Sắp xếp theo

#99+ Mẫu Mộ Đá Ba Mái Giá Rẻ, Thiết Kế Đẹp Nhất

Mộ đá ba mái là một trong những mẫu mộ đá phổ biến nhất hiện nay. Trong quan niệm dân gian của người Việt ta, việc xây dựng lăng mộ chính là làm nơi để linh hồn quá cố được an nghỉ để tổ tiên có nơi đi về. Mộ đá được đẹp để gìn giữ cho tổ tiên và những người đã khuất chứng kiến và phù hộ con cháu làm ăn phát đạt, phú quý vinh hiển. Mộ đá 3 mái hiện đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay của các gia đình Việt. Để biết vì sao nên xây dựng mộ đá 3 mái, giá mộ đá 3 mái, chất liệu xây dựng mộ đá,... quý khách hãy đọc thêm dưới đây.

1. Mộ đá ba mái là gì?

Mộ đá ba mái hay gọi là 3 đao là loại mộ đá phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng yêu thích loại mộ đá này vì vẻ đẹp cổ điển của nó. Mộ có 3 tầng mái đặc trưng. Tạo hình của ngôi mộ giống 1 ngôi nhà thời xưa. Với diện mạo đó, mộ đá 3 mái mang ý nghĩa là ngôi nhà, là nơi an nghỉ cho những người đã khuất sống ở thế giới bên kia.

mộ đá 3 mái

Mộ đá 3 mái đẹp nhất - Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

Ngôi mộ đá 3 mái uy nghiêm, được chạm trổ hoa văn cầu kỳ trên những loại đá tự nhiên nguyên khối trường tồn cùng thời gian thể hiện sự tôn kính của con cháu với tổ tiên. Vì vậy mà các mẫu mộ đá 3 mái được sử dụng rộng rãi cho mộ phần của người đã khuất. 

2. Ưu điểm của mộ đá ba mái

  • Tính thẩm mĩ cao

Mộ đá 3 đao là mộ đá kích thước đồ sộ nhất trong những loại mộ đá. Đây cùng là loại mộ phổ biến nhất vì tính thẩm mĩ cao. Với 3 tầng mái, mộ đá 3 mái mang đến vẻ đẹp tinh xảo, cổ điển, sang trọng, uy nghiêm cho ngôi mộ.

  • Tính bền cao

Vì mộ đá ba đao được làm từ đá tự nhiên khai thác từ các núi đá nên có độ bền rất cao. Nếu mộ làm từ xi măng hoặc ốp lát đá thì độ bền sẽ kém hơn. Mộ đá 3 đao thì dường như có độ bền vĩnh cửu.

  • Chi phí phù hợp

Giá thành của mộ đá 3 mái phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. Để biết được già thành cụ thể của mộ đá 3 đao, quý khách vui lòng gọi SĐT: 0968.535.935 để được biết giá chuẩn nhất.

mộ đá 3 mái

Mộ đá ba mái uy nghiêm

3 Cấu tạo của mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái sẽ có 5 phần chính:

  • Ở dưới cùng là phần đế mộ

Đây là phần móng của mộ, có tác dụng đỡ cả mộ đá. Vì nằm dưới cùng nên các nghệ nhân thường để phần đế trơn, không hoa văn. Vừa để dễ lau chùi, vừa để hoa văn không quá rối.

  • Phần chính của mộ là phần thân

Phần này chính là phần chạm khắc nhiều hoa văn nhất. Mặt trước phần thân thường khắc hoa văn chữ Thọ, chữ Phúc,... Xung quanh là các hoa văn rồng, phượng, hoa,.... Mặt sau thường có hoa văn đơn giản hoặc không có gì.

  • Phần nắp:

Vì đây là phần hứng bụi bẩn, mưa gió nên thường để trơn cho dễ vệ sinh, lau chùi.

  • Phần bài vị:

Được làm từ đá granite đen. Đây là phần ghi thông tin của người đã khuất

  • Phần mái (đao):

Có 3 tầng mái, phía ngoài mái làm cong lên. Hoa văn trên mái nhìn như mái ngói hoặc mái ống. Dưới mái là các cột đá. Cột đá thường làm tròn hoặc cột vuông. Cột tròn thì có hoa văn rồng, phượng. Cột vuông thường có hoa văn câu đối, đồng tiền.

mộ đá 3 mái

Cấu trúc mộ 3 mái

Khi lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái, khi chế tác cũng như thi công, các nghệ nhân đã cẩn thận lựa chọn các kích thước đẹp, sao cho phù hợp với thước Lỗ Ban phong thủy. Các kích thước mộ đá ba mái lớn nhỏ khác nhau thông thường trong khoảng: 89x147cm, 89x155cm, 89x167cm, 97x155cm, 107x197cm,…
Các mẫu mộ đá ba đao với đặc trưng là sự sang trọng, bề thế hơn so với các mẫu mộ không mái, hay mộ một mái đơn giản. Vì thế, mộ đá ba mái thường được sử dụng ở các phần mộ đơn hơn là việc sử dụng trong toàn bộ khu lăng mộ.
Kích thước mộ đá ba mái lớn hay nhỏ còn phụ thuộc và mong muốn và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu như bạn có dự định đặt mộ đá ba mái trong khu lăng thờ đá thì nên chọn mộ có kích thước nhỏ sẽ phù hợp với tổng thể quy hoạch. Còn nếu là các phần mộ riêng lẻ của gia đình thì nên lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái kích thước lớn hơn, điều này sẽ mang lại may mắn, tài vượng và vẻ đẹp cho phần mộ của gia đình.

4. Các mẫu mộ đá ba mái rẻ, đẹp tại Đá Tâm Nguyện

  • Mộ đá ba mái hoa văn Long-Ly-Quy-Phụng cực đẹp


Đây là ngôi mộ mà anh Bình xây dựng cho mẹ là cụ Nguyễn Thị Linh. Anh chia sẻ, ngày xưa nhà anh rất nghèo, cụ Linh phải tần tảo sớm hôm để nuôi 3 chị em nhà anh đủ ăn học. Anh rất ăn năn vì không thể cho mẹ một cuộc sống no ấm trong những ngày cuối đời. Vì thế khi gia cảnh khấm khá hơn, anh quyết định xây dựng cho mẹ một ngôi một thật đẹp, khang trang, coi như là mái ấm cho cụ nơi chín suối.

mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái hoa văn Long-Ly-Quy-Phụng cực đẹp

mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái hoa văn Long-Ly-Quy-Phụng cực đẹp

  • Mộ đá ba mái chạm khắc hoa văn tứ quý, cánh sen


Đây là chiếc mộ ba mái đơn mà anh Hùng ở Hưng Yên xây dựng cho bố mình, người đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái chạm khắc hoa văn tứ quý, cánh sen

mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái chạm khắc hoa văn tứ quý, cánh sen

5. Giá mộ đá ba mái tại Đá Tâm Nguyện

Giá mộ đá 3 mái có thể chênh lệch tùy vào kích thước, kiểu hoa văn, loại đá,... Tại Đá Tâm Nguyện, giá Mộ Đá 3 Mái / Mộ Đá 3 Đao là từ 16.000.000 đến 20.000.000 (vnđ). Để biết chính xác giá mộ đá, quý khách vui lòng liên hệ 098.232.9361 để có giá chuẩn nhất.

mộ đá 3 mái

Giá mộ ba mái

6. Địa chỉ thi công mộ đá 3 mái uy tín

Đá Tâm Nguyện là một trong những đơn vị thi công lăng mộ đá uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. Với tiêu chí không ngừng sáng tạo, không ngừng phát triển, đội ngũ Đá Tâm Nguyện không ngừng học hỏi, rèn dũa kĩ năng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với độ tinh xảo tuyệt mỹ tuy nhiên giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện có truyền thống nhiều đời làm đá mỹ nghệ với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công các công trình lăng mộ đá. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những hoa văn tuyệt đẹp nhất. Từ các hoa văn đời thực như Sen, Tứ quý đến các hoa văn thần thoại như Tứ linh đều được các nghệ nhân chạm vô cùng có hồn

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn, chúng tôi luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá. Đá Tâm Nguyện sử dụng đá xanh đen, xanh rêu có tuổi già được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa; ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu.

Để quý khách hàng có được mức giá phù hợp nhất với túi tiền, Đá Tâm Nguyện luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đầu tư thêm máy móc để giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều là người học chuyên ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: datamnguyen.vn

Fanpage: Facebook.com/damynghetamnguyen

mộ đá 3 mái

Địa chỉ xây dựng mộ ba mái

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG