Tìm hiểu Hoa viên nghĩa trang Bình Dương – Vị trí, dịch vụ

Cổng Vào Hoa Viên nghĩa trang Bình Dương

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là một trong những nghĩa trang nổi tiếng ở tình Bình Dương – nơi được rất nhiều gia đình lựa chọn là chốn yên nghỉ cuối cùng cho những người đã khuất. Vậy Hoa viên nghĩa trang Bình Dương ở đâu? Tại đây hiện có những dịch vụ gì? Cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

1. Hoa viên nghĩa trang Bình Dương ở đâu?

Toàn cảnh Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương từ trên cao
Toàn cảnh Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương từ trên cao

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương là khu nghĩa trang bao gồm các khu mộ gia tộc và khu mộ đơn lẻ, được xây mới, khang trang – hiện đại, do công ty Cổ Phần Xây Dựng Chánh Hòa Phú làm chủ đầu tư. 

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương có địa chỉ tại xã Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương với quy mô lên tới 200ha. Công trình được xây dựng vào năm 2006 với mục đích là đài hoá thân và nơi an táng cho những người đã khuất và các tỉnh xung quanh Bình Dương. 

Về địa thế, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương có địa thế tự nhiên với dòng Sông Tề và suối Bông Trang ôm trọn vẹn khu đất. Không gian tự nhiên của nghĩa trang này theo phong thuỷ mang vóc dáng tứ cấu của một cây hoa hướng dương, mà nụ hoa chính là các khu mộ đều hướng về phía Tây Bắc với hàm nghĩa tồn tại vươn tới trời cao. 

Hoa viên nghĩa trang Bình Dương còn là quần thể kiến trúc tâm linh với sự hiện diện của các phân khu bao gồm: Khu mộ liệt sĩ – người có công với đất nước, khu tưởng niệm mẹ Việt Nam anh hùng, khu mộ theo gia tộc, khu mộ đơn lẻ, khu mộ dành cho người Hoa, khu mộ gia đình, đài hoá thân, nhà lưu cốt, đồi Hàm Rồng, đường Nghệ Sĩ… kết hợp hài hoà với những mảng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, hồ nước…tất cả tạo nên một không gian thanh tịnh, vừa hiện đại, vừa truyền thống, là nơi mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chốn yên nghỉ cho ông bà, cha mẹ, tổ tiên và những người đã khuất trong gia đình, gia tộc mãi về sau. 

2. Các dịch vụ tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương gồm những gì?

Hiện tại ở Hoa viên nghĩa trang Bình Dương có những dịch vụ nổi bật sau đây: 

2.1. Hoả táng cho người đã khuất

Với khu đài hoá thân riêng biệt được thiết kế hiện đại, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương luôn là địa chỉ tin cậy của người dân tỉnh Bình Dương và vùng lân cận có khi nhu cầu hỏa táng cho người đã khuất. 

2.2. An táng cho người đã khuất 

An táng cho người đã khuất là một trong những dịch vụ nổi bật nhất tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương. Bạn có thể lựa chọn cho người thân đã khuất của mình hay để lưu giữ về sau này nơi an táng ở các khu mộ đơn lẻ, khu mộ gia đình, khu mộ gia tộc, khu mộ cho người Hoa, khu mộ liệt sĩ, khu mộ cho cán bộ cấp cao và những người có công với đất nước, khu mộ Công giáo, nhà lưu cốt… 

2.3. Khách sạn hoa viên 

Người thăm viếng từ xa đến có thể lưu trú tại Khách sạn Hoa Viên
Người thăm viếng từ xa đến có thể lưu trú tại Khách sạn Hoa Viên

Nếu là người ở xa và có nhu cầu thăm mộ người thân, tổ chức tảo mộ, giỗ chạp, cúng bái, cầu siêu… bạn có thể lựa chọn nghỉ ngơi ngay tại khách sạn Hoa Viên của Hoa viên nghĩa trang Bình Dương. 

2.4. Tảo mộ 

Nhằm phục vụ quý khách đi thăm viếng, tảo mộ, dọn mộ vào những dịp lễ tết, Hoa viên nghĩa trang Bình Dương có thêm dịch vụ sửa soạn lễ tảo mộ và xe đưa đón tận nơi cho người nhà. 

2.5. Cầu siêu định kỳ hàng tháng 

Hàng tháng tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương còn luôn có lễ cầu siêu định kỳ cho người đã khuất, được tổ chức tại chánh điện của núi trung tâm Linh Hoa Tuệ Đàn, nhằm gửi lòng tưởng nhớ của con cháu tới ông bà – cha mẹ tổ tiên và những người đã khuất yên nghỉ tại đây. 

3. Có nên lựa chọn Hoa viên nghĩa trang Bình Dương làm nơi an nghỉ?

Với những ưu điểm về địa thế, phong thuỷ và dịch vụ thì Hoa viên nghĩa trang Bình Dương xứng đáng là nơi để bạn có thể lựa chọn cho những người thân đã khuất của mình yên giấc ngàn thu. 

Trên đây là các thông tin về Hoa viên nghĩa trang Bình Dương bao gồm địa điểm và các dịch vụ đi kèm. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm những mẫu lăng mộ đá đẹp tinh xảo, trường tồn với thời gian mà bạn có thể lựa chọn cho người thân đã khuất của mình nhé! Vậy hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm cho bạn thân nhiều sự lựa chọn hơn. Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *