TIN TỨC

Nghĩa Trang Trường Sơn Ở Đâu? Các Dịch Vụ Tại Nghĩa Trang

​​​​​​​Nghĩa trang Trường Sơn là một địa điểm nổi tiếng được nhiều người biết đến, là nơi yên nghỉ của hàng ngàn liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì tổ quốc.

Nghĩa trang Trường Sơn là một địa điểm nổi tiếng được nhiều người biết đến, là nơi yên nghỉ của hàng ngàn liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì tổ quốc. Vậy nghĩa trang Trường Sơn nằm ở đâu? Có những dịch vụ gì? Cùng bài viết tìm hiểu qua các thông tin sau đây nhé! 

1. Nghĩa trang Trường Sơn ở đâu?

Nghĩa trang Trường Sơn nằm ở trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận của xã Vĩnh Tường, Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, là nơi quy tập phần mộ của các liệt sĩ của Quân giải phóng miền Nam Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam trên tuyến đường Trường Sơn.

Ngay trong những năm của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ướng Đồng Sĩ Nguyên đã đề xuất nên quy tập các liệt sĩ nằm rải rác trên dọc tuyến đường Trường Sơn và đất bạn Lào, Campuchia lại một nơi để những đồng đội và nhất là thân nhân liệt sĩ tiện lui tới thăm viếng.

Sau khi đất nước thống nhất, tướng Đồng Sĩ Nguyên cũng đã lựa chọn xã Vĩnh Tường, Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, là nơi quy tập phần mộ của các liệt sĩ, đồng thời chỉ đạo quy tập mộ liệt sĩ Trường Sơn.

Cho đến nay, cũng đã quy tập được hơn 1 vạn hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang Trường Sơn.

Nghĩa trang Trường Sơn được xem là nghĩa trang liệt sĩ lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Khu trung tâm của nghĩa trang nằm trên một ngọn đồi với chiều cao tới 32,4 m với bia tưởng niệm chung bằng đá trắng, rỗng ruột và khuyết 3 mặt.

nghĩa trang trường sơn

Nghĩa trang Trường Sơn 

Các ngôi mộ liệt sĩ ở nghĩa Trang Trường Sơn được sắp xếp theo từng tỉnh thành trải trên 5 quả đồi. Giữa các khu mộ là những cánh rừng xanh tốt quanh năm. Lối đi trong các khu mộ liệt sĩ cũng được lát sạch phẳng phiu, sạch sẽ, có hoa lá tươi tốt 4 mùa. Mỗi khu mộ lại có nhà tưởng niệm riêng với lối kiến trúc phảng phất bóng dáng của các làng quê Việt Nam. 

Hiện nay, ở mỗi khu mộ ở nghĩa trang liệt sĩ đều có người chăm sóc hàng ngày, số quản trang của nghĩa trang Trường Sơn lên tới 21 người, các phần mộ - kể cả mộ liệt sĩ khuyết danh đều được xây dựng kiên cố, vững chắc, có sơ đồ mộ chí rõ ràng và được bảo quản, giữ gìn chu đáo. 

2. Các dịch vụ tại nghĩa trang Trường Sơn gồm những gì?

Hiện tại nghĩa trang Trường Sơn vẫn có chỗ để tiếp tục tiếp nhận những hài cốt của các liệt sĩ của Quân giải phóng miền Nam Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam trên tuyến đường Trường Sơn đã hy sinh xương máu vì nền độc và thống nhất dân tộc. 

Mỗi năm tại đây cũng có tới hơn 2 triệu lượt khách tới thăm viếng nhằm gửi lòng kính cẩn thương nhớ và tri ân sâu sắc đến những chiến sĩ - những người đã hy sinh vì màu đỏ thắm của lá quốc kỳ.

3. Có nên lựa chọn nghĩa trang Trường Sơn làm nơi an nghỉ?

Nghĩa trang Trường Sơn là nơi yên nghỉ của các liệt sĩ trên tuyến đường Trường Sơn với tổng diện tích 140.000m2, khu tượng đài 7.000m2, đất phần mộ 23.000m2, khu cảnh hồ 35.000m2, khu cây xanh 60.000m2, đường dải nhựa 15.000m2. 

Nghĩa trang Trường Sơn quanh năm nằm dưới tán cây xanh rì, không gian trang trọng và thiêng liêng xứng đáng là nơi yên nghỉ của những chiến sĩ,  liệt sĩ - những người có công với đất nước - người đã “nằm xuống" vì nền độc lập tự do của dân tộc. 

Xem thêm: Nghĩa Trang Văn Điển Ở Đâu? Các Dịch Vụ Tại Nghĩa Trang Văn Điển

4. Tham khảo một số mẫu mộ đá chạm khắc tinh tế, bền bỉ với thời gian? 

Để tưởng nhớ đến công lao của những chiến sĩ đã hi sinh thân mình về nền độc lập của dân tộc, là con cháu trong những gia đình liệt sĩ, bạn có thể lựa chọn cho họ những mẫu lăng mộ đá được chạm khắc tinh tế, bền bỉ theo thời gian sau đây: 

nghĩa trang trường sơn

Mẫu mộ đá hình trụ tròn đặc sắc 

nghĩa trang trường sơn

Mẫu mộ đá hoa cương tinh xảo 

nghĩa trang trường sơn

Mẫu mộ đá đặc trưng cho liệt sĩ 

nghĩa trang trường sơn

Mẫu mộ đá đen trường cửu 

nghĩa trang trường sơn

Mộ đá cho cộng đồng người theo đạo công giáo 

nghĩa trang trường sơn

Độ đá phối đá đen - trắng uy nghiêm 

nghĩa trang trường sơn

Mẫu mộ đá mái vòm 

nghĩa trang trường sơn

Mẫu mộ đá đơn giản mà đẹp sang trọng 

nghĩa trang trường sơn

Mẫu mộ đá trắng 

Trên đây là các thông tin về nghĩa trang Trường Sơn và một số mẫu mộ đá đẹp - chạm khắc tinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho người thân đã khuất của mình - đặc biệt là đối với những liệt sĩ - người đã hy sinh thân mình vì nền độc lập dân tộc. Chúc bạn và gia đình có một cuộc sống an yên và hạnh phúc mãi về sau.

Thông tin liên hệ Đá Tâm Nguyện:

 • Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

 • VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

 • VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

 • Hotline: 0865.68.68.92

 • Email: damynghetamnguyen@gmail.com 

 • Website: https://datamnguyen.vn/ 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

 • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
 • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
 • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
 • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
 • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
 • Bảo hành trọn đời
 • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG