tiết được chạm khắc tỉ mỉ sao cho phù hợp với mẫu lăng mộ đá. Bản thiết kế phải thể hiện được nét đẹp giản dị thanh tịnh và sang trọng. Một mẫu bản vẽ thiết kế xây mộ đẹp phải được thiết kế với các kích thước thật cân đối và hài hòa. 

Chú ý số đo, kích thước các chiều rộng dài cao phải nằm vào cung số trong thước lỗ ban nên xây dựng và thiết kế mộ đá yêu cầu phải theo chuẩn thước lỗ ban. 

Bản card thiết kế khu mộ đá

Giá bản vẽ mộ đá phụ thuộc vào độ cầu kỳ và tỉ mỉ của mỗi bản vẽ cụ thể nếu bản vẽ nhiều chi tiết có yêu cầu phức tạp sẽ có giá cao hơn bản vẽ ít chi tiết với yêu cầu đơn giản. Một bản vẽ thiết kế đều được các kỹ sư đầu tư nhiều thời gian và tâm huyết để tạo ra những mẫu thiết kế đẹp mắt nhất tới tay khách hàng.

Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện là nơi có bản vẽ thiết kế xây mộ và mẫu thiết kế đẹp nhất đến tay khách hàng với các mẫu mã từ đơn giản đến hiện đại. Đá Tâm Nguyện có nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên thiết kế tài năng tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nổi tiếng chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm cao cấp với giá thành hợp lý nhất hiện nay. Không chỉ thiết kế lăng mộ chúng tôi còn nhận thiết kế các sản phẩm đá phong thủy khác cho quý khách hàng. 

Vì vây, để tham khảo bản vẽ thiết kế xây mộ và mẫu thiết kế đẹp nhất hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện qua địa chỉ website: https://datamnguyen.vn/ hoặc số hotline: 0865.68.68.92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất khi quý khách hàng có nhu cầu xây dựng mộ phần cho ông bà tổ tiên đã khuất. 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

 • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
 • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
 • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
 • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
 • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
 • Bảo hành trọn đời
 • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG