Chó Đá

9+ Tượng Chó Đá Phong Thủy | Ý Nghĩa | Cách Bài Trí

Chó là loài vật trung thành nhất với chủ và rất thông minh luôn mang lại an toàn cho chủ nhân. Cho nên, tượng chó đá phong thủy được nhiều người Việt lựa chọn để canh giữ nhà cửa và trấn yểm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về tượng chó đá phong thủy đẹp và cách lựa chọn cho các bạn tham khảo. 

1: Tượng chó đá dùng để làm gì?

Tượng chó đá dùng để đặt trước cửa nhà với tác dụng canh giữ nhà cửa và có ý nghĩa phong thủy quan trọng nhất mang lại an toàn, may mắn cho chủ nhân. 

2: Cấu tạo của chó đá phong thủy

Chó đá phong thủy có cấu tạo giống chó thật được chế tác dựa trên hình ảnh thật của loài vật này nhưng cơ bản vẫn giữ được những nét riêng. Chó đá phong thủy không những mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn có nhiều ý nghĩa sâu sắc. 

chó đá phong thủy

3: Ý nghĩa của tượng chó đá phong thủy

Tượng chó đá là loài linh vật đá gần gũi nhất với con người giúp trấn tà, hóa giải sát khí và cầu sức khỏe cho gia chủ. Chó đá có ý nghĩa quan trọng nhất là trấn trạch, thần giữ cửa, xua đuổi tà ma, âm khí xấu nên chó đá thường đặt tại những nơi đất xấu và cần được bảo vệ. Do đó, đặt tượng chó đá trong nhà gia chủ luôn mong muốn một cuộc sống viên mãn và tốt đẹp hơn. 

Tượng chó đá phong thủy có tác dụng trấn trạch, canh giữ cửa và được các gia đình trưng bày để thể hiện sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra, chó đá còn giúp thay đổi vận mệnh, tránh điều xấu, hóa giải vận hạn và đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Cuối cùng, ý nghĩa của chó đá phong thủy còn làm vật trang trí nghệ thuật mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. 

4: Hướng dẫn chọn tượng chó đá phù hợp

Các mẫu chó đá đều được chế tác ra nhiều kích thước khác nhau nên trước khi chọn cần xem đặt tại không gian nào và vị trí đặt ra sao. Từ đó hãy chọn tượng chó đá có kích thước cân đối, hài hòa với không gian và quan trọng nhất phải hợp phong thủy. Để chọn tượng chó đá cũng cần quan tâm đến chất liệu làm tượng để chọn được tượng phù hợp nhất. Lưu ý không chọn tượng quá to hoặc quá nhỏ so với vị trí định đặt vì sẽ mất thẩm mỹ và không đẹp. 

chó đá phong thủy

5: Nên đặt tượng chó đá ở đâu?

Nên đặt tượng chó đá ở vị trí gần cửa là phù hợp nhất và đầu phải luôn hướng ra cửa và chó đá luôn phải đặt tư thế ngồi ở 2 bên cổng để có ý nghĩa bảo vệ và mang lại yên bình, trấn giữ nhà cửa cho gia chủ.

Một số gia đình đặt tượng chó đá trước cổng khu lăng mộ hoặc mộ phần của người thân đã khuất với hi vọng đây sẽ là người bạn bảo vệ người đã khuất, là con chó dẫn đường người đã khuất về cửu tuyền.

Không được đặt tượng chó đá đầu quay vào nhà hoặc vảo đền chùa vì mọi tà khí xấu sẽ vận vào gia đình bạn. Đặc biệt, ghi nhớ rằng không được đặt 1 con chó đá mà phải đặt theo đôi 1 con đực và 1 con cái để hợp phong thủy, thể hiện ý nghĩa tâm linh và mang lại sức mạnh to lớn. 

chó đá phong thủy

6: Cách đặt tượng chó đá hợp phong thủy

Những vấn đề liên quan đến phong thủy phải xem xét và quyết định thật kỹ để không ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Do đó, cách đặt tượng chó đá cũng yêu cầu gia chủ phải nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn chính xác và người ta kiêng thay đổi vị trí nhiều lần ảnh hưởng không tốt tới vận khí. 

Đầu tiên khi đặt tượng chó đá cần chọn vị trí đặt phù hợp với tuổi của gia chủ, phong thủy của khu đất để mang đến những điều tốt đẹp nhất. Sau đó, hãy chọn hướng đặt hợp với vị trí để chó đá phát huy tác dụng tốt nhất. Cách đặt tượng chó đá là đặt thành đôi và đặt ngoài cửa chính không đặt quay đầu vào nhà. 

7: Những mẫu tượng chó đá đẹp nhất nên tham khảo

chó đá phong thủy

Tượng chó đá bằng đá tự nhiên nguyên khối

chó đá phong thủy

Mẫu tượng chó đá đẹp

chó đá phong thủy

Tượng chó đá phong thủy

chó đá phong thủy

chó đá phong thủy

chó đá phong thủy

chó đá phong thủy

8: Giá tượng chó đá phong thủy trên thị trường

Trên thị trường hiện nay giá chó đá không có mức giá cụ thể do nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước tượng, chất liệu tượng, họa tiết trên tượng, kiểu dáng và khoảng cách vận chuyển sẽ ảnh hưởng đến giá tượng chó đá. 

9: Địa chỉ làm tượng chó đá uy tín, chất lượng

Địa chỉ làm tượng chó đá uy tín, chất lượng cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến ý nghĩa phong thủy của loài vật này đối với gia chủ vì nó có thể ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia đình bạn. Trên thị trường hiện có rất nhiều cơ sở chế tác đá mỹ nghệ mở ra nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng và có giá thành phù hợp nhất. 

Địa chỉ uy tín chuyên nhận chế tác tượng chó đá và các vật phẩm phong thủy bằng đá khác phải kể đến cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Nguyện. Chúng tôi chuyên nhận chế tác các sản phẩm phong thủy bằng đá với tay nghề cao, hoạt tiết sắc nét và loại đá được chọn luôn bền với thời gian. 

Ngoài ra, tượng chó đá tại cơ sở Đá Tâm Nguyện luôn có mức giá rẻ nhất trên thị trường nên quý khách hoàn toàn yên tâm lựa chọn. Đến với chúng tôi quý khách còn được tư vấn chuyên sâu về phong thủy cũng như vị trí đặt tượng đá phù hợp cho gia chủ. 

Với những thông tin bài viết vừa chia sẻ về tượng chó đá và cách lựa chọn tượng sẽ giúp quý khách tận dụng được tối đa ý nghĩa mà loại vật này mang lại cho gia chủ nhé. Để đặt tượng chó đá và các sản phẩm phong thủy khác hãy liên hệ chúng tôi qua  hotline: 0865.68.68.92