Cách đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài đúng vị trí rước tài lộc

Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Chuẩn Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Cách đặt bàn thờ ông địa phải chăng đã là sự quan tâm được đông đảo mọi người chú ý. Không chỉ bởi sức ảnh hưởng cao mà còn vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn đúng đắn nhất nhé! 

1. Cách bài trí bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài tại nhà bạn đúng cách

Bài trí bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài đúng cách sẽ bao gồm những đặc điểm sau:

  • Bên trong là bài vị, bên trái đặt ông Thần Tài, bên phải đặt ông Địa.

  • Xếp giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước. Bát hương cần được để chính giữa hai ông.

  • Đặt chậu hoa bên tay phải, nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa kim tiền như hoa đồng tiền, hoa cúc, đĩa trái cây sẽ xếp bên tay trái là cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn nhất. 

  • Ngoài ra còn đặt 5 chén nước theo hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành. Bạn có thể cho anh ta xem tiền, buổi sáng quay ra ngoài và quay vào trong vào buổi tối.

  • Cũng phải thường xuyên chú ý lau chùi bàn thờ thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ. Theo quan niệm dân gian, bàn thờ ông Địa sạch sẽ sẽ rất tốt cho tiền tài của gia chủ.

Cách bài trí chuẩn, đẹp và ấn tượng trong dịp Tết 
Cách bài trí chuẩn, đẹp và ấn tượng trong dịp Tết

2. Hướng đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài mang lại tài lộc cho gia chủ 

Bàn thờ ông Địa được gia chủ chọn đặt ở hướng nào? Thông thường, vị trí tốt để đặt nó là nó có thể che chắn cửa chính và giám sát việc ra vào của gia đình. Thông thường, có 2 hướng chọn hướng bàn thờ là hướng tốt của gia chủ và hướng đón vượng khí vào nhà là cách đặt ông thần tài. 

Khi đặt bàn thờ, gia chủ có thể dùng dụng cụ chuyên dụng như la bàn để xác định rõ phương hướng để có được các cung may mắn như Thiên lộc, quý nhân để đón may mắn, tài lộc vào nhà.

Cung Thiên Lộc được chuyên gia nhận định là hướng Đông Nam giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt. Hướng nhà Tây Bắc thuộc cung Quý nhân khiến gia chủ bình yên và luôn nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

3. Lưu ý thận trọng trong khi chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài

Vậy đặt bàn thờ ông Địa trong nhà mới ở đâu là đúng? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi bắt đầu trang bị, mua sắm cho ngôi nhà của mình.

Theo tín ngưỡng dân gian, bàn thờ hai vị thần này phải được đặt dưới đất và trong một góc nhà. Tuy nhiên, góc nhà cần có vị trí thoáng, có tầm nhìn, tuyệt đối không được bố trí bàn thờ ở chân cầu thang.

Lưu ý cần nắm khi đặt bàn thờ ông Địa tại chính gia đình nhà bạn 
Lưu ý cần nắm khi đặt bàn thờ ông Địa tại chính gia đình nhà bạn

Thông thường, hướng Ông Địa và Thần Tía sẽ được bố trí cùng phương với hướng tốt của gia chủ. Sau bàn thờ nên có một bức tường để dựa vào. Tuyệt đối không để ở những nơi tối tăm, ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Bàn thờ không nên đặt dưới các vật dụng như loa, tranh, ảnh quạt và điều hòa, ghế sofa. Còn đối với chung cư, không đặt bàn thờ bên dưới hoặc bên trên các đường ống thoát nước thải khác trong chung cư.

Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài phải xa nhà tắm, nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của bàn thờ. Bếp cũng là nơi không nên đặt bếp vì như vậy sẽ thường xuyên bị ẩm ướt trong quá trình nấu nướng.

Vị trí tốt nhất mà mọi người chọn để đặt bàn thờ là khu vực phòng khách của chủ nhà. Thông thường, nhiều người thường xác định vị trí đặt bàn thờ là hướng cửa chính sẽ mở cửa ra một góc 90 độ, đây được coi là vị trí vượng khí, tài lộc của ngôi nhà.

4. Sai lầm trong bài trí bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài

Một số sai lầm trong bài trí khu vực đặt bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài và cách đặt thần tài thổ địa thường gặp như:

  • Không vệ sinh bát hương và hai vị thần khi mới mua về.

  • Đặt bàn thờ tại những vị trí bừa bãi, bụi bặm, thậm chí là ô uế.

  • Không đặt cóc hoặc đặt không đúng vị trí vì đây là điều cấm trong cách đặt ông địa thần tài. 

  • Lễ rước bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài cần phải được mời đúng phong tục, nếu việc thỉnh mà đơn giản, chu đáo dễ làm hao tài lộc làm ăn.

Như vậy, chúng tôi vừa chỉ ra cho các bạn cách đặt bàn thờ ông Địa. Để có thêm nhiều thông tin và chính xác trong việc tâm linh, hãy ghé qua website của chung tôi thường xuyên để cập nhật chính xác nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *