TIN TỨC

#Có Nên Xây Mộ Trước? | Xu Hướng Và Lưu Ý Khi Xây Mộ Chờ

Xây mộ chờ có thể coi là xu hướng tại một số địa phương hiện nay xét tổng thể xây mộ chờ cho người còn sống còn đảm bảo được tính ổn định.

Ngày nay, xã hội càng phát triển hơn, dân số ngày càng gia tăng dẫn đến quỹ đất dành cho việc chôn cất, mai táng ngày càng bị thu hẹp. Đây cũng là ký do nhiều người sợ sau mất không có chỗ yên nghỉ nên họ đã mua sẵn nơi chôn cất cho bản thân. Vậy có nên xây mộ trước, xu hướng và lưu ý khi xây mộ chờ là gì?

Nhiều người với tâm lý sợ chết không ai lo, sợ hết đất, sợ vợ chồng không được cạnh nhau khi mất nên hiện nay xu hướng xây mộ chờ trước trở nên khá phổ biến và nhiều nơi còn xây thành nghĩa trang thôn. Nhưng vấn đề có nên xây mộ chờ trước cũng khá nan giải có quá nhiều ý kiến xung quanh. Vì xây mộ khi còn sống cũng hay có nhiều ý kiến trái chiều mà không xây thì lo lắng hết đất. 

Lý do đầu tiên là hiện nay quỹ đất đai ngày càng khan hiếm do dân số tăng nhanh khiến đất khan hiếm dẫn đến giá đất nền tăng cao, quá trình đô thị hóa nhanh… nên ai cũng lo lắng chuẩn bị trước cho bản thân cũng như cho người thân mình. Do đó, xây mộ chờ hoặc xây trước để lo sau không hết đất và còn chọn được khu mộ ưng ý có hướng đẹp, hợp phong thủy là lựa chọn hợp lý tại thời điểm này. 

xây mộ trước

Có nên xây mộ chờ hay không?

Có nên xây mộ trước vì để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước mọi tình huống đặc biệt đối với những người cao tuổi, sức yếu, có bệnh nan y trong người… thì xây mộ chờ trước để không bị vội vàng, gấp gáp để chuẩn bị được chu đáo tươm tất nhất. 

Lý do cuối cùng khi xây mộ chờ là có thể lựa chọn được vị trí và quy hoạch sắp xếp khu lăng mộ theo từng cấp bậc dựa theo vai vế trong gia đình dòng tộc. Từ đó giúp khu lăng mộ được bố trí hài hòa nhất và tránh được những tranh chấp cũng như xây mộ không hợp lý, xây lộn xộn không thống nhất hướng….

Xây mộ chờ có thể coi là xu hướng tại một số địa phương hiện nay xét tổng thể xây mộ chờ cho người còn sống còn đảm bảo được tính ổn định. Nếu hai vợ chồng người mất người còn thì người sống cũng được yên lòng khi xây được mồ mả đẹp trang nghiêm hợp phong thủy, mà người sống cũng an lòng khi thấy nơi yên nghỉ sau này của mình vì quy luật sinh lão bệnh tử không loại trừ ai.

xây mộ trước

Xu hướng xây mộ trước

Có nên xây mộ trước cũng là xu hướng phù hợp với những gia đình có con cái sống ở xa, những gia đình ít người thì xây mợ chờ lại là việc làm ý nghĩa hơn cả. Khi tang gia bối rối thì việc tìm đất để mai táng cũng trở nên khá bối rối và phức tạp nên đào sẵn mộ chờ sẽ đỡ vất vả hơn cho con cháu. 

Đặc biệt, đối với khu lăng mộ gia đình thì xây mộ chờ sẽ có nhiều ưu điểm là tránh việc đào bới đất nhiều mỗi khi có người mất vì việc làm này sẽ động chạm nhiều vào long mạch và ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của con cháu. Nghĩ đơn giản xây mộ trước nhìn cũng giống như bồn hoa trang trí mà khi có người mất việc lo hậu sự an táng sẽ đơn giản hơn. 

xây mộ trước

Lưu ý đầu tiên khi xây mộ chờ trước là cần chọn đúng kích thước phong thủy giống như xây mộ bình thường, xây chuẩn kích thước hợp phong thủy sẽ giúp cho ngôi mộ đẹp hơn, vẫn giữ được nét uy nghiêm mà sau này còn tránh phạm phải những điều xấu. 

Nếu chọn xây mộ trước thì hãy chọn chất liệu đá tự nhiên bền đẹp, không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết và tránh phải xây lại nhiều lần để không ảnh hưởng đến long mạch cũng như tốn kém chi phí. 

Có nên xây mộ trước nhưng lưu ý tuyệt đối không được đặt bia đá lên mộ và cũng không được khắc tên để tránh vận hạn đen đủi cho người còn sống. Ngoài ra, trước khi xây mộ chờ nên tham khảo ý kiến của người còn sống nếu họ thấy thoải mái và đồng ý thì hãy làm, còn không thì lựa chọn cách khác. 

Tuy nhiên, về vấn đề thẩm mỹ thì các huyệt mộ chưa sử dụng nếu không được bảo vệ và xử lý cẩn thận vào mùa mưa sẽ dễ đọng nước và cũng gây nguy hiểm cho mọi người nên giải pháp đặt ra là trồng cỏ, đậy nắp bê tông... 

Một địa chỉ uy tín chuyên nhận thiết kế thi công mộ đá chính là cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Nguyện có địa chỉ tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân nổi tiếng tại Ninh Bình. Đây là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực chế tác các công trình  tâm linh phong thủy bằng đá mỹ nghệ.

Ngoài chế tác mộ đá tại Đá Tâm Nguyện còn nhận làm các con giống đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, chậu đá… . Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trước khi thiết kế và thi công mộ đá. Đảm bảo khi đến với Đá Tâm Nguyện quý khách sẽ hài lòng nhất và lựa chọn được ngôi mộ hợp phong thủy cho người đã khuất cũng như xu hướng xây mộ đá chờ. 

Trên đây là những thông tin giải đáp vấn đề có nên xây mộ trước, xu hướng và một số lưu ý khi xây cho mọi người tham khảo để có lựa chọn đúng đắn nhất.

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG