TIN TỨC

#99+ Mẫu Mộ Đẹp Đơn Giản, Hợp Phong Thủy, Tiết Kiệm Chi Phí

mộ đá đơn giản được thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản để đảm bảo ngôi mộ hoàn thiện khang trang, ý nghĩa. Đó là các tiêu chí về giá trị thẩm mỹ, tiêu chí về đảm bảo hợp phong thủy

Đời sống vật chất ngày càng khấm khá, theo đó con cháu cũng có nhiều điều kiện hơn để chăm sóc phần mộ của người đã khuất. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình có thể lựa chọn thiết kế thi công đa dạng những mẫu mộ đẹp đơn giản hợp phong thủy tiết kiệm chi phí.  Nhằm thể hiện sự hiếu kính của con cháu xây nên “ngôi nhà” khang trang nơi cõi Âm. Đồng thời cũng nhờ đó mang lại nhiều phúc phần, tài lộc hơn cho hậu thế.

1. Mẫu mộ đá đơn giản đẹp là như thế nào?

Khi bắt tay vào chuẩn bị xây dựng phần mộ, vấn đề quan tâm không chỉ là chọn thế đất, hướng đặt mộ mà chọn vật liệu xây dựng cũng vô cùng quan trọng. Đá là một trong số loại vật liệu thông dụng, bền đẹp theo thời gian cho người đã mất được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Mẫu mộ đá đẹp đơn giản là như thế nào? Mộ đơn giản đẹp không phải là một ngôi mộ đơn giản được xây bằng 6 tấm đá ghép lại, mà là một ngôi mộ đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được các yếu tố phong thuỷ, thẩm mỹ, có thể được chạm trổ thêm hoa văn truyền thống của người Việt và phù hợp với yêu cầu mong muốn của gia chủ. Cần phải hiểu chính xác, đơn giản không có nghĩa là đơn điệu, sơ sài, qua quýt cho xong, cho nanh. Mà mộ đá đơn giản được thực hiện theo các nguyên tắc cơ bản để đảm bảo ngôi mộ đơn giản nhưng hoàn thiện khang trang, ý nghĩa. Đó là các tiêu chí về giá trị thẩm mỹ, tiêu chí về đảm bảo hợp phong thủy với những họa tiết, hoa văn thể hiện thuần phong mỹ tục của người Việt được chạm khắc trên bia mộ.

Với vật liệu đá tự thân đã toát lên vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm. Do đó những ngôi mộ đá đẹp đơn giản không cần trang trí quá cầu kỳ.

Mẫu mộ đơn giản

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

2. Mộ đẹp đơn giản với kích thước chuẩn nhất

Kích thước chuẩn phong thủy của mộ đơn giản được xác định theo thước Lỗ Ban. Kiến trúc thiết kế mộ sẽ đo kích thước theo các tiêu chí chiều rộng ngôi mộ, chiều cao mộ là hai tiêu chí quan trọng, ngoài ra có thể đo chiều sâu. Trên thước Lỗ Ban đã đánh dấu kích thước đẹp, xấu để lựa chọn. Sử dụng thước Lỗ Ban đo xây dựng mộ đá là dùng cho âm trạch nên chọn thước 38.8 hay 39cm.

Kích thước chuẩn nhất với mộ đá đẹp đơn giản xây hình chữ nhật:

107x69cm (dài x rộng) – Dành cho ngôi mộ đơn giản, kích thước nhỏ

127x81cm (dài x rộng) – Dành cho mộ kích thước vừa

147x89 hoặc 167x107cm (dài x rộng) – Dành cho mộ kích thước trung

232x177 (dài x rộng) – Dành cho mộ lớn, mộ thường không cải táng.

Kích thước chuẩn nhất với mẫu mộ đá đơn giản bằng đá đẹp hình tròn:

Được tính theo đường kính phủ bì ngôi mộ, thông thường là 81cm, 107cm, 117cm, 127c, hay 167cm. Những lăng mộ thường có kích thước lớn như 232cm, 303cm, 330cm, 390cm.

Mộ đẹp đơn giản với kích thước chuẩn nhất 

mẫu mộ đơn giản mà đẹp

3. Chất liệu để xây mộ đơn giản mà đẹp

Theo thời gian, các chất liệu chọn lựa xây mộ đơn giản mà đẹp ngày càng phong phú. Không chỉ đơn thuần là nấm mồ đắp đất gò cao để đánh dấu mà ngày nay các vật liệu hiện đại được đưa vào xây dựng mộ như xi măng, gạch, đá... Trong đó vật liệu đá được đánh giá cao nhằm tạo nên mẫu mộ xây đẹp đơn giản thể hiện sự sang trọng, trang nghiêm. Vẻ bề ngoài bóng đẹp của đá thể hiện ưu thế vượt trội so với vật liệu khác. Cùng với đó là độ bền, sáng đẹp theo thời gian và đặc biệt là đá hợp phong thủy cho các công trình tâm linh.

Mộ đẹp đơn giản với kích thước chuẩn nhất 

Mộ đá xanh đen - một trong những mẫu mộ đơn giản đẹp nhất tại Đá Tâm Nguyện

4. Những mẫu mộ đơn giản đẹp nhất cần tham khảo

Đơn giản nhưng khang trang thể hiện sự thành kính của con cháu dành cho “ngôi nhà” của người đã khuất. Dưới đây là gợi ý kiểu mộ đơn giản mà đẹp cho khách hàng tham khảo

 • Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản 

Đây là kiểu mộ đơn giản bằng đá được lựa chọn dành cho hai người hoặc bốn người đã khuất với ý nghĩa giúp họ thể hiện tình cảm gắn bó không thể tách rời và mong muốn được chôn cất cạnh nhau. Mẫu mộ đá đơn giản này thường được thiết kế cho ông bà hoặc cha mẹ, hay chị em sinh đôi…

Không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện sự sang trọng, trang nghiêm. Hai ngôi mộ liền kề được thiết kế tương đồng. Mộ đôi là mẫu mộ đá giúp tiết kiệm diện tích, chi phí xây dựng, nguyên vật liệu, chi phí gia công,... Do đó xây dựng mộ đôi sẽ đỡ chi phí hơn so với xây dựng mộ riêng lẻ.

mộ đá 

Mẫu mộ đôi đơn giản mà đẹp tại Đá Tâm Nguyện

 • Mẫu mộ xây gạch đơn giản đẹp

Gạch là vật liệu xây dựng truyền thống của người Việt. Do đó lựa chọn gạch xây dựng mộ làm cho ngôi mộ đơn giản nhưng vẫn giữ nét truyền thống của dân tộc, thể hiện sự ấm cúng.

#99+ Mẫu Mộ Đẹp Đơn Giản, Hợp Phong Thủy, Tiết Kiệm Chi Phí

 • Mộ đá đơn giản với bậc tam cấp bên dưới

Mộ đá đơn giản với bậc tam cấp là mẫu mộ đơn giản được nhiều gia chủ yêu thích tại Đá Tâm Nguyện. Được thiết kế dành cho khuôn viên nghĩa trang với diện tích nhỏ hẹp. Với các bậc tam cấp xếp chồng lên nhau, chi phí xây mộ đá này khá tiết kiệm hợp lý. Đây là một trong những kiểu mộ đẹp đơn giản bằng đá được rất nhiều gia chủ sử dụng cho người đã khuất.

mộ đá

 • Mộ đá tam sơn 

Mộ đá tam sơn là mộ đá đơn giản nhỏ gọn phù hợp với khu lăng mộ nhỏ hạn chế diện tích và chiều cao của từng ngôi mộ. Mẫu mộ được thiết kế có mái, phù hợp với khu nhiều mộ phần hoặc nơi nghĩa trang có diện tích nhỏ hẹp với kích thước vừa phải.

Mộ đẹp đơn giản với kích thước chuẩn nhất

Mộ đá tam sơn đơn giản đẹp,

 • Mộ đá không mái 

Mộ đá không mái còn được mọi người biết đến là mộ hậu bành hay mộ đá hậu bành. Là mẫu mộ nhỏ đơn giản thường được đặt trong khu lăng mộ đá gồm nhiều mộ đá hoặc nghĩa trang. Đặc điểm nhận dạng của mẫu mộ đá đơn giản này là không có mái che và có một tấm bài vị phía sau mộ. Mộ đá không mái thuộc một trong những loại mộ đá có thiết kế đơn giản nhất tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện.

Mộ đẹp đơn giản với kích thước chuẩn nhất

Mộ đá không mái - kiểu mộ đơn giản nhỏ gọn nhưng đẹp 

 • Tham khảo thêm mẫu mộ đá đơn giản phổ biến     

Mộ đá đơn giảnMộ đá đơn giản 

Các mẫu mộ đơn giản đẹp  

Mộ đá đơn giảnMộ đá đơn giản 

Các mẫu mộ đá đơn giản ít hoa văn hoạ tiết

5. Báo giá thiết kế, thi công mẫu mộ đẹp đơn giản

Tùy thuộc theo yêu cầu cụ thể khách hàng, đơn vị Đá Tâm Nguyện sẽ tiến hành khảo sát thực tế để đảm bảo tiêu chí tâm linh và đưa ra phương án thiết kế demo 3D cho khách hàng.

Cùng báo giá thi công kiểu mộ đẹp đơn giản dựa trên các tiêu chí cụ thể về kích thước xây dựng mộ; chất liệu đá gia đình chọn lựa, mộ đá xanh rêu hay mộ đá xanh đen và mẫu mã hoa văn chạm khắc trên đá.

Cùng với đó là khoảng cách vận chuyển để báo giá trọn gói chính xác nhất cho khách hàng.

Sau khi thống nhất, tiến hành thi công đảm bảo tiêu chí chuẩn, đẹp theo thỏa thuận hợp đồng.

Tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng công trình mộ đá hài lòng nhất.

6. Địa chỉ xây mộ đá đẹp đơn giản

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ và thiết kế, thi công mộ đá đẹp đơn giản, Đá Tâm Nguyện chính là địa chỉ tin cậy của mọi gia đình. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi chuyên môn cùng công nghệ kỹ thuật hiện đại sẽ xây dựng những ngôi mộ phần hoàn mỹ với chi phí tiết kiệm nhất.

Xây dựng mộ phần khang trang cho người đã khuất chính là thể hiện lễ nghĩa và đạo làm con của người còn sống. Không kể giàu sang hay nghèo hèn, quan trọng cốt ở cái tâm thành kính của con cháu. Đặc biệt giờ đây với 99+ mẫu mộ đẹp đơn giản, hợp phong thủy, tiết kiệm chi phí thì nhà nhà đều có thể thực hiện tâm nguyện của mình với người đã khuất để con cháu nhận phúc phần, an yên trong cuộc sống. 

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn, chúng tôi luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá. Đá Tâm Nguyện sử dụng đá xanh đen, đá xanh rêu có tuổi già được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa; ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu.

Để quý khách hàng có được mức giá phù hợp nhất với túi tiền, Đá Tâm Nguyện luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đầu tư thêm máy móc để giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều là người học chuyên ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ và địa chỉ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá địa chỉ tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: [email protected]

Website: https://datamnguyen.vn/

FanpageFacebook.com/damynghetamnguyen

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

 • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
 • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
 • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
 • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
 • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
 • Bảo hành trọn đời
 • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG

Copyright © 2020 Da Tam Nguyen. All rights reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY