Nghĩa Trang Văn Điển Ở Đâu? Các Dịch Vụ Tại Nghĩa Trang Văn Điển

Nghĩa Trang Văn Điển Ở Đâu? Các Dịch Vụ Tại Nghĩa Trang Văn Điển

Trong số những nghĩa trang nổi tiếng được ưa chuộng ở nước ta Văn Điển là cái tên nằm trong top “cộm cán”. Vậy nghĩa trang Văn Điển ở đâu? Tại đây có những dịch vụ gì? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về nghĩa trang này qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Nghĩa trang Văn Điển ở đâu?

Nghĩa trang Văn Điển là một trong số những nghĩa trang nổi tiếng hàng đầu tại đất Bắc tọa lạc tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Khu nghĩa trang có diện tích gần 200.000m2 và đang lưu trữ khoảng 20000 ngôi mộ và là một trong những nghĩa trang có diện tích rộng nhất phía Bắc.

Nghĩa trang Văn Điển nằm ở huyện Thanh Trì thành phố Hà Nội
Nghĩa trang Văn Điển nằm ở huyện Thanh Trì thành phố Hà Nội

Về vị trí địa lý cụ thể nghĩa trang này nằm giữa xã Tam Hiệp và xã Vĩnh Quỳnh thuộc địa phận huyện Thanh Trì. Nghĩa trang được xây dựng lần đầu vào năm 1957 và tính đến nay đã có hơn 60 năm tồn tích và là lựa chọn được ưu ái hàng đầu khi nhắc đến nơi an nghỉ cuối cùng cho người đã khuất.

2. Các dịch vụ tại nghĩa trang Văn Điển gồm những gì?

Nghĩa trang Văn Điển được xây dựng quy hoạch với hai nhiệm vụ cốt lõi là lưu trữ tro cốt dưới mặt đất và tro cốt trong nhà lưu trữ. Các dịch vụ tại đây cũng xoay quanh hai nhiệm vụ chủ lực này, cụ thể sẽ bao gồm:

  • Dịch vụ hỏa táng

Hoả táng là một trong những dịch vụ được cung cấp tại nghĩa trang và bao gồm nhiều dịch vụ đính kèm. Trong đó có dịch vụ xe đưa đón, dịch vụ trang trí cốt sau hỏa táng, cung cấp Quách sứ, áo quan,….

Ngoài ra còn dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà, dịch vụ tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ, dịch vụ hỏa táng lấy cốt trong ngày.

  • Dịch vụ lưu giữ tro, cốt, thi hài

Bên cạnh dịch vụ hỏa táng nghĩa trang còn cung cấp dịch vụ lưu giữ tro cốt thi hài với mức biểu phí khác nhau. Khi lựa chọn dịch vụ này khách hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết và ký hợp đồng đầy đủ trước khi thực hiện.

  • Dịch vụ gửi tạm tro cốt tại nghĩa trang

Nhiều trường hợp sau khi hỏa táng nhưng chưa chọn được ngày đẹp để hạ táng thì có thể chọn dịch vụ gửi tạm tro cốt. Tro cốt của người đã mất sẽ được lưu trữ ở khu vực riêng và được tính phí theo thời gian gửi của gia đình.

Nghĩa trang không chỉ lưu giữ hài cốt, tro cốt của người đã khuất mà còn có trách nhiệm trong nôm, bảo vệ, gìn giữ cho khách hàng.

Tại nghĩa trang Văn Điển cung cấp các dịch vụ mai táng, lưu tro cốt,...
Tại nghĩa trang Văn Điển cung cấp các dịch vụ mai táng, lưu tro cốt,…

3. Có nên lựa chọn nghĩa trang Văn Điển làm nơi an nghỉ?

Nghĩa trang Văn Điển là một trong những nghĩa trang lâu đời tại Hà Nội và được nhiều người ưu ái lựa chọn cho người thân đã mất. Những lý do mà nghĩa trang được yêu thích phải kể đến:

  • Vị trí địa lý thuận lợi, dễ tiếp cận và điều kiện thăm viếng dễ dàng

  • Điều kiện quy hoạch của nghĩa trang chuyên nghiệp, được chia thành nhiều khu chức năng đáp ứng nhu cầu lựa chọn nơi an nghỉ cho người đã mất

  • Không chỉ có nhà lưu tro mà nghĩa trang còn sở hữu khu đất rộng trồng nhiều cây xanh được định hướng phát triển thành công viên nghĩa trang

  • Giá đất ở nghĩa trang được đánh giá ở mức vừa phải không quá cao cũng không quá thấp, vị trí đẹp thì giá sẽ nhỉnh hơn so với vị trí thông thường

  • Giá dịch vụ được công khai minh bạch và được trao đổi ký kết hợp đồng rõ ràng

  • Tháp lưu tro, nhà lưu tro đang là một trong những dịch vụ được yêu thích bởi chi phí hợp lý và tiện lợi

Văn Điển là nghĩa trang hội tụ được các yêu cầu về vị trí, dịch vụ lẫn giá cả nên là địa chỉ được người dân Hà thành và khu vực lân cận. Bởi thế hiện nay việc mua đất, mua mộ tại đây được đánh giá là cực kỳ cạnh tranh.

Như vậy việc có nên chọn Văn Điển làm nơi an nghỉ cho người thân đã mất hay không sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Nếu vị trí địa lý thuận lợi, đủ điều kiện kinh tế thì đây là cũng là một gợi ý phù hợp đáng tham khảo.

4. Tham khảo một số mẫu mộ đá chạm khắc tinh tế, bền bỉ với thời gian

Ngoài việc chọn vị trí xây dựng mộ phần thì các phận con cháu trong gia đình cũng nên tham khảo những mẫu mộ đẹp cho người thân đã mất. Bởi đây là nơi an nghỉ cuối cùng của người thân và hình thức cũng như chất lượng mộ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy.

Trong đó những mẫu mộ hiện nay mộ đá chạm khắc tinh tế, bền bỉ với thời gian là những dòng sản phẩm được tin cậy. Đây cũng là mẫu mộ thường bắt gặp tại các khu mộ nghĩa trang Văn Hiến và nhiều khu lăng mộ đá khác vì độ bền cao, thẩm mỹ.

Hãy cùng tham khảo một số mẫu mộ đá chạm khắc đẹp, bền bỉ với thời gian ngay dưới đây:

Mẫu mộ đá kiểu dáng đơn giản nhưng bền bỉ sang trọng từ đá hoa cương
Mẫu mộ đá kiểu dáng đơn giản nhưng bền bỉ sang trọng từ đá hoa cương
Mẫu mộ đá xanh chạm khắc đôi rồng uyển chuyển tinh tế nhẹ nhàng
Mẫu mộ đá xanh chạm khắc đôi rồng uyển chuyển tinh tế nhẹ nhàng
Mẫu mộ đá mỹ nghệ chạm tinh tế cho các Kitô hữu đã về về Chúa
Mẫu mộ đá mỹ nghệ chạm tinh tế cho các Kitô hữu đã về về Chúa
Mộ đá nguyên khối cực kỳ ấn tượng cho những người con đạo Phật
Mộ đá nguyên khối cực kỳ ấn tượng cho những người con đạo Phật
Mộ đá mái đao truyền thống mang đến cảm giác đầy vương quyền, đồ sộ
Mộ đá mái đao truyền thống mang đến cảm giác đầy vương quyền, đồ sộ
Mộ đá đôi được chuẩn bị cho các đôi vợ chồng bách niên giai lão
Mộ đá đôi được chuẩn bị cho các đôi vợ chồng bách niên giai lão

“Mồ yên mả đẹp” luôn là mong ước của các bậc tiền nhân lúc sinh thành. Vậy nên mộ đá có độ bền chắc cực cao, mang ý nghĩa che mưa che nắng bảo vệ cho người đã khuất là lựa chọn hợp lý.

Đặc biệt những kiểu lăng mộ đẹp được chạm khắc tinh xảo giúp làm đẹp cho nơi an nghỉ cuối cùng của ông bà người thân đã mất thêm tinh tế thẩm mỹ. Vị trí đẹp, mộ phần bền chắc, thẩm mỹ sẽ là những điều cuối cùng mà con cháu có thể báo đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về nghĩa trang Văn Điểnmột trong những nghĩa trang lớn nhất tại thành phố thủ đô. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã thu thập thêm được những dữ liệu chuẩn xác về những dịch vụ mà nghĩa trang cung cấp để đưa ra quyết định phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *