Những Ngôi Mộ Có Phong Thủy Đẹp | Hướng Dẫn Nhận Biết

Những Ngôi Mộ Có Phong Thủy Đẹp | Hướng Dẫn Nhận Biết

Bạn muốn xây mộ cho ông bà tổ tiên thì việc quan trọng phải chú ý đến chính là chọn vị trí phong thủy của mộ. Nhưng để chọn được vị trí phong thủy tốt không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp cho các bạn tham khảo. 

1: Cách nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Để nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp các bạn hãy dựa vào những yếu tố dưới đây. 

  • Vị trí xây mộ

Đây là yếu tố đầu tiên để nhận biết một ngôi mộ có phong thủy đẹp hay không. Vị trí phải lựa chọn nơi yên tĩnh, tránh nơi ồn ào để vong linh người đã khuất được yên nghỉ. Vị trí phong thủy xây mộ là không chọn những nơi nhiều ám khí không tốt, nơi xú uế, gần nơi xả nước thải…. mà phải chọn nơi có quang cảnh tốt.

Vì thế, nên chọn những nơi có cây cối xanh tươi, nơi đón ánh nắng chan hòa của ngày mới thì ngôi mộ mới có phong thủy tốt và gia đình mới luôn được yên ấm, hưng thịnh. 

Cách nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp
Cách nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp
  • Đường đi vào mộ

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp thường làm đường đi vào mộ rộng rãi, sạch sẽ, chọn nơi yên tĩnh. Tuyệt đối không xây đường đi đâm thẳng đến vị trí áo quan vì đây là điều cấm kỵ làm ảnh hưởng đến người nằm dưới. 

  • Quang cảnh xung quanh

Phong thủy đẹp của ngôi mộ sẽ ảnh hưởng đến tài vận của con cháu, dòng họ nên nếu quang cảnh xung quanh mộ luôn tươi tốt, xanh mát chứng tỏ vận khí tốt, sẽ mang lại phước lành, may mắn và những điều tốt lành sẽ đến với con cháu.

Do đó, con cháu hãy luôn để ý đến mộ phần của người đã khuất hãy chọn xây mộ tại những nơi có cây cối xanh tươi, nhiều ảnh sáng và không khí thoáng đãng. Lưu ý không xây mộ tại cạnh những cây đại thụ vì rễ của chúng có thể đâm xuyên vào mộ và bị coi là đại kỵ.

2: Tại sao cần biết mộ nào có phòng thủy đẹp hay không?

Những lý do cần biết mộ nào có phong thủy đẹp để lựa chọn phù hợp nhất khi có ý định xây dựng mộ phần cho người đã khuất. 

Thứ nhất, xem xét vị trí ngôi mộ đó có hội tụ đủ các yếu tố phong thủy tốt của ngôi mộ như hướng tốt, yếu tố sơn thủy… còn gọi là nơi đặt huyệt cát. Dựa vào kinh nghiệm tâm linh thì những nơi cát lành thì con cháu sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, sức khỏe an lành. 

Tiếp theo, bạn cần biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp hay không để tiến hành chọn ngày xây mộ và lên kế hoạch xây dựng chi tiết để ngôi mộ được hoàn thiện một cách trang nghiêm nhất. 

Ngôi mộ có phong thủy đẹp mang lại may mắn cho con cháu
Ngôi mộ có phong thủy đẹp mang lại may mắn cho con cháu

3: Hướng dẫn xem thế đất những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Thời xa xưa người ta thường quan niệm rằng những vùng đất tụ khí thì phúc đức gia đình mới tốt lành. Vùng đất tự khí tốt có đặc điểm là có phía sau cao, phía trước thấp và không gian phía trước thường rộng hơn để có thể dẫn khí vào hai bên tạo thành hình vòng cung cho khí xoay tụ. 

  • Thửa đất bằng phẳng

Thế đất của những ngôi mộ có phong thủy đẹp là chọn những thửa đất bằng phẳng để xây dựng không chọn những nơi đất xấu. 

  • Chọn vị trí đất quanh hồ nước 

Thế đất tốt tiếp theo chính là những vùng đất nằm quanh hồ nước được ví như một lòng chảo tụ khí, đất hơi ẩm và xung quanh có cây cối xanh tươi. Nếu bạn chọn xây mộ trên mảnh đất đó thì gia đình bạn sẽ luôn được ông bà tổ tiên phù hộ luôn khỏe mạnh, may mắn. Chắc chắn đây sẽ là một vị thế đắc địa để bạn có thể chọn xây mộ vừa đẹp lại đảm bảo yếu tố phong thủy

  • Mảnh đất có dạng long bao quanh

Những thế đất có dạng long bao quanh là thế đất đẹp và được coi là mảnh đất mang lại của cái, sự sung túc. Theo phong thủy, thế đất này có dạng dòng chảy uốn lượn phía trước nên chọn đây là thế đất tốt. Phía trước ở cách xa thửa đất có ao hồ, đầm có hình tròn là thừa đất ở sẽ ngày càng thịnh vượng

Phía trước ngôi mộ có nước tụ hình tròn là trong thiên có Thủy – Thủy sinh, thiên trợ tượng trưng cho sức mạnh và là biểu tượng của sự quyền quý, biến hóa ẩn hiện.

Ngoài ra, không chỉ chọn thế đất đẹp mà cần quan tâm đến cách thiết kế, lựa chọn lăng mộ đá phù hợp và kích thước chuẩn phong thủy cũng như hoa văn chạm khắc tinh tế để mang lại những ý nghĩa tâm linh tốt đẹp.  

Thiết kế mộ có phong thủy đẹp và đơn giản
Thiết kế mộ có phong thủy đẹp và đơn giản

4: Những lưu ý khi chôn để mộ có phong thủy đẹp

  • Không chôn tại những nơi bị chiếu góc nhọn vào mộ đối diện vì sẽ ảnh hưởng đến mộ phần của người đã khuất. 

  • Không chọn tại những nơi có thế đất không tốt, không sạch sẽ, những nơi ô uế, mất vệ sinh. Chỉ chôn người đã khuất tại những nơi yên tĩnh, cảnh quan xung quanh trong lành, thế đất tốt. 

  • Không đổ bê tông có cả cốt thép giằng xung quanh phần dưới đất và cả lớp bê tông cốt thép lót nền dưới mộ.

  • Không nên đào hố tiểu quá nông vì tùy theo điều kiện từng nơi hãy đào hố chôn phù hợp phải đảm bảo kích thước đào tối thiểu của lớp đất tư nhiên và không đào quá nông chưa hết lớp đất mặt đã chôn là không tốt vì mộ phải dưới âm mới hợp tự nhiên. 

5: Những ngôi mộ có phong thủy đẹp nhất

Với những lưu ý khi chọn mộ có phong thủy tốt sau đây sẽ là hình ảnh những ngôi mộ có phong thủy đẹp nhất được thiết kế phù hợp và đang là lựa chọn phù hợp cho những gia đình đang có ý định xây mộ hiện nay. 

Ngôi mộ đẹp và trang nghiêm
Ngôi mộ đẹp và trang nghiêm
Mộ có phong thủy đẹp nhất
Mộ có phong thủy đẹp nhất
Mẫu mộ đá đơn giản, trang trọng
Mẫu mộ đá đơn giản, trang trọng
Các mẫu mộ đá hợp phong thủy
Các mẫu mộ đá hợp phong thủy
Cổng vào những ngôi mộ có phong thủy đẹp
Cổng vào những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Hy vọng với hướng dẫn nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp mọi người có sự lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu xây mộ cho ông bà, tổ tiên. 

Để tham khảo thiết kế, thi công mẫu lăng mộ đơn giản đẹp chuẩn phong thủy các bạn hãy liên hệ với Đá Tâm Nguyện để được tư vấn cụ thể nhất về mộ đá và những vấn đề tâm linh liên quan, chắc chắn các bạn sẽ hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *