Mộ Nên Sơn Màu Gì? Hướng Dẫn Chọn Màu Sơn Lăng Mộ Đẹp Nhất

Mộ Nên Sơn Màu Gì? Hướng Dẫn Chọn Màu Sơn Lăng Mộ Đẹp Nhất

Mẫu mộ đơn giản có màu sơn mộ đẹp đảm bảo đúng phong thủy ngũ hành là điều mà được nhiều người đang quan tâm. Mộ nên sơn màu gì? Hướng dẫn cách chọn màu sơn lăng mộ đẹp nhất qua bài viết này nhé.

1: Mộ nên sơn màu gì đẹp?

Chọn màu sơn lăng mộ là vấn đề quan trọng trong xây dựng khu lăng mộ và chắc chắn phải chọn màu sơn sao cho hợp phong thủy và vẫn đảm bảo trang nghiêm, thành kính. Vậy mộ nên sơn màu gì đẹp?

  • Mộ sơn màu xanh 

Đây là màu sơn mộ đẹp được nhiều khách hàng chọn lựa nhất với gam màu không quá sặc sỡ, lại tươi mát. Màu xanh biểu tượng cho trời xanh bao la, mang vẻ đẹp tinh tế và họa tiết mềm mại. Lăng mộ sơn màu xanh gam màu trầm sang trọng tạo nên vẻ dẹp đẳng cấp cho những khu lăng mộ. Đặc biệt, bên ngoài lăng mộ trông sẽ càng uy nghiêm hơn khi chọn màu sơn xanh. Ngoài ra, nếu chạm khắc thêm ít họa tiết hoặc những chi tiết nhỏ mà khi sơn màu lên sẽ càng nổi bật hoặc sử dụng đá lăng mộ. 

Lăng mộ sơn màu xanh
Lăng mộ sơn màu xanh
  • Màu sơn mộ trắng

Bạn không biết mộ nên sơn màu gì hãy chọn màu trắng nhé. Đây là màu sơn mộ đẹp với gam màu nhẹ nhàng nhưng không kém phần thanh thoát làm nổi bật khu lăng mộ. Lăng mộ sơn màu trắng phù hợp với người mệnh Kim nhưng họa tiết điêu khắc trên nền trắng thường không quá nổi trội.

Lăng mộ sơn màu trắng
Lăng mộ sơn màu trắng
  • Mộ sơn màu đen

Màu sơn mộ đen mang lại vẻ đẹp huyền bí trên lăng mộ, có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt màu này phù hợp với nhiều mệnh. Màu sơn đen trên lăng mộ luôn có vẻ đẹp hoàn hảo nhất và không bị phai màu theo thời gian, khí hậu khắc nghiệt. Đây cũng là màu sơn mộ đẹp được nhiều khách hàng chọn cho mộ của ông bà tổ tiên đã khuất. 

Lăng mộ màu đen
Lăng mộ màu đen

Mộ sơn màu đỏ

Màu sơn mộ này biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực mạnh mẽ của người đã khuất. Con cháu muốn thể hiện điều đó thông quá màu đỏ sơn mộ để thể hiện lòng thành kính đến người đã mất. 

Lăng mộ sơn màu đỏ
Lăng mộ sơn màu đỏ

2: Cách chọn màu sơn lăng mộ hợp phong thủy

Lựa chọn màu sơn lăng mộ hợp phong thủy
Lựa chọn màu sơn lăng mộ hợp phong thủy

Mỗi người sinh ra đều có mệnh riêng và kể cả khi mất đi cũng vẫn mệnh đó, mệnh được chưa theo ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đó, 5 mệnh này tồn tại theo những quy luật riêng nhưng lại gắn kết và tương sinh tương khắc lẫn nhau. Cho nên, các chọn màu sơn lăng mộ hợp phong thủy theo vận mệnh là điều hết sức quan trọng. 

Thông thường sẽ chọn màu sơn lăng mộ theo phong thủy dựa vào vận mệnh của người đã mất. Cụ thể dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những màu sơn mộ đẹp phù hợp với các mệnh này để khách hàng có thể chọn được màu khi muốn xây lăng mộ. 

  • Người Mệnh Kim

Đối với người mệnh kim
Đối với người mệnh kim

Nên lựa chọn các màu sơn nhẹ nhàng như trắng, xanh xám, xanh da trời, xám, màu vàng nhạt… những màu sắc này mang lại sự yên ấm và may mắn. Tuyệt đối cần nhớ không chọn màu đỏ, tím để sơn mộ cho người mệnh này. 

  • Người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc
Đối với người mệnh Mộc

Màu sơn của mộ cho người mệnh Mộc chính là những gam màu có ý nghĩa tươi mát như xanh lá cây, xanh dương… nhằm mang lại sự thịnh vượng để phù hộ cho con cháu làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc. Nếu sơn những gam màu này các bạn có thể sơn xen kẽ màu đen, xanh sẫm mang lại hiệu quả tốt cho người hợp mệnh nhưng bạn cần tránh chọn các gam màu trắng, màu ánh kim,… 

  • Người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy
Đối với người mệnh Thủy

Màu sơn mộ cho người mệnh Thủy là các gam màu trắng hoặc có thể kết hợp hoa văn trên mộ màu đen để đem lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần tránh tuyệt đối không sử dụng các sơn màu vàng đất hoặc nâu đất để sơn mộ 

  • Người Mệnh Hỏa

Đối với người Mệnh Hỏa
Đối với người Mệnh Hỏa

Chọn màu sơn lăng mộ cho người mệnh Hỏa nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, liên quan đến mộc như xanh lá, tím… hoặc gam màu nóng như màu gạch, màu đỏ… với ý nghĩa luôn được may mắn và bình an. Nhưng mệnh Hỏa thường kỵ nhất màu đen, màu xanh thẫm…

  • Người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ
Đối với người mệnh Thổ

Màu sơn mộ đẹp cho người mệnh Thổ thường phù hợp với các màu như màu nâu, màu xám, màu nâu xám… chọn những gam màu này chắc chắn các bạn sẽ được ông bà, tổ tiên phù hộ cho gặp nhiều may mắn và gia đình yên ấm. Tuy nhiên, mệnh Thổ tuyệt đối kỵ màu xanh, các bạn nên nhớ khi lựa chọn. 

Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ màu sơn để có sự lựa chọn phù hợp nhất
Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ màu sơn để có sự lựa chọn phù hợp nhất

Màu sơn không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả lăng mộ đá đẹp mà còn mang đến nhiều ý nghĩa to lớn, tinh tế cho những người đã khuất. Do đó khi chọn màu sơn mộ các bạn cần chú ý tìm hiểu và nghiên cứu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Các bạn cũng biết mỗi màu sơn sẽ phù hợp với mỗi vận mệnh khác nhau nên cần chọn lựa cẩn thận. Chỉ có như vậy, con cháu gia đình trong tương lai mới được phù hộ, thành đạt và gặp nhiều may mắn.

Với những chia sẻ hướng dẫn về mộ nên sơn màu gì và cách chọn màu sơn lăng mộ đẹp nhất, hợp phong thủy mà Đá Tâm Nguyện vừa giới thiệu hy vọng bạn sẽ lựa chọn được màu sơn mộ đẹp phù hợp cho ông bà, tổ tiên của mình. 

Để được giải đáp mọi thắc mắc và được tư vấn về chọn lựa màu sơn mộ sao cho phù hợp. Bạn vui lòng truy cập vào trang web: https://datamnguyen.vn/ hoặc liên hệ tới hotline: 0865.68.68.92 để được tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *