Mộ đá đôi

Mộ đá là nơi an nghỉ của người đã khuất. Xây dựng mộ đá từ lâu đã trở thành truyền thống của người phương Đông. Vì với người phương Đông, người đã khuất sẽ bước sang một thế giới khác, và cũng cần phải có nơi ở, có đồ ăn, uống, tiền,… như người đang sống. Chính vì vậy mà xây dựng mộ đá là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những thông tin về mộ đá đôi, ưu điểm và giá thành của mộ đá đôi. 

1. Mộ đá đôi là gì?

Mộ đá đôi là ngôi mộ đặc biệt được thiết kế dành cho 2 người. Ở Việt nam, chữ “Tình” rất được coi trọng. Chính vì vậy mà con cháu thường sẽ chọn mộ đá đôi cho những cặp ông bà, cha mẹ, hoặc những người thân thiết đã khuất. Mộ đá đôi được thiết kế với 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên nhưng là một kiến trúc liền khối thành một mộ đá đôi chứ không phải 2 mộ đơn.

Mộ đá đôi có rất nhiều kiểu dáng thiết kế tùy theo tín ngưỡng của mỗi gia đình như mộ đá đôi hỏa táng, địa táng, mộ đá đôi tam sơn nhiều cấp, mộ đá đôi có mái và mội đá đôi công giáo. 

Tìm hiểu về mộ đá đôi
Tìm hiểu về mộ đá đôi

2. Ưu điểm khi làm mộ đá đôi

  • Ý nghĩa sâu sắc

Mộ đá đôi có ý nghĩa giống như 1 ngôi nhà chung. Chính vì vậy, nó như để thể hiện tình thương vĩnh cửu của 2 người thân thiết khi còn sống, và muốn ở bên nhau kể cả khi đã đến cõi vĩnh hằng. Từ đó mà mộ đá đôi được xây dựng dành cho các ông-bà, cha-mẹ hoặc những đôi vợ chồng, người thân thiết có mối quan hệ gắn bó khi đã khuất.

  • Đa dạng về kiểu thiết kế

Có rất nhiều các mẫu mộ đơn đẹp đôi khác nhau, phù hợp cho nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng. Có thể thiết kế mẫu mộ đá đôi không mái, mộ đá đôi có mái, mộ đá đôi ốp đá granite,…

Mộ đá đôi có rất nhiều các thiết kế khác nhau
Mộ đá đôi có rất nhiều các thiết kế khác nhau
  • Tiết kiệm chi phí

Vì là một ngôi mộ dành cho 2 người nên gia đình có thể sẽ tốn ít chi phí hơn so sánh với việc xây dựng 2 ngôi mộ khác nhau trên 2 mảnh đất. Vì vậy mà đây là lựa chọn lý tưởng nếu gia đình không tìm được mảnh đất rộng hơn cho 2 ngôi mộ thì nên xây dựng mộ đôi.

3. Cấu tạo của mộ đá đôi

Mộ đá đôi cũng có cấu tạo khá giống những mộ có mái đơn, mộ hậu bành (mộ không mái) đơn. Điểm khác biệt là mộ có 2 bài vị và 2 lỗ thông thiên được đặt trên mộ. Ngoài điểm khác biệt đó, nhìn bên ngoài thì sẽ thấy cấu tạo của mộ giống như 2 mộ đơn liền nhau.

Phần chính của mộ là phần bưng (phần thân mộ). Đây là phần được thiết kế tinh xảo, có nhiều hoa văn phức tạp nhất. Ngoài ra, nếu là mộ có mái thì sẽ có thêm mái che ở trên. Kiểu mái, số lượng tầng mái có thể tùy theo yêu cầu của gia chủ. Có thể có mộ đôi 1 mái, mộ đôi 2 mái, mộ đôi 3 mái,…

Cấu tạo của mộ đá đôi
Cấu tạo của mộ đá đôi

4. Các mẫu mộ đôi đẹp Đá Tâm Nguyện

Mẫu mộ đá đôi mái âm dương
Mẫu mộ đá đôi mái âm dương
Mộ đôi 3 mái
Mộ đôi 3 mái
Mẫu mộ đá đôi đẹp với thiết kế 3 mái
Mẫu mộ đá đôi đẹp với thiết kế 3 mái
mẫu mộ đá đôi thiết kế đơn giản
mẫu mộ đá đôi thiết kế đơn giản

5. Giá mộ đá đôi tại Đá Tâm Nguyện

Giá của các mẫu mộ đá đôi hiện nay không có mức giá cố định bởi còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau phù hợp với lựa chọn của khách hàng. Chủ yếu là các yếu tố như mẫu mã, thiết kế, chất liệu, hoa văn, nơi vận chuyển và lắp đặt. 

Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện cung cấp mộ đá đôi với chất lượng cao và mức giá hợp lý. Tất cả các loại mộ đá của chúng tôi đều được khai thác từ núi đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa. Sau đó được đưa về xưởng chế tác tại Hoa Lư, Ninh Bình, nơi có những nghệ nhân lành nghề và uy tín. 

Để biết được chính xác mức giá của một ngôi mộ đá đôi chất lượng, mời quý khách gọi SĐT: 0865.68.68.92 để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí.

6. Địa chỉ bán mộ đá đôi giá rẻ, uy tín

Đá Tâm Nguyện là một trong những đơn vị thi công lăng mộ đá uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. Với tiêu chí không ngừng sáng tạo, không ngừng phát triển, đội ngũ Đá Tâm Nguyện không ngừng học hỏi, rèn dũa kĩ năng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với độ tinh xảo tuyệt mỹ tuy nhiên giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện có truyền thống nhiều đời làm đá mỹ nghệ với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công các công trình lăng mộ đá. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những hoa văn tuyệt đẹp nhất. Từ các hoa văn đời thực như Sen, Tứ quý đến các hoa văn thần thoại như Tứ linh đều được các nghệ nhân chạm vô cùng có hồn

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn, chúng tôi luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá. Đá Tâm Nguyện sử dụng đá xanh đen, xanh rêu có tuổi già được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa; ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu.

Để quý khách hàng có được mức giá phù hợp nhất với túi tiền, Đá Tâm Nguyện luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đầu tư thêm máy móc để giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều là người học chuyên ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: datamnguyen.vn

Fanpage: Facebook.com/damynghetamnguyen

Id bài viết: qmprf546782