TIN TỨC

#21 Mẫu Thiết Kế Lăng Mộ Đá Kèm Theo Bản Vẽ Đẹp Nhất Hiện Nay

Với tư tưởng trần sao người âm vậy nên con cháu rất chú trọng việc xây dựng phần mộ của tổ tiên. Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện xin giới thiệu top 21 mẫu thiết kế lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay

 

Thờ cúng ông bà tổ tiên là một truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Chính vì vậy, mặc dù đã yên nghỉ nhưng phần mộ của tổ tiên luôn được con cháu đời sau chăm chút tỉ mỉ. Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện sẽ giúp mọi người với top 21 mẫu thiết kế lăng mộ đá có kèm bản vẽ đẹp nhất hiện nay.

thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ hoàn thành sau khi được thiết kế thi công

1. Tìm hiểu về thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ là một công trình ngoài trời, là nơi an nghỉ của những người đã mất. Để tỏ lòng “uống nước nhớ nguồn”; những thế hệ con, cháu đã xây dựng lăng mộ cho những người đã khuất. Với sự phát triển của xã hội ngày nay xuất hiện rất nhiều loại vật liệu để xây dựng lăng mộ. Một trong số đó cần phải kể đến những lăng mộ đá

Với những đặc điểm ưu việt của mình, lăng mộ đá hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Chất liệu đá là một loại vật liệu rất bền, đặc biệt với những lăng mộ ngoài trời thì không thể thiếu được. Ngoài độ bền của đá còn có rất nhiều mẫu mã, hoa văn sinh động và kích thước khác nhau. Mọi người có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất của đối với mình.

Việc thiết kế lăng mộ bằng đá cũng hết sức quan trọng. Giúp mọi người dễ hình dung khu mộ trước khi đi vào thi công. Lựa chọn những chất liệu phù hợp, lên kế hoạch cho việc mua nguyên vật liệu. Có thể lựa chọn những hoạ tiết khác nhau, độc lạ để khắc lên đá.Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho khu lăng mộ mà còn mang tính hài hòa, thích hợp với các diện tích khác.

2. Những loại mẫu lăng mộ 

Hiện nay trên thị trường đang có hai sự lựa chọn khi mọi người có quyết định xây dựng lăng mộ. Bao gồm:

Lăng mộ đá có sẵn: Đây là những lăng mộ đã hoàn thiện xong. Khách hàng hoàn toàn có thể nhìn, cảm nhận sản phẩm một cách trực tiếp. Không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi sản phẩm của mình. Số đo lăng mộ được thiết kế sẵn theo kích thước số liệu nhất định. Thường là kích thước bình quân và được lựa chọn nhiều.

Lăng mộ được thiết kế: là những bản vẽ, thiết kế trên giấy về khu lăng mộ. Mọi người có thể thêm, bớt, tùy thích theo mong muốn của mình. Không cần lo lắng với những lăng mộ có sẵn với kích thước không vừa ý.

3. Chất liệu lăng mộ đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Mặc dù có nhiều chất liệu đá có thể sử dụng trong xây dựng lăng mộ. Nhưng có hai chất liệu được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đó là:

+ Lăng mộ đá xanh rêu: được thi công từ vật liệu đá xanh rêu. Đây là một loại đá có độ bền cao trong tự nhiên. Đặc biệt khi trải qua nắng mưa, màu đá sẽ càng trở nên xanh bóng, đẹp hơn. Mang lại sự sang trọng, trang nghiêm cho khu lăng mộ.

thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ đá xanh của Võ tộc chi 3

+ Lăng mộ đá xanh đen: được xây dựng từ chất liệu đá đen. Đây là một loại đá tự nhiên được khai thác từ một số khu vực ở Thanh Hoá, Ninh Bình. Đá đen là vật liệu dễ chạm khắc, nên có thể thực hiện được nhiều hoa văn, họa tiết sắc nét trên mộ đá.

thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ đá đen được chạm khắc họa tiết hoa văn rồng cổ

Ngoài chất liệu bằng đá kể trên thì còn có một loại lăng mộ được ốp bằng đá granite. Đây là một chất liệu mới, thường được những người theo công giáo lựa chọn. Tuy nhiên chất liệu granite không được nhiều người lựa chọn; không mang lại những nét đẹp phong thuỷ, cổ kính như chất liệu bằng đá.

4. Những ưu điểm về thiết kế lăng mộ đá

Những bản thiết kế lăng mộ bằng đá sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho mọi người. Thay thế cho những lăng mộ đã có sẵn, phù hợp và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Sau đây là những ưu điểm của các bản thiết kế:

Mọi người có thể thỏa sức tìm hiểu, lựa chọn những hoa văn chi tiết hình ảnh để được thiết kế trên lăng mộ. Tạo được những nét đặc trưng, độc đáo, không trùng lặp.

Các số đo của cây hương đá, đèn đá có thể thay đổi một cách linh hoạt. Bởi lẽ không phải phần mộ nào cũng có kích thước như những sản phẩm có sẵn. Một số gia đình còn mang tính phong thuỷ, hợp mệnh vào trong các bản thiết kế. Tránh được những đại hung, mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Việc lựa chọn chất liệu đá cũng đa dạng hơn, tùy theo sở thích của mỗi người, chứ không đơn điệu như những sản phẩm có sẵn.

Có giá thành thấp hơn so với những sản phẩm có sẵn được gia công trước. Do mọi người có thể lựa chọn vật liệu theo mong muốn, dự trù được kinh phí để xây dựng lăng mộ.

Ngoài ra việc thiết kế lăng mộ đá cũng làm đa dạng thêm sản phẩm trên thị trường. Bởi lẽ mỗi người có một sở thích, tư duy thẩm mỹ khác nhau. Nên việc tạo ra những lăng mộ có thiết kế khác nhau là việc thường xuyên xảy ra.

5. Các mẫu thiết kế lăng mộ đá hot nhất hiện nay

Nếu như mọi người còn đang phân vân, hoặc chưa hình dung được bản thiết kế lăng mộ như thế nào. Chúng tôi xin giới thiệu những mẫu thiết kế lăng mộ bằng đá hot nhất hiện nay để mọi người tham khảo.

thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ ốp đá tại khu dành cho người theo đạo

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ ốp đá các mặt

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ đá cho người theo công giáo

thiết kế lăng mộ đá

Thiết kế lăng mộ bằng đá với những mái vòng, mây rồng đẹp mắt

thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ đá đen hình tròn độc đáo, đẹp mắt

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ đá hình tròn được chạm khắc tinh tế

thiết kế lăng mộ đá

Mộ đá đơn với trụ hoa sen, mái vòng đơn giản

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ tháp đá phật giáo 5 tầng

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ đá hình lục giác

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ hình bát giác

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ đá đôi được 

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ đá mái vòm đơn giản

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ ba mái, đỉnh hình hoa sen

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ hai mái, đỉnh vân mây cổ xưa

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mộ một mái, đỉnh hoa sen chạm khắc tinh xảo

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ một mái, mái vuông

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ đôi không mái

thiết kế lăng mộ đá

Hình ảnh mẫu mộ đơn không mái

6. Địa chỉ thiết kế lăng mộ đá uy tín chất lượng ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở thiết kế, sản xuất mộ đá. Việc lựa chọn được một đơn vị uy tin chất lượng là rất quan trọng. Vì khu lăng mộ ngoài đẹp còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với người Việt Nam. Khi lựa chọn được địa chỉ uy tín bạn có thể yên tâm, được tư vấn để lựa chọn hình mẫu, chất liệu phù hợp.

Với những mẫu thiết kế lăng mộ đá, cũng như lăng mộ đá có sẵn đa dạng; Đồ đá mỹ nghệ Tâm Nguyện là một sự lựa chọn tốt nhất trên thị trường hiện nay. Có truyền thống hơn 50 năm trong nghề; Tâm nguyện khẳng định sẽ làm hài lòng khách hàng cả về chất lượng đá cũng như mẫu mã. 

Không chỉ vậy đội ngũ nhân viên, công nhân của đồ mỹ nghệ Tâm Nguyện hết sức chuyên nghiệp và nhiệt tình. Đến với cơ sở đá Tâm Nguyện bạn sẽ có ấn tượng về chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ.

Những thắc mắc về giá cả, cũng như chất liệu đá sẽ được nhân viên tư vấn tại chỗ hoặc thông qua số hotline của cơ sở. Để biết thêm chi tiết mọi người tham khảo qua trang web chính thức của đồ gỗ mỹ nghệ Tâm Đức

Trên đây là thông tin cũng như những mẫu thiết kế lăng mộ đá hot nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu thêm về mộ đá cũng như địa chỉ uy tín.

 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG