TIN TỨC

#Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Đá Hoa Cương Tại Nhà

Đá hoa cương là vật liệu cao cấp, có vẻ đẹp sang trọng, độ bền cao nên được sử dụng nhiều.Hướng dẫn cách đánh bóng đá hoa cương tại nhà được chia sẻ dưới đây.

Đá hoa cương là vật liệu cao cấp, có vẻ đẹp sang trọng, độ bền cao nên được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng tại nhà và các công trình lăng mộ đá hoa cương. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng lớp bề mặt đá hoa cương có thể bị mài mòn, trầy xước, xỉn màu nên cần được làm sạch. Hướng dẫn cách đánh bóng đá hoa cương tại nhà được chia sẻ dưới đây.

đánh bóng đá hoa cương

Cách đánh bóng đá hoa cương tự nhiên tại nhà

1. Đánh bóng đá hoa cương là gì?

Đánh bóng đá hoa cương là quá trình làm sạch, vệ sinh bề mặt đá và bụi bẩn tích tụ lâu ngày sau một thời gian dài sử dụng. Đánh bóng tức là bề mặt đá granite của bạn nên được làm sạch theo các cách khác nhau tùy vào mức độ sử dụng và tùy thuộc vào loại đá.

Đánh bóng đá granite không phải là tẩy ố trên bề mặt đá để khôi phục lại vẻ đẹp như ban đầu, mà quá trình này mục đích là khôi phục lại vẻ đẹp sáng bòng trên bề mặt đá một cách tinh xảo nhất. Do đó, quy trình đánh bóng đá granite giúp loại lớp xỉn màu, trầy xước và ố màu trên đá để lộ ra lớp đá mịn, tươi mới bên dưới và mang lại vẻ bóng bẩy mới mẻ hơn.

Số lần phải đánh bóng đá hoa cương phụ thuộc vào vấn đề bên ngoài của đá, thông thường các bề mặt đá cần đánh bóng sau thời gian sử dụng từ 5 – 10 năm một lần hoặc tùy vào lưu lượng sử dụng hàng ngày. Sau khi đánh bóng xong trên bề mặt đá sẽ được phủ lớp bảo vệ khỏi các vết bẩn và vấn đề khác để đảm bảo sử dụng lâu bền hơn. 

Dụng cụ đánh bóng đá hoa cương cũng cần chọn các loại chuyên dụng để bề mặt đá không bị ảnh hưởng.  

đánh bóng đá hoa cương

Đánh bóng đá hoa cương

>> Xem thêm: Tham Khảo Kích Thước Khổ Đá Granite Ốp Cầu Thang

2. Quy trình đánh bóng đá hoa cương tự nhiên tại nhà

đánh bóng đá hoa cương

Quy trình đánh bóng đá hoa cương tự nhiên

Với cách đánh bóng đá hoa cương tại nhà dùng bằng chất vệ sinh tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho đá tự nhiên. Tần suất đánh bóng phải phụ thuộc và chủng loại và chất vệ sinh cần sử dụng. Dưới đây là quy trình đánh bóng đá granite mang lại cho mặt đá một diện mạo hoàn toàn mới giúp loại bỏ lớp sỉn màu, ố bẩn, trầy xước và trả lại bề mặt đá mới, trơn mượt như ban đầu.

Bước 1: Làm sạch đá Granite 

Đầu tiên, muốn đánh bóng đá granite cần làm sạch trước khi tiến hành để bề mặt đá không bị hư hỏng bề mặt đá tự nhiên. Đá hoa cương cũng giống như các loại đá tự nhiên khác đều không dễ làm sạch bởi các loại có tính axit cao như chanh, giấm, rượu vang. Để làm sạch tốt nhất các bạn nên dùng nước xà phòng ấm và một miếng vải sợi nhỏ mềm.

Bước 2: Loại bỏ vết ố trên bề mặt đá hoa cương

Đá granite không dễ bị bẩn một cách dễ dàng như các loại đá khác nhưng nếu chất lỏng tràn lên bề mặt đá sẽ khiến đá bị ngấm nước. Do đó, để loại bỏ vết ố này trên mặt đá hoa cương thì sử dụng hóa chất poultice là phù hợp nhất. 

Hóa chất này cũng dễ dàng tư làm tại nhà với các nguyên liệu như bột mịn gồm baking soda kết hợp với hydrogen peroxide, để tạo thành một miếng dán dày để khoảng 1 – 2 ngày để tiến hành công đoạn đánh bóng đá granite.

Bước 3: Đánh bóng đá Granite

Bước này tiến hành đánh bóng đá hoa cương cụ thể như sau:

  • Sử dụng bột đánh bóng và máy đánh bóng chuyên dụng để xoa đều bột lên bề mặt đá. Sau một thời gian ngắn hóa chất sẽ phản ứng với keo epoxy và đá làm cho bề mặt đá sáng bóng hơn. 
  • Dùng máy hút bụi sạch bụi bề mặt đá granite và hút sạch sàn. Sau đó, tráng một lần nước nữa lên sàn và hút cho sạch. Tiếp theo, pha Miratrip tỉ lệ 1:50 với nước và dùng máy đánh sàn với tốc độ thấp để bóc bẩn sàn. Đợi khoảng 20 phút đến khi sàn khô hãy lau bằng hóa chất Supreme 280 để phủ bóng bề mặt sàn.
  • Tiếp theo, hãy đợi khoảng 30 – 45 phút cho mặt sàn khô hẳn rồi đánh bóng sàn bằng máy chuyên dụng có tốc độ cao để tạo bóng đến khi đạt yêu cầu. Lưu ý khi sử dụng hóa chất chống thấm phủ bề mặt có tác dụng tăng cường tuổi thọ, ngăn vết bẩn và nước thấm xuống bề mặt sàn. Cuối cùng, sau khi đánh bóng hãy vệ sinh lại bề mặt, lau chùi và hút bụi cho sạch. 

đánh bóng đá hoa cương

Đánh bóng đá Granite

3. Một số lưu ý trong quá trình đánh bóng đá Granite

Trong quá trình đánh bóng đá hoa cương cần đảm bảo thực hiện đủ các bước và phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định, được thực hiện bởi người có kinh nghiệm để hạn chế sự cố. Do bề mặt đá trước khi đánh bóng có thể bị xuống cấp ở nhiều mức độ khác nhau nên cần chọn đơn vị thi công đánh bóng có kinh nghiệm đã tiến hành đúng mức độ. 

Để đánh bóng đá hoa cương cần chọn loại máy móc chuyên dụng đáp ứng được điều kiện trong quy trình đanh bóng. Ngoài ra, có thể sử dụng hóa chất, keo đánh bóng đá hoa cương theo hướng dẫn để làm sạch bề mặt đá và không gây ảnh hưởng đến chất lượng đá bên trong.  

đánh bóng đá hoa cương

Một số lưu ý trong quá trình đánh bóng đá Granite

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể quy trình đánh bóng đá granite tại nhà theo các bước kể trên. Để lựa chọn đơn vị chuyên đánh bóng đá Granite hãy liên hệ với Đá Tâm Nguyện để được tư vấn thêm nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho Đá Tâm Nguyện chúng tôi qua website: https://datamnguyen.vn/ hoặc số điện thoại: 0865.68.68.92 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG