Sắp xếp theo

#99+ Mẫu Mộ Thiên Chúa Giáo, Kiểu Mộ Công Giáo Đá Đẹp

Mộ đá Công giáo (hay còn được gọi là mộ Thiên Chúa giáo) là những ngôi mộ đá được xây dựng cho những người thuộc đạo Công giáo nói chung và những người theo đạo Thiên Chúa nói riêng. Cũng như các mẫu mộ đá bình thường,mẫu lăng mộ đá công giáo mang những hoa văn đặc trưng và cấu trúc nổi bật riêng của đạo Công giáo, thể hiện lòng tin, tín ngưỡng của người ở dương gian đối với người đã khuất. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện khám phá kỹ hơn về những ngôi mộ đẹp của đạo công giáo nhé.

1. Mộ đá Công Giáo là gì?

Mẫu lăng Mộ đá Công Giáo là những khu mộ được dùng để chôn cất người đá mất theo đạo Thiên Chúa giáo. Mộ được làm bằng các loại đá nguyên khối tự nhiên. Trên mẫu lăng mộ Công giáo đá có các hoa văn đặc trưng và chi tiết phù hợp với đức tin của người đã mất. Mộ Thiên Chúa giáo được xây dựng với ý nghĩa rằng mong muốn người đã khuất được an nghỉ nơi thiên đàng. Cùng với đó, phù hộ cho những người thân đang sống. 

Kiểu lăng mộ công giáo đẹp có cấu tạo cũng như các mẫu lăng mộ đá bên đạo khác. Tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện,   lăng mộ công giáo đẹp được chế tác bằng đá nguyên khối, gia chủ có thể lựa chọn lăng mộ đá theo mong muốn, 3 loại đá được sử dụng để xây dựng và chế tác lăng mộ đá đẹp là đá xanh rêu, đá xanh đen và đá trắng. 

Cả 3 loại đá đều là đá tự nhiên nguyên khối nên có thể đáp ứng được vấn đề trường tồn với thời gian, dễ dàng vệ sinh rong rêu cũng như không bị hư hao do thời tiết do vậy mộ thiên chúa giáo có thể được chế tác theo yêu cầu của người gia chủ nhưng vẫn giữ được nét trang nghiệm, bày tỏ lòng thành kín của tổ tiên đối với ông bà.

mộ đá công giáo

Mẫu mộ Công Giáo đẹp cho người theo đạo Thiên Chúa tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

2. Ý nghĩa của các hoa văn, họa tiết trên mẫu lăng mộ đá công giáo

Kiểu mộ công giáo nguồn gốc xuất xứ từ phương Tây, nhưng khi du nhập vào văn hoá Việt Nam, sản phẩm đã có sự hoà quyện vào những nét văn hoá của dân tộc mà hài hoà được yếu tố hiện đại và truyền thống. Ở đạo công giáo, chết không phải là kết thúc mà là khởi đầu mở ra lối đi mới để được lên thiên đàng cùng với các con chiên của Chúa. Vì vậy, hoa văn đặc trưng thường thấy thể hiện được sự vị tha, những điều tốt lành, sự êm đẹp cho người đã khuất và gia đình của họ.

Các đặc điểm để nhận biết lăng mộ Công giáo đẹp như Cây Thánh giá, Thiên thần, hoa văn cây nho, Quyển kinh thánh:

  • Họa tiết cây thánh giá trên lăng mộ đá công giáo:

Từ lâu cây Thánh giá  đã mang ý nghĩa đặc biệt là biểu tượng của sự hy sinh của Chúa Giêsu. Đây là một đặc điểm nổi bật, không thể thiếu của mộ Thiên Chúa giáo. Mộ đá cho người theo đạo Thiên Chúa thường có cây thánh giá đặt ở trên mộ. Trên những mẫu lăng mộ công giáo đẹp, cây thánh giá thường có độ dày 7cm, cao khoảng 20cm, được làm từ đá xanh tự nhiên. Trên cây thánh giá có thể có hoa văn đặc trưng chạm khắc rất đẹp.

Cây thánh giá tượng trưng cho tình yêu và sự cứu rỗi của Chúa dành cho nhân loại. Đây là biểu tượng vô cùng thiêng liêng, quan trọng, gần gũi đối với người theo đạo Thiên Chúa.

Cây Thánh giá là chi tiết không thể thiếu trên mộ đá Thiên Chúa giáo, ý nghĩa tôn giáo sâu sắc thể hiện tình thương và lòng thương xót. Điều này chính là đặc điểm nổi bật, giúp phân biệt các ngôi mộ hay lăng mộ đá Công giáo với các loại mộ khác. Cây Thánh giá thường được đặt tại vị trí trung tâm, cao nhất trên bia mộ, thể hiện sự kính trọng và tôn nghiêm đối với ngôi mộ.

mộ đá công giáo

Kiểu mộ công giáo đẹp

  • Hoa văn thiên thần trên mộ thiên chúa giáo:

Theo đạo Thiên Chúa giáo, thiên thần là những thụ tạo thần linh, có tính năng, ý chí. Là những vị thần từ trên trời, được Chúa tạo ra để ca tụng và tôn vinh Người. Ngoài ra, trong Giáo Hội, các thiên thần như người bảo hộ. Mỗi tín hữu đều có một thiên thần bảo trợ, hướng dẫn họ đến sự sống đời đời.

Hình ảnh của thiên thần trên các kiểu mộ Thiên Chúa giáo thường là những người nhỏ bé, có cánh, mang ánh hào quang. Họ mang đến sự may mắn, điều tốt lành, bảo vệ con người khỏi điều xấu xa, muộn phiền.

  • Hoa văn cây nho trên mẫu mộ đá công giáo:

Đối với người theo đạo Công giáo, cây nho mang nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hình ảnh này tượng trưng cho sự hào phóng của Chúa. Cùng với đó thể hiện rằng người theo đạo chọn tình yêu, mối quan hệ yêu thương. Chính vì vậy mà cây nho là biểu tượng thiêng liêng, ý nghĩa được chạm khắc lên các kiểu lăng mộ Công Giáo đẹp.

mộ đá công giáo

Mẫu mộ công giáo đẹp

  • Quyển kinh thánh chạm khắc trên lăng mộ công giáo đá:

Đây là hình ảnh vô cùng quen thuộc và gắn bó đối với những người theo đạo Thiên Chúa giáo. Qua kinh thánh, Chúa đưa ra những lời răn dạy, truyền đạt tới con dân. Chính vì vậy mà hoa văn này trên mẫu mộ đá bên đạo Công Giáo như một lời hứa sẽ luôn tin vào Chúa và nghe theo lời răn dạy của Người.

mộ đá công giáo

Kiểu mộ công giáo đẹp

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của lăng mộ đá công giáo, khác biệt với những mẫu mộ đá khác.

3. Chất liệu để làm lăng mộ đá công giáo đẹp

Mẫu mộ đá công giáo đẹp dành cho những người theo đạo Công giáo và cấu tạo cũng như các mẫu lăng mộ đá khác. Tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện, các kiểu mộ công giáo sẽ được chế tác bằng đá nguyên khối được khai thác ở trong các núi đá Ninh Bình, Thanh Hoá. Gia chủ có thể lựa chọn lăng mộ đá theo mong muốn, 3 loại đá được sử dụng để xây dựng và chế tác lăng mộ đá xanh là đá xanh rêu, đá xanh đen và đá trắng. 

Cả 3 loại đá đều là đá tự nhiên nguyên khối nên có thể đáp ứng được vấn đề trường tồn với thời gian, dễ dàng vệ sinh rong rêu cũng như không bị hư hao do thời tiết. mẫu mộ công giáo đẹp có thể được chế tác theo yêu cầu của gia chủ nhưng vẫn giữ được nét trang nghiệm, bày tỏ lòng thành kín của người gia chủ đối với tổ tiên ông bà.

Các loại chất liệu có thể làm nên một ngôi mộ đá Công Giáo đẹp:

  • Mẫu lăng mộ đá công giáo làm từ đá xanh đen tự nhiên Ninh Bình:

Mộ công giáo đá Ninh Bình được làm từ đá xanh đen tự nhiên. Đây là loại đá phổ biến nhất, được khách hàng chọn kiểu mộ công giáo này nhiều nhất. Vì loại đá này có giá thành vô cùng hợp lý, độ cứng cao nên rất bền bỉ với thời gian. Cùng với đó, đá cứng nguyên khối nên nghệ nhân có thể chạm khắc nhiều mẫu hoa văn đặc trưng phức tạp và không bị mủn vỡ. Điểm nổi bật của loại đá này là nó có màu xanh nhạt đặc trưng, vân đá chìm nhìn rất rõ, nhìn đẹp mắt và hài hòa. Phù hợp với nhiều loại lăng mộ đá khác nhau.

mộ đá công giáo

Mộ công giáo đá Ninh Bình xanh đen tại Đã Tâm Nguyện

  • Mẫu mộ đá công giáo làm tứ Đá xanh rêu đậm cao cấp:

Mộ công giáo đá ninh bình được làm từ đá xanh rêu có vẻ bề ngoài rất sang trọng. Điểm đặc biệt của đá xanh rêu là độ bóng trơn của sản phẩm sau khi thi công.Lăng mộ công giáo đá Ninh Bình xanh rêu có độ cứng rất cao, hoa văn đá rất nổi bật trên nền xanh rêu đậm. Giá thành của mộ công giáo đá ninh bình xanh rêu cao hơn loại đá xanh Ninh Bình. Nhưng với tính chất và màu sắc của nó, rất nhiều gia đình lựa chọn loại đá cao cấp này.

mộ đá công giáo

Mộ thiên chúa giáo đẹp

  • Mộ đá hoa cương công giáo 

Mộ đá hoa cương công giáo là mẫu mộ công giáo đẹp được làm từ đá granite đen nguyên khối.

Mộ đá hoa cương công giáo  được làm từ chất liệu đá hoa cương đen cao cấp. Mộ đá hoa cương công giáo được làm từ loại đá  có màu đen tối đặc trưng, và độ bóng trơn như ngọc. Mẫu lăng mộ đá công giáo được làm bằng đá đen granite thường có rất ít hoa văn, hoặc hoa văn rất đơn giản. Mộ đá hoa cương công giáo được làm từ đá cao cấp chịu được tác động của thời tiết mà vẫn giữ được các hoa văn chi tiết do đó nên giá thành  mộ đá hoa cương công giáo khá cao. Tuy giá thành khá cao nhưng đã granit vẫn được nhiều người chọn làm  mộ đá hoa cương công giáo.

Khách hàng chọn loại đá này thường thích mộ đơn giản mà vẫn sang trọng, uy nghiêm. Khi xây mộ bằng đá này, đá sẽ được ốp lên nên có thể sẽ không bền bằng hai loại đá trên. 

Mộ thiên chúa giáo

Mộ thiên chúa giáo làm bằng đá Granite

4. Những kiểu mộ đá công giáo đẹp nhất Việt Nam

4.1 Mẫu mộ công giáo đẹp không mái: 

Mộ đá công giáo không mái còn được gọi là mộ đá hậu bành. Mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp, không mái thường được đặt trong khu lăng mộ đá gồm nhiều mộ đá. Đặc điểm nhận biết là mẫu mộ không có mái che và có một tấm bài vị đá phía sau mộ. Đây là mẫu mộ công giáo đơn giản, cấu tạo thường chỉ có phần đế, phần thân, phần nắp mộ và phần bài vị. 

Tuy đơn giản nhưng lăng mộ công giáo không mái được rất nhiều gia chủ chọn vì nét đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế nhưng vẫn mang được nét đẹp tâm linh và phong thuỷ. Ngoài ra mẫu mộ công giáo này còn có thể chạm trổ nhiều hoa văn, mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt mộ còn giúp tiết kiệm diện tích vì không có phần nhô cao lên phía trên, mẫu mộ đá cho người theo đạo này thường được đặt ở nghĩa trang chủ yếu.

Mộ đá công giáo 

Mẫu mộ đá công giáo không mái đẹp 

Mẫu mộ đá công giáo

Mẫu mộ đá công giáo

4.2 Kiểu mộ công giáo một mái: 

Mộ đá công giáo một mái còn được gọi là mộ đá một đao, thuộc loại mộ có mái không quá cầu kỳ. Đặc điểm của sản phẩm này là có mái che và chỉ có một tầng. Mộ đá một mái thường được dùng để chế tác riêng lẻ cho người đã khuất. Mẫu mộ đá công giáo một mái còn được nhiều người chọn thi công cho công trình khu lăng mộ đá vì kích thước không quá đồ sộ, phù hợp cho các công trình ít mộ đá riêng lẻ, phù hợp đặt ở nghĩa trang hay các công trình lăng mộ gia đình. Mộ đá một mái được nhiều gia chủ yêu thích vì thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích, có thể chạm khắc được nhiều hoa văn đa dạng, tinh xảo. 

Ngày nay, với tay nghề và công nghệ phát triển, gia chủ có thể tự yêu cầu chạm khắc hoa văn hoạ tiết theo mong muốn. Vì kích thước nhỏ gọn và hoa văn không quá cầu kỳ, giá thành của lăng mộ đá bên đạo công giáo này rất vừa túi tiền. Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện luôn đầu tư máy móc, cải thiện quy trình sản xuất để luôn có mức giá tốt nhất. 

 mộ đá công giáo 

mộ công giáo đá một mái tại Đá Tâm Nguyện

4.3 Mẫu mộ đá công giáo hai mái:  

Mộ đá công giáo hai mái còn được gọi là mộ hai đao, đây là kiểu mộ có mái che. Có 2 tầng mái nên được gọi là mộ hai đao. Chiều cao trung bình từ 2m trở lên. Mộ có 2 tầng mái,  có thể được chạm khắc thêm các hoa văn hoạ tiết đa dạng hơn mộ thiên chúa giáo một mái vì có thêm một tầng mái. 

Mộ đá Thiên Chúa giáo hai đao được nhiều gia chủ yêu thích vì có thể chế tác nhiều hoa văn cầu kỳ, tinh xảo. Có rất nhiều mẫu hoa văn và hoạ tiết cho gia chủ lựa chọn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cấu tạo của mộ đá hai mái sẽ có 5 phần chính: phần đế, phần thân, phần nắp, phần bài vị, phần mái. Sản phẩm  sẽ có 2 tầng mái, được làm cong ra 4 phía. Mẫu mộ đạo hai mái này sẽ được đo chuẩn theo Thước lỗ ban phong thuỷ.

mộ đá công giáo

Mẫu mộ công giáo đẹp

4.4 Mộ công giáo đá ba mái: 

Mộ đá công giáo ba mái là kiểu mộ được xem là đẹp nhất trong số các kiểu mộ công giáo có mái. Đặc điểm nhận dạng là có 3 tầng mái đặc trưng. Tạo hình giống ngôi nhà thời xa xưa. Mộ Thiên Chúa giáo ba mái được xem là mẫu mộ công phu nhất trong các mộ có mái. 

Mộ có chiều cao vượt trội, các mái mộ xếp chồng lên nhau và đặc biệt là có thêm Dấu Thánh Giá khiến mộ trở nên nổi bật. Mẫu lăng mộ đá công giáo ba mái mang lại vẻ đẹp uy nghiêm, sang trọng, cổ điển cho ngôi mộ. Mẫu mộ này phù hợp với các khu lăng mộ có diện tích rộng lớn và thông thoáng, cùng với mẫu bia mộ công giáo đẹp phù hợp thi công ở các lăng mộ và các công trình đá hơn là thi công ở nghĩa trang.        

Mộ đá công giáo ba mái  

Mẫu mộ công giáo ba mái đẹp 

5. Các mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất:

Mộ công giáo là những mẫu mộ được thiết kế theo phong cách phương Tây với những chi tiết đơn giản. Mẫu mộ đá công giáo đẹp thường có đầy đủ phần đế, phần thân, nắp và bài vị được thiết kế đẹp. Mẫu mộ đá công giáo đẹp đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn giữ được nét sang trọng, tinn tế mang giá trị về tâm linh và phong thủy.

mộ đá công giáo

Mẫu mộ công giáo đẹp tại Đá Tâm Nguyện

Mộ đá công giáo

 Hình ảnh mộ đá công giáo đẹp

mộ đá công giáo

Thi công mộ đá công giáo đẹp hợp phong thủy

mộ đá công giáo

Mẫu mộ công giáo đẹp phổ biến hiện nay

mộ đá công giáo

Mẫu mộ đá công giáo đẹp được gia chủ ưa chuộng

Bia mộ công giáo đẹp

Mẫu bia mộ công giáo đẹp

mộ đá công giáo 

Lăng mộ đá đẹp nhất dành cho người theo đạo công giáo

mộ đá công giáo

Mẫu bia mộ công giáo đẹp hiện nay

mộ đá công giáo đẹp

Mộ đá công giáo đẹp thi công tại Đá Tâm Nguyện

mộ đá công giáo đẹp

Mẫu bia mộ công giáo đẹp kích thước chuẩn

 mộ đá công giáo đẹp

Mộ đá công giáo đẹp giá rẻ tại Đá Tâm Nguyện 

Kiểu mộ công giáo

Kiểu mộ công giáo làm bằng đá xanh đen Ninh Bình

Mẫu mộ công giáo đẹp

Mẫu mộ công giáo đẹp sử dụng chất liệu đá xanh

Mẫu mộ công giáo đẹp

Mẫu mộ công giáo đẹp chất liệu đá xanh cao cấp

mộ công giáo đá

Mộ công giáo đá bằng Đá Granite cao cấp

Mộ công giáo đá

Mộ công giáo đá tại Ninh Bình

Mộ công giáo đẹp

Mộ công giáo đẹp được sử dụng phổ biến

Mộ công giáo đẹp

Mộ công giáo đẹp bằng đá xanh đen

Mẫu mộ đá công giáo
Mẫu mộ đá công giáo dành cho người công giáo

6. Giá đá ốp mộ Công Giáo tại Đá Tâm Nguyện

Giá đá ốp mộ công giáo có chi phí rất phù hợp. Lăng mộ Công giáo đá có mức giá không hoàn toàn cố định mà sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Gía đá ốp mộ cụ thể thì có thể chênh lệch phụ thuộc vào mong muốn lựa chọn mộ đá không mái hay mộ đá có mái. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: loại đá xanh rêu, đá xanh đen hay đá trắng, yêu cầu khách hàng, thi công, lắp đặt, kiểu dáng ngôi mộ, các hoa văn hoạ tiết kèm theo,... 

● Kiểu dáng của mộ đá: Gía đá ốp mộ sẽ một phần dựa theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng đối với những mẫu mộ đá mà sẽ có thiết kế phù hợp với nhu cầu. Giá mộ đá sẽ cao hơn phụ thuộc vào thiết kế mộ đá có hoa văn hay không có hoa văn, nếu có thì hoa văn đơn giản hay hoa văn phức tạp.  Đối với mẫu mộ đá chế tác phức tạp sẽ đòi hỏi thời gian và công sức lắp đặt cao hơn so với mẫu mộ đơn giản.

●Nguyên liệu của mộ đá: Phụ thuộc vào đá tự nhiên nguyên khối hay đá nhân tạo. Do yêu cầu cơ bản về lăng mộ là những công trình trường tồn nên đá nhân tạo thường không được sử dụng trong việc xây dựng. Giá đá ốp mộ Thiên Chúa giáo còn phụ thuộc vào khách hàng muốn sử dụng loại đá tự nhiên nào phù hợp, đá xanh rêu hay loại đá xanh đen hay đá trắng trong thi công và lắp đặt lăng mộ.   

● Thời gian thi công lăng mộ: Lăng mộ có diện tích lớn thì thời gian thi công sẽ lâu hơn và tốn nhiều thời gian chế tác của những người thợ thủ công. Vì vậy giá đá ốp mộ cũng sẽ linh hoạt dựa trên yếu tố này. 

Giá mẫu mộ đá có mái che sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng, chất liệu đá làm mộ, kiểu dáng mộ, cách lắp đặt và vận chuyển. Để nhận được bảng giá mộ có mái che tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline: 0865.68.68.92 để được nhân viên tư vấn và thông báo giá. 

7. Địa chỉ thi công mộ đá Công giáo đẹp uy tín

Quý khách có nhu cầu thi công Mộ công giáo đẹp, mẫu bia mộ công giáo đẹp giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá Ninh Bình, Hoa Lư và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: datamnguyen.vn

Fanpage: Facebook.com/damynghetamnguyen

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG