TIN TỨC

#9+ Mẫu Thiết Kế Lăng Mộ Gia Đình Đẹp Nhất - Tư Vấn Miễn Phí

Khu lăng mộ gia đình được hiểu là một khu đất riêng đặt mộ phần của những người đã khuất trong gia tộc. Khu đất đặt lăng mộ yêu cầu phải có phong thủy tốt

1. Khu lăng mộ gia đình là gì?

lăng mộ đá 

Nghĩa trang gia đình, lăng mộ đá đẹp thi công tại Đá Tâm Nguyện 

Khu lăng mộ nghĩa trang gia đình được hiểu là một khu đất riêng đặt mộ phần của những người đã khuất trong gia tộc. Khu đất đặt lăng mộ yêu cầu phải có phong thủy tốt và phải chuẩn phong thuỷ được sử dụng để quy hoạch thành một khu lăng mộ để chôn cất các thành viên đã mất trong gia đình dòng họ

Xây nghĩa trang là việc làm thể hiện tình cảm lòng thành kính của người còn sống tưởng nhớ tới người đã khuất. Đây là việc vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh cho nên cần chú trọng trong từng chi tiết thiết kế khu nghĩa trang gia đình vì nếu phạm vào một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của những người còn sống.

Một khu lăng mộ nghĩa trang gia đình là nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ thường là từ 2 đến 4 đời trong cùng một dòng họ. Thiết kế khu mộ gia đình cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao cũng như hoa văn cần được chạm khắc tinh xảo vẫn giữ được nét đẹp linh thiêng, lòng thành kính để những giúp những người đã khuất được ở gần nhau. 

Các hạng mục cơ bản để thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang gia đình bao gồm cổng đá, lăng thờ đá, đỉnh đá, các ngôi mộ đá, chiếu thư đá, lan can đá… Tất các các hạng mục này tạo nên một khuôn viên hoàn chỉnh, đẹp mắt và không làm mất đi vẻ đẹp thiêng liêng mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn, may mắn và tài lộc cho con cháu.

2. Cấu tạo thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp

lăng mộ đá 

Khu lăng mộ nghĩa trang gia đình chuẩn phong thuỷ tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

Để thiết kế nghĩa trang gia đình chuẩn phong thuỷ hoàn hảo chứa nhiều giá trị thẩm mỹ và giá trị tâm linh nên trước khi tiến hành xây dựng cần lên bản thiết kế chi tiết về kích thước và mẫu mã sao cho phù hợp với không gian, diện tích của mỗi gia đình, dòng tộc. 

Thiết kế khu mộ gia đình là việc quan trọng không thể thiếu của con cháu trong nhà đối với tổ tiên đã khuất. Khuôn viên trong khu lăng mộ nghĩa trang gia đình mang yếu tố tâm linh phong thủy nên cần được đầu tư cẩn thận trong từng chi tiết. 

Để thiết kế lăng mộ gia đình cần kết hợp nhiều chi tiết tổng thể để tạo nên một khuôn viên thống nhất. Tùy vào điều kiện kinh tế, diện tích khu đất và nhu cầu của mỗi gia đình mà khu lăng mộ, nghĩa trang có các kiểu thiết kế khác nhau. 

Cấu tạo thiết kế nghĩa trang đẹp phải đảm bảo những chi tiết hoàn chỉnh như sau: 

 • Lăng thờ chung: thường được sử dụng để thờ gia tiên, các vị thần linh và lăng thờ thường được xây bằng loại đá xanh nguyên khối. Lăng thờ đá còn được gọi là am thờ chung, khu nhà mồ. Lăng thờ thường là nơi có thiết kế nổi bật nhất trong khu lăng mộ đá so với các khu khác của lăng mộ với thiết kế thường được sử dụng là lăng thờ hai mái hoặc lăng thờ ba mái.

 • Mộ đá: khi thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang gia đình dòng họ việc đặt mộ cùng phải phân cấp theo vị trí cấp bậc, kích thước mộ cũng khác nhau. Trong khu lăng mộ nghĩa trang gia đình thì cụ tổ sẽ có ngôi mộ được xây riêng biệt với kích thước to và vị trí trung tâm đẹp nhất trong khu lăng mộ. Thường khu lăng mộ nghĩa trang gia đình được chế tác bằng các loại phổ biến: mộ đá ốp Granite và mộ đá xanh nguyên khối hoặc đá trắng. 
 • Lan can đá: kích thước khác nhau phụ thuộc vào thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang đình của từng nhà. Lan can đá còn được gọi là hàng rào với tác dụng chính là phân tách khu lăng mộ nghĩa trang gia đình với các khu xung quanh gần đó, ngăn chặn các yếu tố xâm hại từ con người hay động vật. Lan can được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối còn giúp cho khu lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp hơn và thiết kế cho khu lăng mộ chuẩn phong thuỷ hơn

 • Cổng đá: gồm cổng tứ trụ, cổng hai trụ, cổng có mái và cổng tam quan. Cổng của khu lăng mộ gia đình có thể thiết kế từ 2-4 cột đá, phía trên có thể đặt thêm tứ linh, đèn đá. Ở cột đá có thể chạm khắc thêm hoa văn hoạ tiết giúp cho khu lăng mộ nghĩa trang gia đình chuẩn phong thuỷ hơn, xua đuổi tà khí giúp mang lại tài lộc may mắn cho gia đình dòng họ.

 • Bậc tam cấp: được xây dựng theo chiều cao và chiều rộng khác nhau tùy vào bản vẽ thiết kế. Đây là lối ra vào của khu lăng mộ nghĩa trang gia đình, thường được chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối Ninh Bình nhằm tránh tình trạng trơn trượt. Chất liệu để chế tác bậc tam cấp sẽ được xây đồng bộ với toàn thể khu lăng mộ đá.

 • Bình phong chấn phong thủy và Cuốn thư đá xây phụ thuộc vào chiều rộng của cổng khu lăng mộ. Bình phong chấn phong thuỷ dùng để xua đuổi tà đạo xâm phạm khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Bình phong chấn phong thuỷ và cuốn thư đá còn có tác dụng giúp cho khu lăng mộ nghĩa trang gia đình trở nên chuẩn phong thuỷ hơn.

 • Đèn, Lư hương, bàn thờ đá… Là những vật phẩm có thể dùng để trang trí, tăng nét đẹp truyền thống và nét trang nghiêm cho khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Ngoài ra còn có thể trang trí thêm các vật phẩm chuẩn phong thuỷ như Tỳ Hươu Đá, Tượng Tứ Linh, Tượng Rùa Đá Phong Thuỷ, Tượng Chó Đá Phong Thuỷ,..

3: Kích thước thiết kế lăng mộ gia đình

thước lỗ ban  

Thước lỗ ban chuẩn phong thuỷ dùng để thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang gia đình bằng đá chuẩn phong thuỷ 

Thước lỗ ban chuẩn phong thuỷ là loại thước để đo đạc phần mộ trong khu lăng mộ nghĩa trang gia đình. Ngôi mộ không chỉ là nơi yên nghỉ của người quá cố mà còn ảnh hưởng tới tài vận, phong thủy của gia đình dòng họ.

Kích thước thi công lăng mộ nghĩa trang gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích khu đất, bản vẽ thiết kế, chi phí bỏ ra, các vật dụng đi kèm nên ảnh hưởng đến kích thước. Khi xây lăng mộ chúng ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm (39 cm) âm trạch.

Do đó, để có bản thiết kế chuẩn các bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín chuyên xây dựng lăng mộ và cung cấp vật liệu đi kèm để có mức giá tốt nhất. 

4: Những mẫu thiết kế khu mộ gia đình đẹp nhất

 • Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình của anh Tá ở Hà Tĩnh

lăng mộ đá

Mẫu nghĩa trang gia đình này có khuôn viên và lăng mộ được làm hoàn toàn từ đá xanh nguyên khối - Đá mỹ nghệ Ninh Bình

 • Mẫu thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp của anh Phước tại Nghệ An

lăng mộ đá xanh đen nghệ an

Đây là mẫu thiết kế và thi công khu lăng mộ đá - nghĩa trang gia đình chuẩn phong thuỷ hoàn toàn bằng đá xanh đen nguyên khối Ninh Bình

 • Mẫu thiết kế khu mộ gia đình anh Tú ở Trình Xuyên, Nam Định

lăng mộ đá đẹp ở hưng yên

Đây là khu lăng mộ nghĩa trang gia đình được làm bằng đá xanh đen với thiết kế khu lăng mộ chuẩn phong thuỷ 

 • Mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình của anh Quảng tại Hưng Yên

lăng mộ đá xanh rêu 

Mẫu lăng mộ nghĩa trang gia đình với thiết kế khu lăng mộ bằng đá tại Ninh Bình chuẩn phong thuỷ 

lăng mộ nghĩa trang gia đình lăng mộ nghĩa trang gia đình 

Các khu lăng mộ chế tác bằng đá tự nhiên nguyên khối khai thác từ núi đá Ninh Bình 

lăng mộ nghĩa trang gia đìnhnghĩa trang gia đình 

Mẫu lăng mộ đá đẹp làm từ đá Ninh Bình thi công bởi Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện 

nghĩa trang gia đìnhnghĩa trang gia đình 

Mẫu lăng mộ đá đẹp, nghĩa trang gia đình chuẩn phong thuỷ được nhiều gia chủ lựa chọn

Đây là một trong những khách hàng được Đá Tâm Nguyện tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình đặc biệt nhất., toàn bộ khu mộ gia đình được làm bằng đá xanh rêu nguyên khối, loại đá khó thi công bậc nhất.

5. Báo giá thiết kế lăng mộ gia đình

Báo giá thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố do trong quá trình xây dựng bao gồm nhiều hạng mục nên giá thành thay đổi và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tốc ngoại cảnh khác nữa nên không có mức giá cụ thể. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang đình dòng họ bao gồm: 

 •  Kiểu dáng của lăng mộ: Dựa theo yêu cầu và mong muốn của gia chủ đối với những Lăng mộ đá mà sẽ có thiết kế phù hợp với nhu cầu. Giá mộ đá sẽ cao hơn phụ thuộc vào thiết kế mộ đá có hoạ tiết hay không có hoạ tiết, nếu có thì hoạ tiết đơn giản hay hoạ tiết phức tạp.  Đối với mẫu mộ đá chế tác phức tạp sẽ đòi hỏi thời gian và công sức lắp đặt cao hơn so với mẫu mộ đơn giản.
 • Nguyên liệu của nghĩa trang gia đình: Phụ thuộc vào đá tự nhiên nguyên khối hay đá nhân tạo. Do yêu cầu cơ bản về khu lăng mộ nghĩa trang gia đình là những công trình trường tồn nên đá nhân tạo thường không được sử dụng trong việc xây dựng. Giá của khu lăng mộ còn phụ thuộc vào khách hàng muốn sử dụng loại đá tự nhiên nào phù hợp, đá xanh rêu hay loại đá xanh đen trong thi công và lắp đặt nghĩa trang gia đình.   
 • Thời gian thi công khu lăng mộ nghĩa trang gia đình: Lăng mộ có diện tích lớn thì thời gian thi công sẽ lâu hơn và tốn nhiều thời gian chế tác của những người thợ thủ công. Vì vậy giá cũng sẽ linh hoạt dựa trên yếu tố này. 

Do đó để có báo giá thiết kế khu lăng mộ nghĩa trang gia đình hợp lý nhất các bạn cần lựa chọn địa chỉ thiết kế uy tín chuyên về thi công và thiết kế lăng mộ để gửi trọn niềm tin đúng chỗ. 

6: Địa chỉ tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ tư vấn thiết kế lăng mộ gia đình nhưng để chọn được nơi uy tín đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng không phải chuyện đơn giản. 

Một địa chỉ chuyên thiết kế nghĩa trang gia đình đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện được hình thành và phát triển từ làng đá mỹ nghệ Ninh Vân. 

Ngày nay có rất nhiều cơ sở chế tác, lắp đặt lăng mộ đá nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề cần được quan tâm. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế xây dựng lăng mộ và đã hoàn thành hơn 1000 công trình lớn nhỏ khắp cả nước. 

Với đội ngũ thợ chế tác được đào tạo bài bản có kinh nghiệm dày dặn và trình độ cao chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng và sản phẩm chất lượng mẫu mã đẹp, tâm linh. 

Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện luôn tự hào có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, thiết kế 2D, 3D cho các khu mộ đá gia đình, khu lăng mộ đá theo yêu cầu của khách hàng. Những bản thiết kế mộ đá đẹp được các chuyên gia phong thủy cũng như kiến trúc đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Đến với đá mỹ nghệ Tâm Nguyện quý khách hàng sẽ được đáp ứng 100% các yêu cầu về thiết kế bản vẽ tiêu chuẩn của một khu lăng mộ đá đẹp. Chúng tôi luôn cam kết mang tới cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp và có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất. 

Vì vậy, khi quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công khu lăng mộ nghĩa trang gia đình bằng đá hoặc các công trình tâm linh khác hãy liên hệ chúng tối theo thông tin dưới đây:  

Doanh Nghiệp Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

Xưởng chế tác: Thôn Đồng Quan, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. 

Văn phòng tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều Châu Âu, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội. 

Văn phòng tại Ninh Bình: Số 561 Nguyễn Huệ, phường Ninh Phong, TP.Ninh Bình. 

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com 

Website: https://datamnguyen.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/damynghetamnguyen 

Hy vọng với những thông tin bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách lựa chọn được mẫu thiết kế lăng mộ nghĩa trang gia đình đẹp nhất theo yêu cầu. 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

 • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
 • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
 • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
 • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
 • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
 • Bảo hành trọn đời
 • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG