Mộ tháp đá

“Tổ tiên xưa vun trồng cây đức lớn

Con cháu nay giữ gìn nhớ ơn sâu.”

Đây là đạo lý Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Có nghĩa là phận con cháu phải luôn nhớ tới công lao xây dựng, sinh thành của tổ tiên, của những người đi trước. Mà Đền ơn đáp nghĩa bằng cách nào? Bằng cách thờ cúng những người đã khuất để thể hiện lòng hiếu thảo. Bằng cách xây dựng mộ đá để người trên có nơi an nghỉ, con cháu hàng năm phải nhang khói và giữ gìn nơi phần mộ.

Dưới đây là những điều cần biết khi xây dựng mộ tháp đá cho tổ tiên, ông cha, đấng sinh thành đã khuất.

1. Mộ tháp đá là gì?

Mộ tháp đá hay còn gọi là mộ tháp Phật Giáo, là ngôi mộ được xây dựng giống như hình tòa tháp. Mộ tháp đá có nhiều tầng, xây dựng cao và đồ sộ, hình tháp bút. Trong Phật Giáo, những tòa tháp được cho là xây dựng dành cho Đức Phật và các đại đệ tử. Chính vì vậy mà mộ tháp đá phù hợp cho công trình nhà Phật, được đặt trong chùa, đền của Phật. Mộ đá được xây dựng cho những người có duyên với cửa Phật.

Mộ tháp đá là gì ?
Mộ tháp đá là gì ?

2. Mộ tháp đá và ưu điểm khi làm mộ

  • Ý nghĩa sâu sắc

Mộ tháp mang nhiều ý nghĩa với những người theo đạo Phật. Nó là một hình ảnh vô cùng gần gũi và thiêng liêng. Nhắc đến mộ tháp là ta nghĩ ngay đến Đạo Phật. Đây là một hình ảnh rất đặc trưng và không thể thiếu trong các công trình Phật Giáo. 

  • Bền bỉ với thời gian

Mộ tháp đá phần lớn được làm từ đá xanh Ninh Bình. Đây là loại đá phổ biến nhất được lựa chọn để thi công những hạng mục tâm linh. Lí do là vì đá có màu xanh lục rất đẹp, vân đá chìm, tính chất của đá cứng nên được coi như là bền vĩnh cửu. Vô cùng phù hợp để xây dựng mộ đá, lăng mộ đá,…

  • Tĩnh thẩm mỹ cao

Mộ tháp đá là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Với ngôi mộ như 1 tòa tháp cao nhiều tầng, với các tầng nhỏ lại từ dưới lên, mang đến vẻ đẹp uy nghi, đồ sộ.

Thi công mộ tháp được làm bằng đá
Thi công mộ tháp được làm bằng đá

3. Cấu tạo của mộ tháp đá Phật Giáo

Mộ tháp đá Phật Giáo có cấu trúc rất đơn giản. Mô được xây dựng giống như một tòa tháp, số tầng xây dựng là số lẻ (3,5,7,…). Mộ tháp thường có hình bát giác. Phần trên cùng là đỉnh tháp thường có đài sen. Dọc thân mộ là các hoa văn cầu kỳ, tinh xảo, mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cấu tạo của mộ tháp đá phật giáo
Cấu tạo của mộ tháp đá phật giáo

4. Các mẫu mộ tháp đá Phật Giáo

Mẫu mộ tháp đá có hoa văn đẹp
Mẫu mộ tháp đá có hoa văn đẹp
Mẫu mộ tháp đá được thi công tại Ninh Bình
Mẫu mộ tháp đá được thi công tại Ninh Bình
Mẫu mộ tháp đá đẹp tại Nam Định
Mẫu mộ tháp đá đẹp tại Nam Định
Mộ tháp được là từ đá xanh đen
Mộ tháp được là từ đá xanh đen
Mẫu mộ tháp đá đẹp tại Hưng Yên
Mẫu mộ tháp đá đẹp tại Hưng Yên

5. Bảng giá mộ tháp đá tại Đá Tâm Nguyện

Đá Tâm Nguyện cung cấp mộ tháp đá với chất lượng cao và mức giá hợp lý. Tất cả các loại mộ đá của chúng tôi đều được khai thác từ núi đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa. Sau đó được đưa về xưởng chế tác tại Hoa Lư, Ninh Bình, nơi có những nghệ nhân lành nghề và uy tín. 

Để biết được chính xác mức giá của một ngôi mộ tháp đá chất lượng, mời quý khách gọi SĐT: 098.232.9361 để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí.

6. Mua mộ tháp đá cao cấp ở đâu uy tín?

Đá Tâm Nguyện là một trong những đơn vị thi công lăng mộ đá uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. Với tiêu chí không ngừng sáng tạo, không ngừng phát triển, đội ngũ Đá Tâm Nguyện không ngừng học hỏi, rèn dũa kĩ năng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với độ tinh xảo tuyệt mỹ tuy nhiên giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện có truyền thống nhiều đời làm đá mỹ nghệ với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công các công trình lăng mộ đá. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những hoa văn tuyệt đẹp nhất. Từ các hoa văn đời thực như Sen, Tứ quý đến các hoa văn thần thoại như Tứ linh đều được các nghệ nhân chạm vô cùng có hồn

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn, chúng tôi luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá. Đá Tâm Nguyện sử dụng đá xanh đen, xanh rêu có tuổi già được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa; ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu.

Để quý khách hàng có được mức giá phù hợp nhất với túi tiền, Đá Tâm Nguyện luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đầu tư thêm máy móc để giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều là người học chuyên ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: datamnguyen.vn

Fanpage: Facebook.com/damynghetamnguyen