TIN TỨC

#9+ Mẫu Lăng Thờ Bằng Đá, Lăng Đá Đẹp - Giá Tốt Nhất 2023

Lăng thờ đá còn có tên gọi khác là long đình đá, được hiểu là khu thờ chung của một gia tộc với đồ thờ cúng bằng đá được con cháu đặt lên. Lăng thờ đá được đánh giá là công trình quan trọng, uy nghiêm và to đẹp nhất trong cả khu lăng mộ

Trong các khu lăng mộ đá của gia đình dòng tộc thường không thể thiếu lăng thờ. Tham khảo mẫu lăng thờ đá đẹp nhất, báo giá ưu đãi và cách lựa chọn phù hợp với phong thủy dưới đây nhé. 

1. Lăng thờ bằng đá là gì?

Lăng thờ đá còn có tên gọi khác là Long đình đá, am thờ đá, giác môn đá hay nhà thờ bia... được hiểu là khu thờ chung của một gia tộc với đồ thờ cúng bằng đá được con cháu đặt lên. Tại Đá Tâm Nguyện có nhiều mẫu lăng thờ bằng đá đẹp như lăng đá hai mái đẹp , mẫu lăng thờ bằng đá ba mái, lăng thờ có cánh hay long đình đá đế sập. Long đình đá thường nằm ở giữa khuôn viên khu lăng mộ đá, có kích thước lớn nhất trong tổng thể khu lăng mộ đá đẹp.

Mẫu lăng thờ bằng đá được đánh giá là công trình quan trọng, uy nghiêm và to đẹp nhất trong cả khu lăng mộ nên cần lựa chọn cẩn thận và chất lượng tốt nhất. Trong khu lăng mộ đá đẹp của gia tộc, long đình đá thể hiện sự hưng thịnh, giàu có và lòng hiếu thảo của gia tộc đối với ông bà tổ tiên.

lăng thờ chung 

Mẫu lăng thờ bằng đá đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

2. Lăng thờ đá dùng để làm gì?

Lăng thờ đá chính là nơi vô cùng linh thiêng cần chọn và xây dựng hợp phong thủy và dùng để thờ cúng tổ tiên, thần linh. Sản phẩm dùng để làm nơi thờ cung, trên lăng thờ được bày bát hương, lọ hoa, đồ cúng con cháu dâng lên cho người đã khuất. 

Long đình đá là sợi dây liên kết chặt chẽ giữa người sống và người chết, người âm và người dương để thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu. Chính vì thế, việc thờ cúng và xây lăng thờ hết sức quan trọng, thể hiện sự tôn nghiêm, phong thủy và mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho con cháu trong gia đình.  

Long đình đá còn là nơi để thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với đời trước. Những mẫu lăng thờ bằng đá đẹp tạo nên nét uy nghiêm cho cả gia tộc đối với người bên ngoài. Sản phẩm được chế tác công phu, cẩn thận tỉ mĩ giúp cho gia đình dòng họ được phù hộ từ tổ tiên, tạo ra sinh khí tốt cho con cháu đời sau này. lăng thờ đá đẹp 

Mẫu mộ đá 1 mái đẹp

4. Vật liệu để làm lăng thờ đá

Trong khu lăng mộ đá hay còn gọi là lăng thờ đá có nhiều loại lăng thờ bằng đá khác nhau, có mẫu lăng thờ bằng đá đơn, lăng thờ cánh, phân loại lăng thờ đá mỹ nghệ theo mái,.. Hoặc cũng có thể phân loại dựa trên các chi tiết khác nhau như kiểu đao ( đao ống ), đao ngói, kiểu tai,...  

Có thể chia các mẫu lăng thờ bằng đá theo loại đế của lăng. Long đình đá có 2 loại: long đình đá đế sen và long đình đá đế sập.  

Vật liệu làm lăng thờ đá thường được sử dụng chủ yếu như đá xanh nguyên khối được khai thác từ các vùng núi đá tại Thanh Hóa, Ninh Bình. Loại đá này có ưu điểm nổi bật là màu sắc đều, vân đá hiện rõ nét, độ cứng vừa phải chịu được tác động từ thời tiết nên đảm bảo độ bền khi sử dụng.   

Về đá xanh để xây dựng lăng thờ có 2 loại: Long đình đá xanh rêu và Long đình đá xanh đen. Ngoài ra, long đình đá còn có thể được chế tác bằng đá trắng. Ở một số công trình lăng thờ đá đẹp, gia chủ có thể kết hợp đá trắng với một số hạng mục đá khác nhau như đá Granite để tạo điểm nhấn cho long đình đá.

 

mẫu mộ đá Long đình đá có kích thước chuẩn

Mẫu mộ đá Long đình đá có kích thước chuẩn Thước Lỗ Ban phong thuỷ thi công bởi chúng tôi

>> Xem thêm: #Đồ Thờ Đá Phong Thủy | Mua Ở Đâu? | Lưu Ý Khi Lựa Chọn

5. Hoa văn thường gặp trên những mẫu lăng thờ bằng đá

Mẫu lăng thờ bằng đá thường có nhiều hoa văn khác nhau, thông thường những hoạ tiết này được điêu khắc dựa theo yêu cầu khách hàng hoặc phong tục tập quán từng nơi. 

Hoa văn trên lăng thờ đá của những gia đình theo đạo Phật thường khắc hoa sen, tứ quý, tứ linh, cảnh chim hạc, mây trời, đặc biệt là các hoạ tiết hình rồng.

Những ai theo đạo Công giáo thường lựa chọn hoa văn trong Kinh Thánh như dây nho, thánh giá, bông lúa, cốc, chén hình chúa, hình Đức mẹ để khắc lên những mẫu lăng thờ bằng đá. 

Tuy nhiên, một số công trình lăng thờ hoạ tiết được điêu khắc theo yêu cầu khách hàng như khắc câu đối, bài thơ, lời cầu nguyện từ con cháu gửi đến các vị thần linh, các bậc tổ tiên. Các câu đối ở mặt trước lăng thờ có tác dụng nhắc nhở con cháu sống có ích, tu tâm dưỡng tính để hưởng được nhiều phúc hơn. 

khu lăng mộ đá đẹp được thiết kế thi công 

Khu lăng mộ đá đẹp được thiết kế thi công tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

mẫu mộ đá Long đình đá được chế tác

Mẫu mộ đá Long đình đá được chế tác hoa văn chữ Thọ ở giữa và hoạ tiết cầu kỳ hai bên

6. Những mẫu lăng đá đẹp tại Đá Tâm Nguyện

mẫu mộ đá đẹp tại đá mỹ nghệ tâm nguyện

Mẫu mộ đá đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

mẫu mộ đá đẹp tại đá mỹ nghệ tâm nguyện

Mẫu mộ đá đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

mẫu khu lăng mộ đá đẹp thiết kế độc đáo tại tâm nguyện

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp thiết kế độc đáo

lăng thờ đá cánh đế sập

Lăng thờ đá cánh đế sập

lăng mộ đá xanh cánh đế chiện

Lăng mộ đá xanh cánh đế Chiện

lăng thờ đơn đế sen

Lăng thờ đơn đế sen

các mẫu lăng mộ đá xanh với những đường nét chi tiết cực đẹp

Các mẫu lăng mộ đá xanh với những đường nét chi tiết cực đẹp

khu lăng mộ đá đẹp 

Khu lăng mộ đá đẹp 

long đình đá xanh tại đá mỹ nghệ tâm nguyện  

Long đình đá xanh tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện 

mẫu mộ đá 2 cánh đẹp 

Mẫu mộ đá 2 cánh đẹp

long đình đá ba mái đẹp

Long đình đá ba mái đẹp 

thiết kế các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ ninh bình 

Địa chỉ thiết kế các mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ Ninh Bình, chế tác tại Hoa Lư Ninh Bình 

mẫu mộ đá 2 cánh 

Mẫu mộ đá 2 cánh Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

long đình đá, lăng thờ cánh có kích thước lớn 

Long đình đá - Lăng thờ cánh có kích thước lớn 

mẫu lăng mộ đá đẹp

Mẫu lăng mộ đá đẹp

6. Những mẫu lăng thờ đá đang phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Lăng Thờ Đá với đa diệng mẫu mã, thiết kế và kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là một số mẫu Lăng thờ đá phổ biến trên thị trường hiện nay:

6.1 Lăng thờ đơn và lăng thờ cánh

Lăng thờ bằng đá hiện đang được chia làm hai loại như sau: lăng thờ đá đơn và thăng thờ đá cánh 

 • Lăng thờ đá đơn

Là loại lăng phổ biến từ xưa đến nay và chỉ có phần bàn thờ ở giữa. Kích thước của loại lăng này thường chỉ tầm 1,3 đến 1,6 m.

 • Băng thờ đá cánh

Lăng thờ này cũng sẽ có một phần bàn thờ ở giữa và được mở rộng ra 2 bên tạo thành 2 cánh. Lăng mộ này thường thấy ở các khu lăng mộ rộng vì kích thước của chúng khá lớn.

6.2 Phân loại theo đế của lăng thờ

Ngoài ra sẽ có các loại lăng thờ theo loại đế của lăng. Sẽ có 2 loại phổ biến là đế sen và đế sập.

 • Đế sen

Đế sen đúng như tên gọi chúng sẽ được chạm trổ tạo hình cánh sen lên phần đế. Thông thường lăng thờ đế sen có hai lớp, một lớp nhám dưới và lớp cánh sen ở trên.

 • Đế sập

Khác với loại đế sen, lăng thờ đế sập sẽ chỉ có một lớp đế. Nhưng hoa văn được chạm trổ phúc tạp hơn với đầu hổ phù nổi. Vì vậy giá thành của đế sập sẽ cao hơn đế sen.

6.3 Phân loại theo loại mái

Lăng mộ đá thường thấy phổ biến nhất là mẫu mộ đá 2 mái và mộ đá 3 mái. Lăng thờ chung cũng sẽ có nhiều loại mái khác nhau.

 • Lăng thờ hai mái

Lăng thờ hai mái hiện đang phổ biến hiện nay do giá cả phải chăng và vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cũng như bền bỉ của lăng thờ.

 • Lăng thờ ba mái

Lăng thờ ba mái thường sẽ có tính thẩm mỹ cao bởi thiết kế đẹp, kích thước lớn hơn với phần mái cao, cong vút kèm theo đó là sự tinh xảo của hoạ tiết được chạm khắc tạo nên điểm nhấn cho công trình.

7. Cách lựa chọn mẫu lăng thờ bằng đá phù hợp với khu lăng mộ

Để chọn mẫu lăng thờ bằng đá sao cho hợp phong thủy với vị trí của khu lăng mộ không hề đơn giản, nhất là đối với những người lần đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Cho nên khách hàng cần chọn bên thiết kế cụ thể để lên hình mẫu chi tiết nhất. 

Khi lựa chọn lăng thờ đá các bạn cũng cần đảm bảo hợp lý các yêu tố như loại đá, mẫu mà hình dạng lăng thờ, hoa văn điêu khắc, yếu tố phong thủy… Dưới đây là một vài tiêu chí khi lựa chọn loại lăng thờ đá phù hợp với khu lăng mộ của gia đình bạn. 

Lưu ý đầu tiên mà mọi người cần cân nhắc khi làm lăng thờ đá, do chất liệu là yếu tố đầu tiên quyết định đến độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Vật liệu đá xanh dùng làm lăng thờ đá thường được nhiều người lựa chọn nhất do nó là đá tự nhiên nguyên khối. 

Các loại đá xanh như đá xanh đen hay đá xanh rêu vừa bền đẹp, trường tồn với thời gian mà còn dễ dàng chế tác. Cho nên loại đá này cũng rất thích hợp để điêu khắc trạm trổ để tạo nên những hoa văn tinh xảo cho lăng thờ.

Kích thước là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá cả của sản phẩm nên khi lựa chọn khách hàng cần cân đối giữa kích thước và giá cả sao cho hợp lý. Lựa chọn lăng thờ đá phải theo chuẩn với kích thước tổng thể của khu lăng mộ, không nên chọn loại quá lớn hay quá nhỏ sẽ không cân đối. 

Vì vậy, muốn chọn các lại lăng thờ có kích thước phù hợp các bạn cần lựa chọn cơ sở chế tác uy tín để họ thiết kế đo đạ và đưa ra kích thước tiêu chuẩn cho lăng thờ trong khu mộ của gia đình bạn. 

Lựa chọn lăng thờ có giá cả hợp lý, phù hợp với ngân sách của mình và phải chỉn chu để sử dụng lâu dài. Đừng chọn loại quá rẻ do chất lượng không tốt ảnh hưởng đến tài lộc. Đây là công trình mang tính chất tâm linh thể hiện lòng thành kính với tổ tiên nên cần xem xét cẩn thận vì cũng chỉ cần đầu tư lăng thờ một lần thôi. 

Do đó hãy cân đối ngân sách để chọn một sản phẩm có mức phí hợp lý nhưng đảm bảo đáp ứng đầy đủ yêu cầu về phong thủy và thẩm mỹ. 

Một cơ sở chế tác uy tín không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình mà còn làm việc hiệu quả đem đến cho bạn sản phẩm thờ cúng phù hợp với khu lăng mộ và mang lại nhiêu may mắn khi xây lăng phù hợp. 

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chế tác khác nhau nhưng để lựa chọn được nơi có thợ chế tác giàu kinh nghiệm điêu khắc đá mỹ nghệ thì các bạn cần cân nhắc và tham khảo thật kỹ.  

lăng mộ đá xanh được chế tác tỉ mỉ 

Lăng mộ đá xanh được chế tác tỉ mỉ nhiều hoa văn tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

8. Báo giá những mẫu lăng thờ bằng đá tại Đá Tâm Nguyện

Giá lăng thờ đá bao nhiêu đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi có ý định mua sản phẩm đặt tại khu lăng mộ. Dưới đây là mức giá trung bình cho các bạn tham khảo, giá khác nhau tùy thuộc vào kích thước của lăng thờ đá. 

LOẠI LĂNG THỜ ĐÁ MỨC GIÁ (VNĐ)
Lăng Thờ Đá Đơn 30.000.000 – 40.000.000
Lăng Thờ Đá Cánh 45.000.000 – 55.000.000

Loại lăng thờ đơn có chân đế lăng thờ thường dao động khoảng trên 30 triệu đồng và loại lăng thờ cao cấp thường dao động khoảng 48 triệu đồng. Quý khách liên hệ SĐT: 0968.535.935 để được báo gái chính xác nhất.

9. Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá các mẫu lăng thờ bằng đá

Do mong muốn và nhu cầu của mỗi khách hàng nên giá của các mẫu lăng thờ bằng đá sẽ không cố định và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố :

Kiểu dáng của lăng thờ đá: Dựa theo yêu cầu và mong muốn của gia chủ đối với những mẫu lăng thờ bằng đá mà sẽ có thiết kế phù hợp với nhu cầu. Giá sản phẩm sẽ cao hơn phụ thuộc vào thiết kế có hoạ tiết hay không có hoạ tiết, nếu có thì hoạ tiết đơn giản hay hoạ tiết phức tạp.  Đối với mẫu lăng thờ chế tác phức tạp sẽ đòi hỏi thời gian và công sức lắp đặt cao hơn so với mẫu mộ đơn giản.

Nguyên liệu của lăng thờ đá đá: Phụ thuộc vào đá tự nhiên nguyên khối hay đá nhân tạo. Do yêu cầu cơ bản về lăng mộ là những công trình trường tồn nên đá nhân tạo thường không được sử dụng trong việc xây dựng. Giá của sản phẩm còn phụ thuộc vào khách hàng muốn sử dụng loại đá tự nhiên nào phù hợp, đá xanh rêu hay loại đá xanh đen trong thi công và lắp đặt lăng mộ.   

Thời gian thi công mẫu lăng thờ bằng đá: Mẫu lăng thờ bằng đá có kích thước lớn thì thời gian thi công sẽ lâu hơn và tốn nhiều thời gian chế tác của những người thợ thủ công. Vì vậy giá cũng sẽ linh hoạt dựa trên yếu tố này. 

10. Địa chỉ mua lăng thờ chung uy tín, giá rẻ

Địa chỉ mua lăng thờ chung uy tín, giá rẻ được nhiều người lựa chọn chính là cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Nguyện có địa chỉ tại làng nghề chế tác đã mỹ nghệ nổi tiếng tại Ninh Bình - nơi cung cấp lăng thờ đá chất lượng được điêu khắc hoàn hảo và được làm từ vật liệu chất lượng.

Tâm Nguyện đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ là đồ thờ cúng hoặc các công trình lăng mộ bằng đá. Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện có một đội ngũ riêng để thiết kế hoa văn sao cho phù hợp và cân đối với các mẫu lăng thờ bằng đá nói riêng và với quy mô cả khu lăng mộ đá nói chung. 

Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện có đội ngũ thờ chế tác đá tài hoa tạo nên những hoa văn sắc nét, hài hòa hợp với phong thủy. Tâm Nguyện cũng thường xuyên cập nhật các mẫu lăng thờ đá mới nhất theo từng năm nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và tâm linh phong thuỷ. Chúng tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để tư vấn sản phẩm phù hợp nhất và chia sẻ cho quý khách những kiến thức về phong thuỷ, tâm linh của lăng mộ.

Đến với đá mỹ nghệ Tâm Nguyện quý khách hàng sẽ được đáp ứng 100% các yêu cầu về thiết kế bản vẽ tiêu chuẩn của một khu lăng mộ đá đẹp. Chúng tôi luôn cam kết mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp và có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất. 

Trên đây là một số thông tin cụ thể về những mẫu lăng thờ bằng đá cho quý khách hiểu hơn về sản phẩm tâm linh này. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu và đặt làm lăng thờ  đá vui lòng liên hệ trực tiếp Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện qua Hotline: 0865.686.892 để nhận tư vấn miễn phí.  

Dưới đây là thông tin liên hệ và địa chỉ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá địa chỉ tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: https://datamnguyen.vn/

FanpageFacebook.com/damynghetamnguyen

 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

 • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
 • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
 • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
 • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
 • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
 • Bảo hành trọn đời
 • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG