Mộ đá không mái

Lăng mộ đá, các mẫu mộ đá chính là biểu hiện thể hiện sự tôn trọng, biết ơn dành cho ông bà tổ tiên của gia chủ. Các lăng mộ đá cũng chính là sợi dây kết nối tâm linh giữa cõi âm và cõi dương, giữa người sống và người đã khuất.

Với rất nhiều kiểu mộ khác nhau hiện nay, mẫu mộ đá không mái hay mộ đá hậu bành là một trong những mẫu mộ đá được gia chủ ưa chuộng và tin tưởng nhất. Đặc biệt hơn khi chất liệu đá tự nhiên ngày càng được sử dụng trong việc xây dựng và chế tác lăng mộ, nhất là khi các máy móc công nghiệp được ứng dụng vào trong thi công mộ đá. Với những ưu điểm không thể bàn cãi của sản phẩm, cũng như những ý nghĩa sâu sắc mà nó đem lại. Đá Tâm Nguyện sẽ những thông tin cần biết về mộ đá không mái (mộ đá hậu bành).

1. Mộ đá không mái là gì?

Mộ đá không mái
Mộ đá không mái

Chúng ta nên biết được có bao nhiêu loại mộ đá để đưa ra quyết định, lựa chọn đúng đắn phù hợp về xây dựng mộ đá không mái hay Lăng mộ đá xanh với nhu cầu, truyền thống của gia chủ. 

Các mẫu mộ đá phổ biến hiện nay bao gồm: Mộ đá không mái, Mộ đá có mái, Mộ đá tròn, Mộ đá Granite, Mộ đá đôi, Mộ công giáo,mộ đá không mái đôi hay mộ đá không mái đơn, mộ đá xanh rêu hay mộ đá xanh đen… với mỗi loại mộ có những đặc trưng về hình dạng, kích thước và mỗi loại mộ đá đều mang ý nghĩa khác nhau. Gia chủ nên tham khảo để lựa chọn cho tổ tiên những loại mộ phù hợp với nhu cầu và xây mộ theo phong thuỷ để mang lại may mắn.

Mộ đá không mái còn được gọi là mộ hậu bành là mẫu mộ nhỏ, thường được đặt trong một khu lăng mộ đá gồm nhiều mộ đá. Mộ đá không mái có một đặc điểm nhận biết là mộ đá không có mái che cao lên và mộ đá có một tấm bài vị đá ở phía sau mộ. Mộ đá không mái thuộc một trong những loại mộ đá được thiết kế đơn giản tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện.

Mộ đá không mái thường được đặt chung cùng với nhiều người trong cùng một gia tộc, dòng họ. Mộ đá không mái thường được thiết kế khá đơn giản, không quá nhiều chi tiết cầu kỳ như mộ có mái đá. Chính bởi kích thước nhỏ gọn được thiết kế đơn giản mà vẫn không mất đi sự uy nghi vốn có, mộ đá không mái thường được nhiều người lựa chọn. Bởi hoạ tiết và chất liệu đá được thiết kế dưới bàn tay của nghệ nhân làng nghề mới chính là nhân tố quyết định. 

Mộ đá không mái có thể làm từ rất nhiều chất liệu đá tự nhiên khác nhau như đá vàng, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng nguyên khối

2. Ưu điểm của mộ đá không mái

  • Mộ đá hậu bành giúp tiết kiệm diện tích

Vì phần mộ là mộ đá không mái, nên mộ đá không có phần cao lên phía trên, có kích thước nhỏ. Dường như mộ chỉ là một phần đá nguyên khối với các chi tiết thêm thắt để tăng tính thẩm mĩ. Mộ đá không mái được xem là mẫu mộ đá có thể thiết kế đơn giản nhất trong số các mẫu mộ đá. Chính vì vậy mà mộ đá không mái phù hợp cho những công trình khu lăng mộ. Nơi mà có nhiều mộ đá trong một công trình, cần sự tiết kiệm diện tích. 

Mẫu mộ đá không mái đẹp được thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn, phù hợp với khu lăng mộ diện tích nhỏ hoặc nghĩa trang
Mẫu mộ đá không mái đẹp được thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn, phù hợp với khu lăng mộ diện tích nhỏ hoặc nghĩa trang
  • Mộ đá không mái có hoa văn đa dạng và đẹp

Có rất nhiều kiểu hoạ tiết có thể dùng cho mộ đá không mái. Mỗi loại hoa văn lại mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như: hoa văn rồng để thể hiện sự trường tồn và lớn mạnh; hoạ tiết tứ quý là mong muốn được trường tồn, thịnh vượng, bình an, khỏe mạnh;….

  • Mộ đá đẹp hậu bành có tính thẩm mĩ và sang trọng

Mộ đá hậu bành có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với nhiều loại công trình chứ không phải chỉ công trình khu lăng mộ. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế đơn giản hoặc lựa chọn hoạ tiết cầu kỳ, phức tạp. Hơn nữa, mộ đá không mái mang đến vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm, không cầu kì cho mộ đá. Mộ hậu bành phù hợp với khách hàng yêu thích vẻ đẹp tối giản nhưng sang trọng, cổ điển.

3 Cấu tạo của mộ đá hậu bành

Mộ đá hậu bành
Mộ đá hậu bành

Kích thước của mẫu mộ đá không mái được thiết kế theo Thước lỗ ban, phải đảm bảo các yêu cầu về mặt phong thủy. Một số kích thước phổ biến của mộ đá không mái bao gồm: 69×107, 87×173, 89×133, 107×147, 107×167,…. Việc thiết kế và lựa chọn kích thước của mộ đá phụ thuộc rất lớn đến diện tích đất xây mộ, phải được xây lăng mộ theo phong thuỷ, tất cả phải được thống nhất và đồng bộ cho không gian và kiến trúc của lăng mộ đá.

Mộ đá không mái có cấu tạo không cầu kì mà khá đơn giản, Tuy nhiên, mang đến vẻ đẹp trường tồn và uy nghi cho ngôi mộ. Mộ còn được gọi là mộ tam cấp (tam sơn) vì thường có 3 cấp ở phần thân mộ. Mộ không có mái và gồm có 4 phần chính:

  • Phần đế của những mẫu mộ đá hậu bành:

Có chiều cao từ 10-12cm. Đặt ở dưới chân của mộ, mục đích của đế vừa để đỡ mà vừa mang tính thẩm mĩ. Phần đế thường được chạm khắc hoạ tiết nhám đơn giản hoặc để trơn.

  • Phần thân của mộ không mái:

Đây là phần chính của mộ đá không mái. Gồm phần đầu (mặt trước); phần sau (mặt sau); phần bưng (xung quanh mộ). Đây là phần có hoạ tiết nhiều và tinh xảo nhất của ngôi mộ đá hậu bành. Thường thì phần đầu và sau mộ sẽ có những hoạ tiết tròn hoặc vuông như chữ Thọ, chữ Phúc, hoa sen,… Xung quanh mộ thì thường dùng hoa văn rồng, phượng, hoa mai,…

  • Phần nắp:

Phần trên thân mộ, được thiết kế đơn giản. Hoạ tiết thường là cánh sen hoặc để trơn.

  • Phần bài vị:

Phần cao nhất của mộ. Đây là nơi thiết kế để ghi tên và thông tin năm sinh, năm mất của người đã khuất. Thường cũng được khắc hoạ tiết đơn giản, sang trọng.

Nhiều ngôi mộ không mái có thể để trơn theo yêu cầu của gia chủ và đặc tính của chất liệu đá thì cấu trúc có thể được tối giản đi.

Mộ đá không mái đá trắng nguyên khối
Mộ đá không mái đá trắng nguyên khối

4. Các mẫu mộ đá không mái đẹp nhất của Đá Tâm Nguyện

Mộ đá không mái hung táng kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá không mái là mẫu mộ đá thường dùng nhất trong các khu lăng mộ. Vì mộ đá không mái thường khá thấp, nên khi thi công trong các khu lăng mộ, sẽ không che mất lăng thờ đá. Nhờ vậy mà khu lăng mộ sẽ giữ được vẻ tôn nghiêm và sang trọng.

Mộ đá không mái hung táng kích thước chuẩn phong thủy
Mộ đá không mái hung táng kích thước chuẩn phong thủy

Mộ đá không mái hoạ tiết cánh sen đặc biệt tuyệt đẹp
Đây là một mẫu mộ đá đơn không mái khá lớn với nhiều nét độc đáo. Mẫu mộ của bác Toàn, bố anh Tâm là mẫu mộ tươi, nên kích thước ngôi mộ khá to.

Hình ảnh mộ đá không mái hay mộ đá hậu bành
Mộ đá không mái hoa văn cánh sen đặc biệt tuyệt đẹp

Mộ đơn và mộ đôi bằng đá không mái phổ biến tuyệt đẹp tại Đá Tâm Nguyện Ninh Bình:  

Tất cả các mẫu đều được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, gia chủ có thể chọn đá xanh rêu kết hợp với hoạ tiết chạm khắc tinh xảo, có thể thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ. 

Mộ đá không mái đơn giản

Mộ công giáo đá Ninh Bình xanh rêu có nhiều điểm nổi bật
Mộ đá cao cấp đá xanh rêu được làm tự đá tự nhiên nguyên khối, màu sắc xanh rêu rất đẹp, đơn giản không có hoạ tiết
Mẫu mộ đá nguyên khối tự nhiên không mái được sử dụng là đá xanh đen kết với chữ Thọ ở giữa, kích thước 173×173 cm hoặc 167×167 cm, có thể thay đổi sang mộ đá xanh rêu tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng

5. Báo giá chi phí làm mộ đá không mái 

Do mong muốn và nhu cầu của mỗi khách hàng nên giá mộ đá sẽ không cố định và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố :

 Kiểu dáng của mộ đá: Dựa theo yêu cầu và mong muốn của gia chủ đối với những mẫu mộ đá mà sẽ có thiết kế phù hợp với nhu cầu. Giá mộ đá sẽ cao hơn phụ thuộc vào thiết kế mộ đá có hoạ tiết hay không có hoạ tiết, nếu có thì hoạ tiết đơn giản hay hoạ tiết phức tạp.  Đối với mẫu mộ đá chế tác phức tạp sẽ đòi hỏi thời gian và công sức lắp đặt cao hơn so với mẫu mộ đơn giản.

Nguyên liệu của mộ đá: Phụ thuộc vào đá tự nhiên nguyên khối hay đá nhân tạo. Do yêu cầu cơ bản về lăng mộ là những công trình trường tồn nên đá nhân tạo thường không được sử dụng trong việc xây dựng. Giá của lăng mộ đá còn phụ thuộc vào khách hàng muốn sử dụng loại đá tự nhiên nào phù hợp, đá xanh rêu hay loại đá xanh đen trong thi công và lắp đặt lăng mộ.   

Thời gian thi công lăng mộ: Lăng mộ có diện tích lớn thì thời gian thi công sẽ lâu hơn và tốn nhiều thời gian chế tác của những người thợ thủ công. Vì vậy giá cũng sẽ linh hoạt dựa trên yếu tố này. 

Giá của mộ đá không mái sẽ rất tiết kiệm chi phí. Lý do vì kích thước mộ đá hậu bành nhỏ, không tốn quá nhiều nguyên liệu. Hoạ tiết mộ đơn giản nên sẽ không tốn công nghệ nhân chạm khắc, chế tác cầu kì. Chính vì vậy mà giá của mộ đá hậu bành rất hợp lý và kinh tế. 

Thông thường, giá của Mộ Không Mái / Mộ Hậu Bành của Đá Tâm Nguyện dao động trong khoảng từ 10.000.000 – 15.000.000 (vnđ). Để biết chính xác giá thành mộ không mái chuẩn, quý khách liên hệ SĐT: 0968.535.935 để được báo gái chính xác nhất.

6. Địa chỉ làm mộ đá không mái uy tín, chất lượng

Đá Tâm Nguyện là một trong những đơn vị thi công lăng mộ đá uy tín và lâu đời nhất ở làng đá mỹ nghệ tại Việt Nam. Với tiêu chí không ngừng sáng tạo, không ngừng phát triển, đội ngũ Đá Tâm Nguyện không ngừng học hỏi, rèn dũa kĩ năng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với độ tinh xảo tuyệt mỹ tuy nhiên giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện có truyền thống nhiều đời làm đá mỹ nghệ với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công các công trình lăng mộ đá. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những hoa văn tuyệt đẹp nhất. Từ các hoa văn đời thực như Sen, Tứ quý đến các hoa văn thần thoại như Tứ linh đều được các nghệ nhân chạm vô cùng có hồn, phù hợp với truyền thống của dân tộc ta.

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn, chúng tôi luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá. Đá Tâm Nguyện sử dụng đá xanh đen, đá xanh rêu có tuổi già được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa; ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu.

Để quý khách hàng có được mức giá phù hợp nhất với túi tiền, Đá Tâm Nguyện luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đầu tư thêm máy móc để giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều là người học chuyên ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Dưới đây là thông tin liên hệ và địa chỉ của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện:

Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá địa chỉ tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: https://datamnguyen.vn/

Fanpage: Facebook.com/damynghetamnguyen