TIN TỨC

#15+ Mẫu Cổng Đá Khu Lăng Mộ Đá Tự Nhiên Đẹp Nhất

Lăng mộ đá hiện nay được nhiều người lựa chọn cho phần mộ của gia đình. Khi xây lăng mộ đá thì cổng đá làm cho khu lăng mộ hoành tráng hơn rất nhiều.

Cổng đá khu lăng mộ thường được làm từ đá xanh nguyên khối hoặc đá trắng. Tùy thuộc vào diện tích của khu đất đó mà kích cỡ cổng đá sẽ có sự to nhỏ khác nhau. Nhưng nhìn chung, cổng đá sẽ có kết cấu bao gồm phần cứng và phần lan can. Cùng tham khảo một số mẫu cổng lăng mộ dưới đây. 

1. Mẫu cổng lăng mộ số 1

Mẫu cổng lăng mộ đá có cửa lớn

Mẫu cổng lăng mộ đá có cửa lớn 

Cổng lăng mộ thì sẽ không có một quy chuẩn nào về thiết kế. Chúng ta có thể xây mẫu cổng có cửa sắt cho khu lăng mộ để tạo cảm giác khu lăng mộ được riêng tư và có sự bảo vệ tốt hơn. Mẫu cổng này có thể làm từ đá xanh. Những dòng chữ được khắc trên lăng mộ có thể viết bằng chữ nho hoặc chữ quốc ngữ đều được. 

2. Mẫu cổng lăng mộ số 2

Mẫu cổng lăng mộ đá phân cấp

Mẫu cổng lăng mộ đá phân cấp 

Đối với những khu mộ của gia tộc lớn, chúng ta có thể xây mẫu cổng đá tam cấp. Đối với mẫu cổng này phần lan can cũng sẽ được phân cấp. Những họa tiết trên cổng lăng mộ có thể tùy gia chủ quyết định và lựa chọn. 

3. Mẫu cổng lăng mộ số 3 

Mẫu cổng lăng mộ đá đen mang vẻ quyền lực

Mẫu cổng lăng mộ đá đen mang vẻ quyền lực 

Chúng ta có thể lựa chọn đá xanh đen để xây cổng lăng mộ. Với loại đá này khu lăng mộ của gia đình bạn sẽ có một vẻ đẹp rất độc đáo không hề lẫn với bất kỳ khu lăng mộ nào khác. Ngoài ra màu đá xanh đen cũng làm cho khu mộ toát lên vẻ quyền lực, uy nghiêm. Đá Tâm Nguyện cũng là một đơn vị làm mộ đá uy tín mà chúng ta có thể tham khảo. 

4. Mẫu cổng lăng mộ số 4 

Mẫu cổng mộ đá cho khi mộ có diện tích nhỏ

Mẫu cổng mộ đá cho khi mộ có diện tích nhỏ 

Đối với các khu mộ nhỏ, chúng ta vẫn có thể xây cổng lăng mộ đá. Với loại cổng này thì kích cỡ cũng như lan can sẽ có tỷ lệ phù hợp với lăng mộ. 

5. Mẫu cổng lăng mộ số 5 

Mẫu cổng lăng mộ hoạ tiết hoa đá xanh nguyên khối

Mẫu cổng lăng mộ hoạ tiết hoa đá xanh nguyên khối 

Hoa văn trên lăng mộ đá có thể quyết định tùy vào sở thích của mỗi gia đình. Hoa văn trên đá có thể là hoạ tiết rồng phượng, hoạ tiết trống đồng, họa tiết hoa sen,... Mỗi hoạ tiết lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào gia cảnh của mỗi gia đình. 

6. Mẫu cổng lăng mộ số 6 

Mẫu cổng lăng mộ đá xanh truyền thống

Mẫu cổng lăng mộ đá xanh truyền thống 

Đây là một mẫu cổng lăng mộ bằng đá khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Mẫu cổng này mang phong cách truyền thống với 4 cột trụ và gian thờ 3 mái. Mẫu cổng tuy đơn giản nhưng vẫn làm toát lên được vẻ trang nghiêm cho khu lăng mộ. 

7. Mẫu cổng lăng mộ số 7 

Mẫu cổng lăng mộ đá xanh nguyên khối

Mẫu cổng lăng mộ đá xanh nguyên khối 

Đối với mẫu cổng này được sử dụng những khối đá xanh rất lớn. Nhờ vào bàn tay người thợ lành nghề đã hình thành nên mẫu cổng đẩy sự tinh xảo này. Mẫu cổng này được làm từ đá xanh nên có thể về giá thành thi công sẽ hơi cao một chút. Nhưng bù lại khu lăng mộ của nhà bạn sẽ trở nên thẩm mỹ và nghiêm trang hơn. 

8. Mẫu cổng lăng mộ số 8 

Mẫu cổng lăng mộ hoạ tiết hoa sen

Mẫu cổng lăng mộ hoạ tiết hoa sen 

Những đường nét hoạ tiết trên mẫu cổng lăng mộ được những người nghệ nhân trạm trổ rất tinh xảo. Chúng ta có thể tham khảo thêm nhiều mẫu cổng lăng mộ đá qua địa chỉ datamnguyen.vn. 

9. Mẫu cổng lăng mộ số 9 

Mẫu cổng lăng mộ xây cao

Mẫu cổng lăng mộ xây cao 

Xây bậc tam cấp trước cổng lăng mộ cũng là một ý tưởng hay khi gia chủ muốn đẩy khu lăng mộ nhà mình lên cao. Tuy nhiên với mẫu lăng mộ này chúng ta sẽ mất một bước nữa là đổ nền cao cho toàn bộ khu lăng mộ khi bắt đầu xây. 

10. Mẫu cổng lăng mộ số 10 

Mẫu lăng mộ cổng nhỏ

Mẫu lăng mộ cổng nhỏ 

Đối với những khu đất không đủ diện tích để xây đủ 4 cột thì chúng ta cũng có thể lựa chọn mẫu xây hai cột. Với mẫu này, khu lăng mộ của gia chủ vẫn có thể đảm bảo được tính trang nghiêm.

11. Mẫu cổng lăng mộ số 11 

Mẫu cổng lăng mộ bậc thang tay nắm rồng phượng

Mẫu cổng lăng mộ bậc thang tay nắm rồng phượng

Đối với những mẫu cổng được xây cao thì chúng ta có thể thêm điểm nhấn là phần tay nắm rồng phượng. Tay nắm rồng phượng sẽ giúp cho tổng thể khu mộ thêm uy nghiêm và tăng độ hoành tráng. 

12. Mẫu cổng lăng mộ số 12 

Mẫu cổng lăng mộ có bia đá

Mẫu cổng lăng mộ có bia đá 

Nhiều gia đình lựa chọn mẫu cổng lăng mộ có bia đá ở giữa. Tấm bia này vừa có tác dụng trang trí, vừa mang ý nghĩa như một cánh cửa bảo vệ cho khu lăng mộ. 

13. Mẫu cổng lăng mộ số 13 

Mẫu cổng lăng mộ lan can thấp

Mẫu cổng lăng mộ lan can thấp 

Nhiều gia đình muốn phần lan can của khu lăng mộ thấp để không gian trở nên thoáng đãng hơn. Mẫu cổng lan can thấp này cũng có ưu điểm là giá thành rẻ hơn. 

14. Mẫu cổng lăng mộ số 14 

Mẫu cổng lăng mộ đá xanh đen

Mẫu cổng lăng mộ đá xanh đen 

Đá xanh đen là chất liệu phổ biến nhất hiện nay khi lựa chọn để xây lăng mộ. Đá xanh đen mang lại một cảm giác quyền lực, chắc chắn. 

15. Mẫu cổng lăng mộ số 15 

Mẫu cổng lăng mộ đá xanh

Mẫu cổng lăng mộ đá xanh 

Ngoài đá xanh đen thì đá xanh thuần cũng là một sự lựa chọn hàng đầu khi xây lăng mộ. Đá xanh thuần mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho khu lăng mộ. 

Cổng lăng mộ bằng đá có rất nhiều mẫu và nhiều sự lựa chọn khác nhau. Để nhận được sự tư vấn tận tình, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu cổng lăng mộ đá khác qua địa chỉ datamnguyen.vn. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghề, Tâm Nguyện sẽ không làm quý khách hàng thất vọng. 

 

Cổng lăng mộ bằng đá hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Cần dựa vào sở thích của gia chủ để lựa chọn hoa văn, chất liệu cho phù hợp. Hy vọng qua bài viết này, quý độc giả đã có thể lựa chọn được những mẫu bằng đá ưng ý. 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG