Nghĩa Trang Bình Hưng Hoà Ở Đâu? Các Dịch Vụ Tại Nghĩa Trang

Nghĩa Trang Bình Hưng Hoà Ở Đâu? Các Dịch Vụ Tại Nghĩa Trang

Hiện nay, đời sống con người ngày càng được nâng cao, các gia đình cũng thường chăm chút hơn cho phần mộ của những người đã khuất. Nghĩa trang Bình Hưng Hoà là một nghĩa trang lớn nhất tại Sài Gòn và là nơi an nghỉ của hơn 100.000 ngôi mộ. Cùng bài viết này tìm hiểu những lý do nên lựa chọn nghĩa trang Bình Hưng Hoà làm nơi an nghỉ cho người đã khuất của gia đình. 

1. Nghĩa trang Bình Hưng Hòa ở đâu?

Nghĩa trang Bình Hưng Hoà là một nghĩa trang rất lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Nằm trên địa bàn hai phương là Bình Hưng Hòa và Bình Hưng Hòa A thuộc quận Tân Bình, nghĩa trang thông với hai con đường chính là Tân Kỳ và Bình Long. 

Nghĩa trang Bình Hưng Hoà
Nghĩa trang Bình Hưng Hoà

Trước đây, nghĩa trang Bình Hưng Hòa thuộc huyện Bình Chánh nhưng sau khi Bình Chánh thành một quận của thành phố Hồ Chí Minh là Bình Tân thì nghĩa trang này hiện nay đang nằm trong nội thành. Trong nghĩa trang có 2 hồ rất lớn. Nhưng từ năm 2008 đã bị lấp nhằm tăng diện tích chôn cất cho nghĩa trang. Các dịch vụ tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà cũng rất đa dạng, cùng tìm hiểu về các dịch vụ tại nghĩa trang được trình bày ở phần tiếp theo của bài viết dưới đây. 

2. Các dịch vụ tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà gồm những gì?

Bên trong nghĩa trang Bình Hưng Hoà có trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hoà với 4 phòng nghỉ lễ khang trang. Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hoà còn có tên gọi quen thuộc hơn là Lò thiêu. Cùng với đó, xung quanh nghĩa trang Bình Hưng Hoà còn có các hộ dân nhận hương khói và chăm sóc các phần mộ hằng ngày. Khi lựa chọn nghĩa trang Bình Hưng Hoà làm nơi yên nghỉ cho người đã khuất, các gia chủ không cần quá lo lắng về việc hương khói cho các ngôi mộ. 

Hiện nay nghĩa trang Bình Hưng Hoà vẫn còn diện tích trống và vẫn đang tiếp nhận các phần mộ mới. Vậy có nên lựa chọn nghĩa trang Bình Hưng Hoà làm nơi an nghỉ cho người đã khuất không, cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết này. 

3. Có nên lựa chọn nghĩa trang Bình Hưng Hoà làm nơi an nghỉ?

Việc lựa chọn địa điểm để đặt phần mộ của người đã khuất sẽ tùy thuộc vào từng điều kiện của từng gia đình. Nhìn chung nghĩa trang Bình Hưng Hoà có địa điểm khá thuận tiện khi gần hai con đường lớn. Các dịch vụ tại nghĩa trang này cũng khá đầy đủ và thuận lợi. Hơn thế nữa giá thành của dịch vụ và giá đất cũng khá hợp lý. Vậy nên nghĩa trang Bình Hưng Hoà là một nơi đáng để lựa chọn làm nơi an nghỉ cho những người đã khuất. 

4. Tham khảo một số mẫu mộ đá chạm khắc tinh tế, bền bỉ với thời gian? 

Khi đời sống của con người ngày càng phát triển thì việc chăm chút cho phần mộ của những người đã khuất cũng ngày càng được quan tâm hơn. Những ngôi mộ ngày càng được chạm khắc tinh tế và có đa dạng mẫu mã để lựa chọn. Cùng tham khảo một số mẫu mộ đá đẹp dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất cho phần tâm linh của gia đình. 

Mẫu mộ đá hình bát giác 
Mẫu mộ đá hình bát giác

Mẫu mộ đá hình bát giác mang lại cảm giác uy nghiêm và chắc chắn. Mẫu mộ này là một khối mạch khép kín rất vững chắc trước mọi tác động của thời tiết. 

Mẫu mộ đá hình lục giác
Mẫu mộ đá hình lục giác

Nếu diện tích đất nhỏ, gia chủ có thể lựa chọn mẫu mộ đá hình lục giác. Mẫu mộ này cũng mang lại cảm giác uy nghiêm và vững chắc không khác gì mẫu mộ đá hình bát giác. 

Mộ đá đôi 
Mộ đá đôi

Các mẫu mộ đá đôi cũng được nhiều gia đình lựa chọn vì tính thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích. 

Mộ đá tròn 
Mộ đá tròn

Mộ đá tròn cũng là mẫu mộ đá được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Mẫu mộ đá tròn mang một ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thuỷ. 

Nghĩa trang Bình Hưng Hoà được đánh giá là một nghĩa trang khá tốt hiện nay từ vị trí, dịch vụ đến giá cả. Hy vọng bài viết trên đã giúp quý độc giả có thêm nhiều góc nhìn về nghĩa trang Bình Hưng Hoà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *