Mộ đá không mái

Mộ đá không mái còn được biết đến với tên gọi mộ đá hậu bành, là lựa chọn phổ biến của nhiều người nhờ thiết kế giản dị trong các khu lăng mộ. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu mộ đá để dành cho người thân đã khuất, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Đá Tâm Nguyện.

1. Mộ đá không mái là gì?

Đây là kiểu mộ đá được thiết kế đơn giản, đặc điểm dễ nhận biết không có mái che và ít chi tiết rườm rà. Mộ đá không mái thường được sử dụng ở các khu lăng mộ và được dùng cho những người cùng tầng lớp hoặc thế hệ đã qua đời.

Mộ đá không mái
Mộ đá không mái

Những mẫu mộ đá phổ biến hiện nay có đủ loại: từ mộ đá không mái, mộ đá có mái, mộ đá tròn, mộ đá Granite, mộ đá đôi, mộ công giáo, đến mộ đá không mái đôi hoặc đơn, mộ đá xanh rêu hay mộ đá xanh đen… Mỗi loại mộ đều mang những đặc điểm riêng về hình dạng, kích thước và ý nghĩa khác nhau. Gia chủ cần tham khảo kỹ để lựa chọn một loại mộ phù hợp với nhu cầu và xây mộ theo phong thủy.

2. Ưu điểm của mộ đá không mái

  • Mộ đá hậu bành giúp tiết kiệm diện tích

Vì phần mộ là mộ đá không mái, nên mộ đá không có phần cao lên phía trên, có kích thước nhỏ. Chính vì vậy mà mộ đá không mái phù hợp cho những công trình khu lăng mộ. Nơi mà có nhiều mộ đá trong một công trình, cần sự tiết kiệm diện tích. 

Mẫu mộ đá không mái đẹp được thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn, phù hợp với khu lăng mộ diện tích nhỏ hoặc nghĩa trang
Mẫu mộ đá không mái đẹp được thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn, phù hợp với khu lăng mộ diện tích nhỏ hoặc nghĩa trang
  • Mộ đá không mái có hoa văn đa dạng và đẹp

Có rất nhiều kiểu hoạ tiết có thể dùng cho mộ đá không mái. Mỗi loại hoa văn lại mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như: hoa văn rồng để thể hiện sự trường tồn và lớn mạnh; hoạ tiết tứ quý là mong muốn được trường tồn, thịnh vượng, bình an, khỏe mạnh;….

  • Mộ đá đẹp hậu bành có tính thẩm mĩ và sang trọng

Mộ đá hậu bành có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với nhiều loại công trình chứ không phải chỉ công trình khu lăng mộ. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế đơn giản hoặc lựa chọn hoạ tiết cầu kỳ, phức tạp. Hơn nữa, mộ đá không mái mang đến vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm, không cầu kì cho mộ đá. Mộ hậu bành phù hợp với khách hàng yêu thích vẻ đẹp tối giản nhưng sang trọng, cổ điển.

3 Cấu tạo của mộ đá hậu bành

Mộ đá hậu bành
Mộ đá hậu bành

Mộ đá không mái có cấu tạo không cầu kì mà khá đơn giản, Tuy nhiên, mang đến vẻ đẹp trường tồn và uy nghi cho ngôi mộ. Mộ còn được gọi là mộ tam cấp (tam sơn) vì thường có 3 cấp ở phần thân mộ. Mộ không có mái và gồm có 4 phần chính:

  • Phần đế:

Có chiều cao từ 10-12cm. Đặt ở dưới chân của mộ, mục đích của đế vừa để đỡ mà vừa mang tính thẩm mĩ. Phần đế thường được chạm khắc hoạ tiết nhám đơn giản hoặc để trơn.

  • Phần thân:

Đây là phần chính của mộ đá không mái. Gồm phần đầu (mặt trước); phần sau (mặt sau); phần bưng (xung quanh mộ). Đây là phần có hoạ tiết nhiều và tinh xảo nhất của ngôi mộ đá hậu bành. Thường thì phần đầu và sau mộ sẽ có những hoạ tiết tròn hoặc vuông như chữ Thọ, chữ Phúc, hoa sen,… Xung quanh mộ thì thường dùng hoa văn rồng, phượng, hoa mai,…

  • Phần nắp:

Phần trên thân mộ, được thiết kế đơn giản. Hoạ tiết thường là cánh sen hoặc để trơn.

  • Phần bài vị:

Phần cao nhất của mộ. Đây là nơi thiết kế để ghi tên và thông tin năm sinh, năm mất của người đã khuất. Thường cũng được khắc hoạ tiết đơn giản, sang trọng.

Mộ đá không mái đá trắng nguyên khối
Mộ đá không mái đá trắng nguyên khối

4. Các mẫu mộ đá không mái đẹp nhất của Đá Tâm Nguyện

Mộ đá không mái hung táng kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá không mái là mẫu mộ đá thường dùng nhất trong các khu lăng mộ. Vì mộ đá không mái thường khá thấp, nên khi thi công trong các khu lăng mộ, sẽ không che mất lăng thờ đá. Nhờ vậy mà khu lăng mộ sẽ giữ được vẻ tôn nghiêm và sang trọng.

Mộ đá không mái hung táng kích thước chuẩn phong thủy
Mộ đá không mái hung táng kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá không mái hoạ tiết cánh sen đặc biệt tuyệt đẹp
Đây là một mẫu mộ đá đơn không mái khá lớn với nhiều nét độc đáo. Mẫu mộ của bác Toàn, bố anh Tâm là mẫu mộ tươi, nên kích thước ngôi mộ khá to.

Hình ảnh mộ đá không mái hay mộ đá hậu bành
Mộ đá không mái hoa văn cánh sen đặc biệt tuyệt đẹp

Mộ đơn và mộ đôi bằng đá không mái phổ biến tuyệt đẹp tại Đá Tâm Nguyện Ninh Bình:  

Tất cả các mẫu đều được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, gia chủ có thể chọn đá xanh rêu kết hợp với hoạ tiết chạm khắc tinh xảo, có thể thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ. 

Mộ công giáo đá Ninh Bình xanh rêu có nhiều điểm nổi bật
Mộ đá cao cấp đá xanh rêu được làm tự đá tự nhiên nguyên khối, màu sắc xanh rêu rất đẹp, đơn giản không có hoạ tiết
Mẫu mộ đá nguyên khối tự nhiên không mái được sử dụng là đá xanh đen kết với chữ Thọ ở giữa
Mẫu mộ đá nguyên khối tự nhiên không mái được sử dụng là đá xanh đen kết với chữ Thọ ở giữa

5. Báo giá chi phí làm mộ đá không mái 

Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của từng khách hàng, giá của mộ đá không thể cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Kiểu dáng của mộ đá: Giá mộ đá sẽ biến động theo yêu cầu và mong muốn của gia chủ về kiểu dáng. Thiết kế mộ đá có hoạ tiết phức tạp sẽ tăng giá do đòi hỏi thêm thời gian và công sức.

Nguyên liệu của mộ đá: Loại đá tự nhiên được ưa chuộng hơn đá nhân tạo trong việc xây dựng lăng mộ. Giá cả cũng thay đổi tùy thuộc vào loại đá tự nhiên mà khách hàng chọn.

Thời gian thi công: Một lăng mộ có diện tích lớn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để thi công và tạo hình, dẫn đến việc linh hoạt trong việc định giá.

Mộ đá không mái thường tiết kiệm chi phí do kích thước nhỏ và thiết kế đơn giản. Do đó, giá của chúng thường rất hợp lý và kinh tế cho người mua.

Thông thường, giá của Mộ Không Mái / Mộ Hậu Bành của Đá Tâm Nguyện dao động trong khoảng từ 10.000.000 – 15.000.000 (vnđ). Để biết chính xác giá thành mộ không mái chuẩn, quý khách liên hệ SĐT: 0968.535.935 để được báo gái chính xác nhất.

6. Địa chỉ làm mộ đá không mái uy tín, chất lượng

Đá Tâm Nguyện tự hào là một trong những đơn vị uy tín và lâu đời nhất trong làng đá mỹ nghệ tại Việt Nam. Với sự sáng tạo và phát triển, đội ngũ của Đá Tâm Nguyện không ngừng nỗ lực học hỏi và hoàn thiện kỹ năng, nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với độ tinh xảo tuyệt mỹ, và vẫn giữ mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Với truyền thống làm đá, Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện sở hữu đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công các công trình lăng mộ đá. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn tận tâm và sáng tạo, tạo ra những hoa văn tuyệt đẹp, từ các hoa văn đời thực như Sen, Tứ quý đến các hoa văn thần thoại như Tứ linh, phản ánh sâu sắc truyền thống văn hóa dân tộc.

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được bền vững theo thời gian, chúng tôi luôn chú trọng vào việc lựa chọn nguồn đá. Sử dụng đá xanh đen, đá xanh rêu có tuổi già từ các mỏ đá tại Ninh Bình, Thanh Hóa cùng với đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu, Đá Tâm Nguyện cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

Với mục tiêu đem lại giá trị hài lòng nhất cho khách hàng, chúng tôi không ngừng cải thiện quy trình sản xuất và đầu tư vào máy móc hiện đại, nhằm giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi là những chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực thiết kế.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Id bài viết: qmprf546782