Nghĩa Trang Đường 9 Ở Đâu? Các Dịch Vụ Tại Nghĩa Trang Đường 9

Nghĩa Trang Đường 9 Ở Đâu? Các Dịch Vụ Tại Nghĩa Trang Đường 9

Nghĩa trang Đường 9 là nơi an nghỉ của những anh hùng liệt sĩ đã có công lao với nền hòa bình của dân tộc. Ngày nay trong thời bình, nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 vẫn tiếp tục được hoạt động và trở thành một địa điểm tâm linh nổi tiếng. Cùng bài viết này tìm hiểu thêm thông tin về nghĩa trang Đường 9. 

1. Nghĩa trang Đường 9 ở đâu?

Tiền thân của nghĩa trang Đường 9 là nghĩa trang liệt sĩ xã Đông Hà được thành lập từ năm 1984. Hiện nay nghĩa trang này nằm tại một vùng đồi, hướng mặt quay ra quốc lộ 9 thuộc thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. 

Toàn cảnh nghĩa trang Đường 9
Toàn cảnh nghĩa trang Đường 9

Đường số 9 từng là một con đường chiến lược rất quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Con đường chứng kiến rất nhiều những chiến công vang dội của quân và dân ta trong những năm 1965-1972. Đồng thời cũng là nỗi ám ảnh của lính Mỹ thời đó. Con đường này là nơi tiếp viện cho hai miền Bắc – Nam nên quân Mỹ đã đánh phá rất ác liệt. Hàng vạn ngôi mộ liệt sĩ đang được yên nghỉ ở nơi đây.

Nghĩa trang hiện nay có tổng diện tích là 13 ha, và có hàng ngàn ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ hội tụ đủ cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Nghĩa trang được chia làm 14 khu tương ứng với từng khu vực và tỉnh thành khác nhau như Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Quảng Ninh, Cao Bắc Lạng, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam Ninh, Bình Trị Thiên,… 

Hiện nay nghĩa trang vẫn diễn ra hoạt động tìm kiếm mộ liệt sĩ vẫn và tiếp nhận mới những ngôi mộ liệt sĩ. Cùng tìm hiểu những dịch vụ tại nghĩa trang Đường 9 trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây. 

2. Các dịch vụ tại nghĩa trang Đường 9 gồm những gì?

Hiện nay nghĩa trang Đường 9 có những dịch vụ tiêu biểu như: 

  • Tiếp nhận mới những ngôi mộ liệt sĩ 

  • Tổ chức các hoạt động tưởng niệm, tưởng nhớ, tham quan các phần mộ liệt sĩ 

  • Tổ chức hoạt động tìm kiếm mộ liệt sỹ, xác định thân nhân cho các ngôi mộ chưa rõ danh tính 

  • Chăm sóc, hương khói các ngôi mộ hằng ngày, các ngày lễ tế, tưởng niệm hàng năm 

Nghĩa trang hiện tại có tượng đài chiến thắng, có nhà tưởng niệm rất khang trang. Vậy có nên lựa chọn nghĩa trang Đường 9 làm nơi an nghỉ không, cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết này.

3. Có nên lựa chọn nghĩa trang Đường 9 làm nơi an nghỉ?

Lựa chọn nghĩa trang nào sẽ do tùy từng địa điểm và sở thích của mỗi gia đình. Nghĩa trang Đường 9 là nơi thiêng thiêng. Nếu phần mộ của liệt sĩ được đặt tại đây, linh hồn của các liệt sĩ sẽ được an ủi bởi được ở gần các đồng đội. Hơn nữa tại nghĩa trang, có bộ phận chăm sóc, hương khói các liệt sĩ hàng ngày. Vậy nên nghĩa trang Đường 9 xứng đáng là một địa điểm an nghỉ dành cho các linh hồn liệt sĩ đã hy sinh vì nên độc lập của dân tộc.

>>>Xem thêm: Những hình ảnh lăng mộ đá phổ biến thường được sử dụng tại nghĩa trang Đường 9

4. Tham khảo một số mẫu mộ đá chạm khắc tinh tế, bền bỉ với thời gian? 

Cùng tham khảo một số mẫu mộ đá đẹp được chạm khắc tinh tế và bền bỉ theo thời gian dưới đây: 

Mẫu mộ đá hai mái hình hoa sen 
Mẫu mộ đá hai mái hình hoa sen

Mẫu mộ đá này vừa mang lại cảm giác tôn nghiêm nhưng các đường nét thì vẫn rất mềm mại. Chất liệu của mẫu mộ này được làm từ đá xanh nguyên khối nên rất bền bỉ với thời gian, không lo bị bạc màu dưới tác động của thời tiết. 

Mẫu mộ đá 1 mái đá xanh đen 
Mẫu mộ đá 1 mái đá xanh đen

Đá xanh đen mang lại một cảm giác rất quyền lực. Màu đá xanh đen rất độc đáo tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho ngôi mộ. 

Mộ ba mái cao đá xanh nguyên khối 
Mộ ba mái cao đá xanh nguyên khối

Mẫu mộ ba mái tạo cảm giác uy nghiêm cho ngôi mộ. Mẫu mộ này sẽ có giá thành cao hơn một chút so với mẫu mộ hai mái và một mái. 

Nghĩa trang Đường 9 là một địa chỉ tâm linh khá nổi tiếng hiện nay. Hy vọng bài qua bài viết trên, quý độc giả đã biết thêm nhiều thông tin về nghĩa trang linh thiêng này.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *