TIN TỨC

#21+ Mẫu Xây Lăng Mộ Đẹp Bằng Đá Nguyên Khối Đẹp Nhất 

Một thời gian sinh sống, đến khi ông bà, tổ tiên về với cát bụi thì con cháu chúng ta cần xây báo hiếu cho một khu nhà mới là những ngôi mộ đá. Nó thể hiện được đạo lý ăn quả nhớ người trồng cây, uống nước nhớ nguồn. Thể hiện tình cảm cùng sự tôn kính, thành tâm mà con cháu gửi gắm tới tổ tiên, những người đã khuất.

Một thời gian sinh sống, đến khi ông bà, tổ tiên về với cát bụi thì con cháu chúng ta cần xây báo hiếu cho một khu nhà mới là những ngôi mộ đá. Nó thể hiện được đạo lý ăn quả nhớ người trồng cây, uống nước nhớ nguồn. Thể hiện tình cảm cùng sự tôn kính, thành tâm mà con cháu gửi gắm tới tổ tiên, những người đã khuất. Có rất nhiều mẫu xây lăng mộ đẹp được giới thiệu bới Đá Tâm Nguyện cho bạn tham khảo. Cùng theo dõi chi tiết ở bài viết sau đây nhé!

1. Lăng mộ đá nguyên khối là gì?

Lăng mộ đá nguyên khối, còn được gọi là lăng tẩm hay lăng là công trình kiến trúc được xây dựng ngoài trời, xung quanh nơi chôn cất người chết được ốp, chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Khu lăng mộ là một quần thể mà bên trong là những công trình nhỏ như lăng thờ đá, mộ đá ,cuốn thư đá, cây hương đá , đỉnh hương đá ,… Để con cháu tiện bề hương khói thì mẫu xây lăng mộ được lựa chọn nhiều là lăng mộ đá được thiết kế, quy hoạch lại từ nhiều ngôi mộ một lúc.

mộ tam cấp bằng đá nguyên khối

Lăng mộ đá nguyên khối, còn được gọi là lăng tẩm 

2. Ưu điểm lăng mộ đá

Lăng mộ đá được sở hữu nhiều ưu điểm như độ bền cao, lau dọn, dễ vệ sinh, mang đến sự uy nghiêm, phù hợp phong thủy và giá thành rất tốt. Khu lăng mộ có độ cứng rất cao, rất bền vững qua thời gian, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu thay đổi quanh năm. Nó được đánh giá là công trình lăng mộ làm bằng đá nguyên khối vĩnh cửu.

Từ bên ngoài mẫu xây lăng mộ bằng đá nguyên khối đã có tính thẩm mỹ rất cao, toát lên vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm và thể hiện lòng tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên.

Những khu lăng mộ đá luôn nổi bật với không gian xung quanh. Việc xây dựng lăng mộ đá chính để quy tụ lại những ngôi mộ của những người đã khuất trong cùng một dòng họ, cùng gia đình về một nơi, để vào các dịp giỗ, ngày lễ thì con cháu tiện bề hương khói. Hơn nữa tạo điều kiện cho các ông bà, tổ tiên được an nghỉ cùng một khu cạnh nhau.

Mộ tam cấp nguyên khối

Mẫu xây lăng mộ bằng đá nguyên khối đã có tính thẩm mỹ rất cao

3. Các nguyên liệu sử dụng xây lăng mộ bằng đá khối

Song song với những thiết bị kỹ thuật hiện đại vào chế tác thì nguyên vật liệu chính làm để làm mộ đá khối cho các nhà xây dựng bao gồm:       

 • Đá xanh: Đây là loại đá tự nhiên, phổ biến và được khai thác từ vùng núi đá của tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An…Mức giá thành tương đối hợp lý,  phải chăng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã. Mang đến vẻ đẹp cổ điển cùng độ bền cao.

Mẫu mộ tam cấp 03

Đá xanh được khai thác từ vùng núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An

 • Đá trắng: Mức giá thành của loại đá này có giá cao hơn đá xanh. Đặc tính nổi bật của nó là độ cứng, độ nặng và không thấm nước, đá trắng là một trong những loại đá được ưa chuộng nhất, thích hợp để làm lăng mộ đá. Vẻ đẹp của lăng mộ đá trắng tạo nên sức thu hút lớn. Đây là loại đá rất tốt và bền nên cũng được nhiều gia đình, dòng họ chọn để làm lăng mộ đá cho dòng họ, gia đình của mình.

Đá trắng mức giá thành của loại đá này có giá cao hơn đá xanh.

 • Đá hoa cương: Khá phổ biến hiện nay là nguyên liệu đá hoa cương dung thiết kế mẫu xây lăng mộ đẹp cho dòng họ, tạo nên vẻ đẹp sang trọng, cao cấp nên cũng khá phổ biến hiện nay. Chất liệu đá hoa cương nổi bật với đường vân đá rõ nét, có nhiều màu sắc đẹp mắt. Cấu tạo của đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn kết với nhau vô cùng chắc chắn. Mặt đá cao và nhẵn nên dễ lau chùi. Do đó loại đá này thích hợp để làm các loại bia mộ thiết kế đơn giản theo lối hiện đại. Loại đá này khá khan hiếm ở Việt Nam. Vì thế mà giá đá hoa cương khá cao.

4. Những mẫu xây lăng mộ đẹp bằng đá nguyên khối đẹp nhất

 • Mẫu xây lăng mộ đá Công giáo: Đây là mẫu lăng mộ dùng cho những người theo đạo Công giáo được an nghỉ, đoàn tụ với Chúa. Những ngôi mộ theo đạo thiên chúa sẽ có những nét đặc trưng của đạo thiên chúa như Thánh giá.

Mẫu xây lăng mộ đá Công giáo

 • Mẫu xây lăng mộ bằng đá lục lăng hay còn gọi là mộ đá lục lăng. Mộ đá bát giác có sáu mặt được chạm khắc hoa văn các mặt, các mặt của bia mộ lục lăng được thiết kế hài hòa với ý nghĩa hướng về thiên nhiên.

Mộ tam cấp đôi nguyên khối

Mẫu xây lăng mộ bằng đá lục lăng hay còn gọi là mộ đá lục lăng

 • Mẫu xây mộ đẹp hình tròn: Lăng mộ đá tròn là loại bia mộ đá xanh đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Không những phù hợp với địa hình hiểm trở, mộ đá tròn còn phù hợp khi cải táng những ngôi mộ không rõ đâu là đầu, đâu là chân mang lại may mắn cho gia đình khi được xây dựng phù hợp với phong thủy và yêu cầu.

Mộ tam cấp đẹp

Mẫu lăng mộ xây đẹp bằng đá khối

 • Mẫu xây mộ đẹp bằng đá tam sơn, còn gọi là lăng tam cấp, lăng bành, lăng hậu bành, là một mẫu đơn có kích thước vừa và nhỏ. Với đặc điểm nhận dạng của Lăng đá Tam Sơn là phần Bài Vị  thường giống hình 3 ngọn núi Tam: Ba, Sơn: Núi. Ở hai bên Quân bài thường có hoa văn Rồng, Lăng Bành Hoàng đế được làm giật cấp thành 3 cấp nên dân gian.

Mộ tam cấp K15

Mẫu xây mộ đẹp bằng đá tam sơn

 • Mẫu lăng mộ xây đẹp bằng đá hoa cương.

Mộ đá tam cấp

 • Mẫu xây lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu Thanh Hóa cao cấp đẹp.

mộ đá tam cấp

 • Mẫu xây mộ đẹp đá nguyên khối bằng trắng.

Lăng mộ tam cấp

 • Mẫu lăng mộ đẹp và đơn giản, mộ tam sơn, mộ hậu bành.

 • Mẫu xây lăng mộ đá tam cấp: Đâu cũng được là một loại mộ đá đơn giản nhưng đẹp và được nhiều người lựa chọn cho các khu lăng mộ của gia đình, dòng họ xây dựng cho ông bà tổ tiên mình.

Mộ tam cấp

Mẫu xây lăng mộ đá tam cấp

 • Mẫu lăng mộ xây đẹp là mộ tam sơn, mộ hậu bành: Mộ đá đơn giản hay còn được gọi với những cái tên như mộ đá tam sơn, lăng mộ hậu bành, lăng mộ bành, mộ không mái. Vì được thiết kế đơn giản nên những ngôi mộ Tam Sơn thường có kích thước nhỏ gọn phù hợp với những ngôi mộ có diện tích khiêm tốn với nhiều mộ.

mộ tam cấp

Mẫu lăng mộ xây đẹp là mộ tam sơn, mộ hậu bành

 • Mẫu lăng mộ đẹp bằng đá hai mái hay mộ đá hai cánh: Đây là những loại mộ đá đẹp với thiết kế cầu kỳ và hơn nữa rất công phu. Ngôi mộ hai mái có phần đế với thân và mái gồm hai lớp xếp chồng lên nhau. Do đó, những ngôi mộ hai mái thường có kích thước lớn hơn và cần có đội ngũ đo đạc cẩn thận trước khi thi công.

mộ tam cấpMẫu lăng mộ đẹp bằng đá hai mái hay mộ đá hai cánh

 • Mẫu lăng mộ đẹp bằng thiết kế ba mái hay gọi là mộ ba mái có cấu trúc giống như mộ hai mái. Đây là thiết kế cầu kỳ hơn với ba mái, chạm khắc hoành tráng, mẫu này được sử dụng trong cả các khu lăng mộ gia đình, dòng họ lớn hay các khu kiến trúc tâm linh khang trang.

Mau Lang tho to - Mo to dep

Mẫu lăng mộ đẹp bằng thiết kế ba mái hay gọi là mộ ba mái 

 • Mẫu lăng mộ đẹp tháp đá phật hay còn gọi là mộ đá tháp: Đây là mộ tháp đá được thiết kế theo phong cách phật giáo. Kiểu lăng đặc biệt này có nhiều tầng từ lớn đến nhỏ, từ dưới lên trên và hoa văn tinh xảo.

Mộ tháp đá làm bằng đá xanh Thanh Hóa - Mẫu mộ tháp phật giáo bằng đá đẹp

Mẫu lăng mộ đẹp tháp đá phật hay còn gọi là mộ đá tháp

5. Mua lăng mộ đẹp bằng đá nguyên khối ở đâu đẹp, uy tín

Đá Tâm Nguyện là đơn vị chuyên thi công, thiết kế lăng mộ đá chuyên nghiệp với mức giá rẻ, chất lượng đảm bảo trên toàn quốc.

Được viết đến là công trình tâm linh cần có sự đầu tư, thiết kế và nghiên cứu kỹ lưỡng, sau đó mới thi công, mẫu xây lăng mộ mà Đá Tâm Nguyện cho ra đời luôn làm hài lòng với tất các các khách hàng.            

Qua nhiều năm với nhiều công trình đã hoàn thành, Đá Tâm Nguyện đã thi công tỉ mỉ,  từ cuốn thư đá, lư đá, đèn đá, lan can đá hay cổng vào khu lăng mộ cho đến hệ thống các ngôi mộ đá đều rất hoàn hảo.

Nhiều mẫu xây lăng mộ đá được ra đời theo xu thế thời đại, hợp phong thủy, mang lại sự bình an để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn cho gia đình mình.

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những mẫu xây lăng mộ đá đẹp mà Đá Tâm Nguyện gợi ý cho bạn tìm hiểu. Đồng thời, bạn có thể truy cập website của Đá Tâm Nguyện để tham khảo một số mẫu khác để có sự lựa chọn phù hợp hơn. Bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau đây:

Thông tin liên hệ Đá Tâm Nguyện:

Địa chỉ: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Website: https://datamnguyen.vn/

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

 • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
 • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
 • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
 • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
 • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
 • Bảo hành trọn đời
 • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG