Cổng đá

Khi xây dựng những công trình tâm linh như chùa, đền, nhà thờ họ, lăng mộ đá,… Cổng đá đá là hạng mục rất quan trọng. Theo thời gian, có rất nhiều mẫu cổng đá và cột đá khác nhau và có rất nhiều kiểu hoa văn đẹp, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Dưới đây là các thông tin cần biết về cổng đá xây dựng cho lăng mộ đá, nhà thờ họ.

1. Cổng đá là gì?

Cổng đá tam quan đẹp cho đình chùa
Cổng đá tam quan đẹp cho đình chùa

Cổng đá đã là hình ảnh quen thuộc với chúng ta từ lâu đời. Đặc biệt là ở các công trình tâm linh như nhà thờ, chùa, đền,… Cổng đá không những là phần đầu tiên chúng ta thấy khi bước vào một công trình, mà còn mang lại vẻ đẹp cổ điển cho các nhà thờ, lăng mộ.

Ở mỗi công trình khác nhau thì cổng đá có những ý nghĩa khác nhau, và có những kiểu kiến trúc khác nhau. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào cổng đá tại lăng mộ đá và nhà thờ họ.

2. Vì sao cần làm cổng đá cho nhà thờ, lăng mộ

  • Hoa văn đẹp mắt

Cổng đá mỹ nghệ có các hoa văn chạm khắc vô cùng tinh xảo. Với các nghệ nhân làng nghề Ninh Bình có tay nghề cao và có tâm với nghề, cổng đá góp phần mang lại vẻ đẹp kiến trúc cổ cho các công trình tâm linh. Hiện nay có rất nhiều mẫu cổng lăng mộ đẹp để khách hàng có thể chọn lựa theo yêu cầu của mình.

  • Giá cả hợp lý

Giá đá ốp cổng, giá ốp cổng rào hiện nay được tính theo giá trọn gói theo công trình đá nên sẽ rất tiết kiệm và hợp lý.

  • Rất bền bỉ

Với chất liệu làm cổng ốp đá tự nhiên là những loại đá tự nhiên được khai thác từ núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa rất cứng và bền. Chính vì vậy mà cổng đá sẽ có độ bền gần như là vĩnh cửu và không cần tu sửa lại về sau.

Cổng đá nhà thờ họ đẹp ở Nam Định
Cổng đá nhà thờ họ đẹp ở Nam Định

3. Cấu tạo của cổng đá

 
Cổng đá tứ trụ đẹp cho nhà thờ họ
Cấu tạo cổng đá

Cổng đá thường được cấu tạo từ 2 cột đá cao và được kết nối với nhau bằng lan can đá chắc chắn. Một phần không thể thiếu của cổng đá chính là trụ biểu. Trụ biểu giống như các cột đá hay cột đồng trụ đá hình chữ nhật với phần trên cùng nhọn và được trang trí hoa sen, đèn lồng. Thân trụ biểu có khắc hoa văn như câu đối, đồng tiền. Một loại cổng đá là cổng tam quan thì sẽ có 1 cổng đá rộng ở giữa, 2 cổng nhỏ hơn ở 2 bên. Loại cổng này rất phổ biến ở các chùa chiền, nhà thờ họ.

4. Ứng dụng của cổng đá

Ứng dụng của cổng đá
Ứng dụng của cổng đá

Cổng đá được sử dụng nhiều trong lăng mộ đá, nhà thờ họ,… Các công trình này thường được làm từ các loại đá tự nhiên Ninh Bình. Thường các loại đá xanh, đá xanh rêu Ninh Bình rất cứng và bền nên vô cùng phù hợp để xây dựng trong các công trình tâm linh. Vì các công trình này không nên bị sửa chữa lại nhiều lần.

5. Các loại cổng đá đẹp nhất bằng đá tự nhiên

Mẫu cổng đá tứ trụ đẹp
Mẫu cổng đá tứ trụ đẹp
Cổng đá tứ trụ
Cổng đá tứ trụ
Cổng đá tam quan nhà thờ họ đẹp ở Bình Dương
Cổng đá tam quan nhà thờ họ đẹp ở Bình Dương

6. Chi phí làm cổng đá đẹp

Cổng đá tam quan đẹp cho đình chùa
Chi phí làm cổng đá

Đá Tâm Nguyện cung cấp Cổng Đá cho công trình tâm linh với chất lượng cao và mức giá hợp lý. Tất cả các loại mộ đá của chúng tôi đều được khai thác từ núi đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa. Sau đó được đưa về xưởng chế tác tại Hoa Lư, Ninh Bình, nơi có những nghệ nhân lành nghề và uy tín.

Để biết được chính xác mức giá của cổng đá chất lượng, mời quý khách gọi SĐT: 098.232.9361 để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí.

7. Đại lý thi công cổng đá giá rẻ, tay nghề cao

cổng đá

cổng đá

Quý khách có nhu cầu thi công Mộ Đá đẹp giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: datamnguyen.vn

Fanpage: Facebook.com/damynghetamnguyen