TIN TỨC

#Cách Sắp Xếp Mộ Theo Thứ Tự, Bố Trí Khu Lăng Mộ Hợp Lý

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự hợp phong thủy không những mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình bạn mà còn là cách biểu hiện sự thành tâm đối với người đã mất của những người ở lại.

Ngoài việc xây dựng mộ cho những người đã khuất trong gia đình các bạn còn phải biết cách sắp xếp phù hợp. Đây chính là câu hỏi hiện đang được nhiều người đặt ra. Cách sắp xếp mộ theo thứ tự và bố trí khu lăng mộ hợp lý sẽ được giới thiệu đầy đủ qua bài viết này.

1: Vì sao cần bố trí lăng mộ theo thứ tự

cách sắp xếp mộ theo thứ tự

Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình được coi là việc làm vô cùng quan trọng đòi hỏi phải có sự am hiểu và kinh nghiệm tốt. Do đó, cần phải bố trí lăng mộ theo thứ tự để mang lại sự hài hòa của các ngôi mộ trong khu lăng mộ nhằm thể hiện ý nghĩa phong thủy to lớn.

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự hợp phong thủy không những mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình bạn mà còn là cách biểu hiện sự thành tâm đối với người đã mất của những người ở lại. Phần mộ của người đã mất cần được đặt tại vị trí phù hợp để phần mộ yên ổn không bị động giúp mang lại may mắn cho con cháu đời sau. 

Đặc biệt, mộ phần xây dựng khang trang vị trí phù hợp và bàn thờ luôn được hương khói của người thân, con cháu chính là điều mà bất cứ ai nằm xuống cũng mong muốn. Cách bố trí lăng mộ cho người đã khuất trước tiên phải tham khảo ý kiến của thầy phong thủy và phải xuất phát từ tấm lòng chân thành của con cháu.

Cho nên, việc tìm hiểu cách sắp xếp mộ theo thứ tự trong gia tộc là việc làm hết sức quan trọng giúp quy hoạch khu lăng mộ tổng thể, có thứ tự trên dưới và có nhiều ý nghĩa nhất. 

2: Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

cách sắp xếp mộ theo thứ tự

Cách sắp xếp mộ phần gia tộc

Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình theo thứ tự của ông bà thường là

“nam tả, nữ hữu” nghĩa là nam nằm bên trái, nữ nằm bên phải. Do bên tay trái biểu tượng của Thanh Long, còn bên phải biểu tượng của Bạch Hổ theo nguyên tắc âm dương.

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự tốt nhất là gia chủ nên mời một thầy phong thủy có kinh nghiệm để xem xét lại cẩn thận hướng mộ, ngày giờ đặt mộ sao cho chuẩn nhất. Để từ đó tránh được những tai họa, mang đến những điều tốt lành cho con cháu về sau.

cách sắp xếp mộ theo thứ tự

Cách bố trí lăng mộ theo hướng đặt và phương vị yêu cầu hướng của các ngôi mộ phải được đặt theo chiều của khu lăng mộ gia tộc. Tuyệt đối tránh những hướng như Thiên Ngưu Thủy và Phong Tụ Khí do hai hướng này đón gió và nước đọng. Nguyên nhân khiến mộ lạnh lẽo và không tụ được khí do đó nên chọn nơi có thế đất cao như vị trí có núi dựa phía sau, phía trước có tầm nhìn thoáng đãng mát mẻ.

Cách sắp xếp mộ trong khu lăng mộ gia đình cần phụ thuộc vào diện tích đất của cả khu lăng mộ. Lưu ý kích thước mộ phải chuẩn theo lỗ ban tránh số Không Vong và nên nhớ giữa các phần mộ cần có kích thước đan xen nhau hợp lý để khi xếp cùng nhau nhìn vào không bị lệch mộ và phải hài hòa.

cách sắp xếp mộ theo thứ tự

Nguyên tắc sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

Cách sắp xếp mộ theo thứ tự yêu cầu phải phù hợp yếu tố thẩm mỹ, cần bố trí thêm cảnh quan sao cho bắt mắt. Vị trí đặt mộ theo thứ tự cấp bậc từ cao xuống thấp nên cần có sự tính toán, cân đối giữa số lượng và kích thước các ngôi mộ trong cả khu nghĩa trang gia đình sao cho hợp lý để gặp nhiều may mắn và tránh được những tai ương xuất hiện.

Xây mộ và sắp xếp mẫu mộ đẹp đơn giản theo thứ tự phù hợp cũng yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức tâm linh thể hiện sự thành tâm của con cháu. Cách bố trí lăng mộ phải được sắp xếp theo thứ tự chuẩn phong thủy, nơi thờ cúng phải được dọn dẹp hương khói thường xuyên như vậy người đã khuất cũng yên lòng nơi chín suối.

Vì thế, cách sắp xếp mộ theo thứ tự đúng vị trí không chỉ mang lại ý nghĩa tốt lành cho cả người đã khuất và người sống mà còn tránh được những điềm xấu không hay cho gia chủ nên phải làm cẩn thận, kỹ lưỡng. Do đó, muốn có một khu nghĩa trang gia đình khang trang, đúng chuẩn phong thủy và cách hạng mục liên quan cũng sắp xếp theo thứ tự thì các bạn cần chọn một đơn vị thiết kế thi công lăng mộ uy tín nhất như Đá Tâm Nguyện. 

3: Những kiêng kị trong cách bố trí lăng mộ

cách sắp xếp mộ theo thứ tự

Cách bố trí lăng mộ theo thứ tự cần kiêng kị một số điều dưới đây để không phạm đại kỵ giúp mộ phần của người đã khuất được an yên, con cháu luôn bình an và gặp nhiều may mắn. 

Đầu tiên, cần chọn thế đất đẹp, không chọn nơi tù túng hay ứ đọng nước vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến mộ phần và những người còn sống. Cần đặt mộ tại nơi yên tĩnh, tránh nơi ồn ào, đông đúc vì về sau dễ làm con cháu sa đọa, hư hỏng. 

Tiếp theo, cần chú ý đến vị trí ngôi mộ phải đón ánh nắng vào buổi sớm để hòa hợp âm dương. Lưu ý đến lỗ thông khí ở khu lăng mộ phải đặt chuẩn để giúp cho xác người mất khi phân hủy không bị ứ, nén áp suất, tránh bị trùng huyệt. 

Để biết cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang hợp phong thủy chọn được địa thể đẹp, âm dương hòa hợp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho con cháu đúng như quan niệm “mồ yên, mả đẹp” thì mọi sự tốt lành.

Trên đây bài viết vừa chia sẻ cách sắp xếp mộ theo thứ tự và bố trí khu lăng mộ hợp lý cho các bạn có thêm thông tin tham khảo. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế khu lăng mộ gia đình hãy liên hệ Đá Tâm Nguyện qua website https://datamnguyen.vn/ để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

>>Các bài viết liên quan:  1 Cơ Sở Làm Mộ Đá , Lăng Mộ Đá Nguyên Khối Uy Tín Nhất Hiện Nay

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG