Lỗ Thông Thiên Khi Xây Mộ | Kích Thước | Lưu Ý Khi Xây

Lỗ Thông Thiên Khi Xây Mộ | Kích Thước | Lưu Ý Khi Xây

Lăng mộ đá là nơi yên nghỉ của những người đã mất nên các gia đình nếu muốn xây dựng khu lăng mộ cần chuẩn bị và thiết kế cẩn thận trước khi xây dựng để tránh xảy ra sai sót. Lỗ Thông Thiên là một phần không thể thiếu trong việc xây dụng mộ nên cần đặc biệt lưu ý khi xây dựng. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được kích thước lỗ thông thiên và lưu ý khi xây nhé. 

1: Lỗ thông thiên khi xây mộ là gì?

Lỗ thông thiên khi xây mộ là một lỗ duy nhất nằm phía trên mặt mộ đá và được coi là cánh cửa giao lưu thông thoáng giữa âm và dương. Đây còn là nơi giúp không khí được lưu thông dễ dàng trong và ngoài mộ nên giúp ngôi mộ đó cân bằng âm dương, nâng cao sinh khí. 

Lỗ thông thiên khi xây mộ
Lỗ thông thiên khi xây mộ

Quan niệm Phật giáo chỉ ra rằng nếu hai lỗ thông thiên được thiết kế theo chuẩn âm dương thì mới được giao hòa cân đối và xương cốt người đã khuất mới được tươi tốt bền vững nên con cháu mới được ấm no, hạnh phúc. 

2: Vai trò của lỗ thông thiên trên mộ

Lỗ thông thiên trên mộ có vai trò là cánh cửa giao lưu giữa hai luồng khí âm dương nên là nơi lưu thông không khí trong và ngoài mộ dễ dàng hơn. Việc thông thoáng sẽ giúp cho mộ phần nhận được nhiều sinh khí và âm dương cân bằng hơn. 

Ngôi mộ nào cũng bắt buộc phải có lỗ thông thiên để âm khí sản sinh trong ngôi mộ có lối thoát ra ngoài và không ảnh hưởng đến vận khí ngôi mộ. Lỗ thông thiên còn có vai trò mang đến sự hưng thịnh của cả con cháu trong dòng tộc. Lỗ thông thiên khi xây mộ còn giúp ngôi mộ lưu thông khí rốt, luôn tràn đầy sinh khí của trời đất và mang đến mọi vận khí tốt lành cho ngôi mộ. 

Vai trò quan trọng của lỗ thông thiên trên mộ
Vai trò quan trọng của lỗ thông thiên trên mộ

Tuy nhiên, nếu ngôi mộ không có lỗ thông thiên hoặc lỗ bị che lấp thì những âm khí xấu trong mộ sẽ không thoát ra ngoài được dẫn đến âm khí xấu độc hại bị tích tụ nếu để lâu sẽ có hại cho ngôi mộ đó và con cháu. Vận khí ngôi mộ sẽ xấu đi, đồng thời khiến cho sự hưng thịnh của con cháu xuống dốc. 

Vì vậy, lỗ thông thiên có vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong khu lăng mộ nhưng vị trí lỗ thông thiên như thế nào cho hợp phong thủy không phải ai cũng biết. 

3: Kích thước lỗ thông thiên chuẩn

Kích thước lỗ thông thiên không chỉ cần phù hợp phong thủy mà phải thiết kế sao cho tương xứng với diện tích của khu mộ. Đầu tiên hãy tính kích thước lỗ thông thiên trước rồi tính kích thước và kiểu dáng khu mộ nên lỗ thông thiên có thể chọn nhiều hình dáng khác nhau như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn…. Do đó, tùy thuộc vào kích thước khu mộ sẽ có kích thước lỗ thông thiên phù hợp nhất.

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế mộ các bạn hãy yêu cầu họ thiết kế lỗ thông thiên ngày từ đầu rồi bắt đầu xây mộ đá. Kích thước lỗ thông thiên thường phụ thuộc vào diện tích mặt mộ nên cần làm phù hợp không rộng và nhỏ quá để sao cho âm dương được cân bằng. Kích thước chuẩn thường được áp dụng khi xây mộ là 25*30 hoặc 30*40.

Kích thước lỗ thông thiên chuẩn
Kích thước lỗ thông thiên chuẩn

4: Những lưu ý khi xây lỗ thông thiên trên mộ

Lưu ý đầu tiên khi xây lỗ thông thiên trên mộ là phải xây đúng kích thước để bề mặt trên mộ không bị kín toàn bộ hoặc nếu nhỏ quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến ngôi mộ. Do đó những nguồn khi không tốt sinh ra trong mộ lâu ngày không được thoát ra ngoài sẽ tích tụ lại ảnh hưởng không tốt. 

Mộ được xem như ngôi nhà của người đã mất nên lỗ thông thiên được coi là cửa ra vào và lưu ý không được trồng các loại cây có gai. Trên mộ chắc chắn phải trồng có xanh và chỉ nên trồng cỏ tự nhiên hoặc trồng những cây thân mềm. 

Ngôi mộ vừa là nơi yên nghỉ của người đã khuất và là nơi để con cháu báo hiếu, thể hiện lòng thành kính với mong muốn tổ tiên luôn che chở, phù hộ mang phước lộc tới cho con cháu. Cho nên, thi công lăng mộ nói chung và thi công phần lỗ thông thiên nói riêng cần phải được nghiên cứu kỹ. 

Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện là địa chỉ uy tín chuyên thi công và thiết kế các lăng đá đẹp. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ phong thủy và đá lăng mộ chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm chế tác mộ có lỗ thông thiên hoàn hảo nhất chắc chắn các bạn sẽ hài lòng. 

Ngoài ra, thiết kế thi công lăng mộ tại đá Tâm Nguyện luôn có mức giá rẻ nhất trên thị trường nên quý khách hoàn toàn yên tâm lựa chọn. Đến với chúng tôi quý khách còn được tư vấn chuyên sâu về phong thủy cũng như kích thước lỗ thông thiên sao cho phù hợp nhất.

Trên đây bài viết vừa giới thiệu cho các bạn những thông tin cụ thể và vai trò quan trọng của lỗ thông thiên khi xây mộ, hy vọng sẽ giúp công việc xây mộ phần cho người đã khuất đảm bảo yếu tố tâm linh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *