Chiếu rồng

Trong những công trình thờ cúng, tâm linh (nhà thờ họ, lăng mộ đá) có những hạng mục bằng đá rất quan trọng và mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Chẳng hạn như cuốn thư đá, cột đá, chiếu rồng đá, lăng thờ,… Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa, cấu tạo của chiếu rồng đá chạm hoa văn và giá thành sản phẩm trên thị trường.

1. Chiếu rồng đá là gì?

Chiếu rồng đá là một phiến đá được chạm khắc rất nhiều hoa văn tinh xảo. Các hoa văn có thể là rồng phượng hòa quyện vào nhau, cửu long tranh châu, hoa văn hoa sen, cá chép vượt vũ môn,… Những hoa văn này đều mang những biểu tượng truyền thống của người Việt, mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chiếu rồng là một hạng mục trong những công trình thờ cúng. Sản phẩm này thường được đặt ở trước gian chính của công trình, chính giữa 2 bên bậc tam cấp (bậc thang đá). Trước khi ta bước vào công trình thì ta sẽ thấy chiếu đá trước.

2. Cấu tạo của chiếu rồng đá

Cấu tạo chiếu rồng đá
Cấu tạo chiếu rồng đá

Chiếu rồng không có cấu tạo phức tạp như các hạng mục khác: Cổng đá, Cột đá,… Chiếu rồng chỉ là một phiến đá nguyên khối, có độ dày khoảng 7cm, kích thước chiều dài x chiều rộng phổ biến là: 81 x 127 (cm), 81 x 133 (cm), 89 x 147 (cm) , 107 x 158 (cm), 107 x 172 (cm). Hoặc kích thước tùy theo yêu cầu của gia chủ.

3. Ý nghĩa phong thủy của chiếu rồng đá

Ý nghĩa chiếu rồng đá
Ý nghĩa chiếu rồng đá

Bảo vệ công trình

Chiếu rồng đá cũng giống như một bình phong đá cho công trình. Giống như cuốn thư ở lăng mộ, chiếu rồng cũng để bảo vệ cho công trình. Cụ thể là bảo vệ khỏi những điều xấu xa, tà khí, những điềm không lành,… Chiếu rồng đá giống như trấn yểm, xua đuổi tà ma, quỷ dữ, vong linh xấu xâm nhập. Đồng thời giữ được sự thịnh vượng, những điều may mắn cho gia chủ và dòng tộc. Chính vì ý nghĩa phong thủy chiếu rồng quan trọng như vậy nên tất cả nhà thờ họ, lăng mộ đá, chùa, đền thờ,… thường có chiếu rồng.

Mang đến sự may mắn, điều tốt lành

Đồng thời, với những hoa văn rồng phượng, cửu long tranh châu, cá chép vượt vũ môn,… Đây đều là những hình tượng đẹp, tượng trưng cho quyền lực, quyền uy. Nên chiếu rồng cũng mang ý nghĩa đem lại những điều tài lộc, thịnh vượng cho gia tộc.

4. Những mẫu chiếu rồng đá chạm khắc đẹp

Chiếu rồng hoa văn chữ phúc
Chiếu rồng hoa văn chữ phúc
Ý nghĩa chiếu rồng đá
Chiếu rồng đá chữ Thọ

5.Giá thiết kế chiếu rồng đá tại Đá Tâm Nguyện

Đá Tâm Nguyện cung cấp Chiếu Rồng cho công trình tâm linh với chất lượng cao và mức giá hợp lý. Tất cả các loại mộ đá của chúng tôi đều được khai thác từ núi đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa. Sau đó được đưa về xưởng chế tác tại Hoa Lư, Ninh Bình, nơi có những nghệ nhân lành nghề và uy tín. Để biết được chính xác mức giá của Chiếu Rồng Đá chất lượng, mời quý khách gọi SĐT: 0865.68.68.92 để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí.

Báo giá chiếu rồng
Báo giá chiếu rồng

6. Địa chỉ làm chiếu rồng đá tay nghề cao

Đá Tâm Nguyện là một trong những đơn vị thi công lăng mộ đá uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. Với tiêu chí không ngừng sáng tạo, không ngừng phát triển, đội ngũ Đá Tâm Nguyện không ngừng học hỏi, rèn dũa kĩ năng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với độ tinh xảo tuyệt mỹ tuy nhiên giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường.

 
Địa chỉ làm chiếu rồng uy tín
Địa chỉ làm chiếu rồng uy tín

Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện có truyền thống nhiều đời làm đá mỹ nghệ với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công các công trình lăng mộ đá. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những hoa văn tuyệt đẹp nhất. Từ các hoa văn đời thực như Sen, Tứ quý đến các hoa văn thần thoại như Tứ linh đều được các nghệ nhân chạm vô cùng có hồn Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn, chúng tôi luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá. Đá Tâm Nguyện sử dụng đá xanh đen, xanh rêu có tuổi già được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa; ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu. Để quý khách hàng có được mức giá phù hợp nhất với túi tiền, Đá Tâm Nguyện luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đầu tư thêm máy móc để giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều là người học chuyên ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

  • Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.
  • Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình
  • VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN
  • VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình
  • Hotline: 0865.68.68.92
  • Email: damynghetamnguyen@gmail.co
  • Website: datamnguyen.vn