TIN TỨC

#Ý Tưởng Xây Mẫu Mộ Tổ Bằng Đá Đẹp Nhất Hiện Nay

Mộ tổ chính là đại diện cho cả một dòng họ nên xây dựng luôn được con cháu đặt lên hàng đầu về mẫu mã và chất lượng vật liệu khi xây.Tham khảo ý tưởng tại đây.

Mộ tổ chính là đại diện cho cả một dòng họ nên xây dựng luôn được con cháu đặt lên hàng đầu về mẫu mã và chất lượng vật liệu khi xây. Phần mộ tổ với ý nghĩa che chở, bao bọc và phù hộ cho con cháu đời sau. Do đó, chuẩn bị xây dựng mộ tổ luôn được nhiều gia đình quan tâm.Tham khảo ý tưởng xây mẫu mộ tổ bằng đá đẹp nhất tại bài viết này.  

1. Mộ tổ là gì? 

Mộ tổ được hiểu đơn giản là là kiểu mộ quan trọng nhất trong toàn thể khu lăng mộ đá, thể hiện vị trí và sự uy nghiêm của người đứng đầu dòng họ. Do đó, xây mộ tổ là việc làm cần thiết ảnh hưởng đến toàn bộ dòng họ. Cho nên, mẫu xây mộ tổ thường được đặt ở vị trí đẹp nhất, nổi bật nhất và có kích thước lớn hơn các ngôi mộ khác trong khu lăng mộ đá.

ý tưởng xây mộ

Mẫu mộ tổ hiện đại

Các mẫu mộ tổ đẹp thường được làm từ chất liệu đá với ưu điểm có độ bền vĩnh cửu và trường tồn với thời gian. Đặc biệt, kích thước ngôi mộ tổ thường lớn hơn, có bình phong lăng mộ ngăn chặn tà khí xâm nhập và khắc họa hoa văn khác so với ngôi mộ thông thường. Mẫu xây mộ tổ bằng đá có nhiều hình dạng như mộ có mái, mộ không mái, mộ hình bát giác, mộ tròn… Tuy nhiên tùy vào điều kiện ngoại cảnh khác nhau để thiết kế được kiểu mộ hợp phong thủy nhất. 

Mẫu mộ tổ xây đẹp thường có các hoa văn, họa tiết để thể hiện sự uy nghiêm và vị trí của người đứng đầu dòng họ. Mẫu hoa văn phổ biến như hình chữ Phúc Lộc Thọ, hình hoa sen, hình tứ quý, tứ linh, hình rộng phượng uốn lượn…  Lưu ý khi thiết kế mộ tổ cần đúng theo thước đo chuẩn Lỗ ban để đảm bảo phong thủy và mang lại may mắn cho cả dòng họ. 

2. Ý nghĩa của mẫu mộ tổ 

Mẫu mộ tổ xây đẹp có ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn, người xưa thường có câu “mồ yên, mả đẹp” cũng đều có lý do. Cho nên, ngày nay con cháu thường có xu hướng xây lăng mộ đẹp cho người đứng đầu dòng họ vì xây dựng mộ tổ không chỉ là sự hiếu kính, biết ơn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của con cháu sau này. 

Vì vậy, theo quan niệm phong thủy, việc xây mộ tổ sạch sẽ, khang trang, đảm bảo không phạm điều kiêng lỵ có ý nghĩa rất lớn cho việc làm ăn của con cháu thuận lợi hơn.

 

ý tưởng xây mộ

Mẫu mộ tổ bằng đá có nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng

ý tưởng xây mộ

ý tưởng xây mộ

3. Một số lưu ý khi xây mộ tổ

Ngày trước, mọi người thường lựa chọn mẫu mộ tổ xây bằng xi măng, gạch… nhưng chất liệu này lại không bền với thời gian và bị ảnh hưởng bởi mưa nắng, không tốt cho phong thủy lăng mộ. Mặt khác, do không bền nên mỗi lần tu sửa tốn rất nhiều thời gian và chi phí mà sửa nhiều cũng không tốt. Do đó, lưu ý khi xây mộ tổ cần lựa chọn chất liệu bằng đá để đảm bảo độ bên và độ thẩm mỹ cao nhất. 

ý tưởng xây mộ

ý tưởng xây mộ

Tiếp theo, về kích thước mẫu mộ tổ đẹp thường được xây với kích thước khoảng 3 – 5 mét. Ngoài ra, khi xây dựng mộ tổ phải được sự đồng ý và thống nhất ngày giờ đẹp của cả dòng họ để tiến hành xây dựng. Thông thường, các gia đình thường lựa chọn xây mộ tổ và dịp Tiết thanh minh là khoảng thời gian thuận lợi nhất nên các gia đình có thể lựa chọn để xây dựng mộ tổ cho dòng họ mình. 

4. Xây mộ tổ bằng đá giá bao nhiêu? 

Mẫu mộ tổ xây đẹp bằng đá có giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Do giá xây mộ đá phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước, hoa văn họa tiết trên mộ, thiết kế cảnh quan xung quanh nên chi phí xây mộ tổ cũng khác nhau. 

ý tưởng xây mộ

Do đó, mộ tổ có thể thiết kế và xây dựng quy hoạch theo hình dạng riêng và tùy thuộc vào kích thước của khu đất xây mộ và yếu tố tâm linh phong thủy để khách hàng lựa chọn các mẫu mộ tổ đá khác nhau. Quy mô xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao và ngược lại. 

5. Địa chỉ thi công mộ tổ đá đẹp uy tín nhất

Đá Tâm Nguyện hiện đang là địa chỉ thi công mẫu mộ tổ đẹp nhất bằng Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình và trên khắp cả nước với kích thước đa dạng chuẩn phong thủy. Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện có đội ngũ thờ chế tác đá tài hoa tạo nên những hoa văn sắc nét, hài hòa hợp với phong thủy

Đá Tâm Nguyện cũng thường xuyên cập nhật các mẫu mộ tổ đá mới nhất  và vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và tâm linh phong thuỷ. Đến với đá mỹ nghệ Tâm Nguyện quý khách hàng sẽ được đáp ứng 100% các yêu cầu về thiết kế bản vẽ tiêu chuẩn của một mẫu mổ tổ bằng đá đẹp. 

Ngoài ra, Đá Tâm Nguyện còn nhận thiết kế và thi công các sản phẩm làm từ đá mỹ nghệ khác như linh vật phong thủy bằng đá, lan can đá, tượng đá, các công trình kiến trúc tâm linh bằng đá như nhà thờ họ, cổng tam quan đình chùa, đồ trang trí phong thủy bằng đá… đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi chọn chúng tôi.

Trên đây là một số thông tin cụ thể về mẫu xây mộ tổ bằng đá đẹp nhất cho quý khách hiểu hơn về sản phẩm tâm linh này. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu và đặt thi công mộ tổ bằng đá vui lòng liên hệ trực tiếp đá mỹ nghệ Tâm Nguyện qua Hotline: 0865 686 892 để nhận tư vấn miễn phí.

 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG