TIN TỨC

#9+ Bàn Thờ Thiên Bằng Đá Đẹp, Trang Nghiêm Nhất

Bàn thờ đá ngoài trời nên đặt ngoài ban công, ngoài sân vườn. Bàn thờ được đặt trên một cột trụ cao khoảng 80cm, không đặt tiếp đất. Xung quanh bàn thờ thiên bằng đá có vách chắn hai bên và phía sau để đặt bát hương, lọ hoa, mâm lễ. Để tốt nhất trước khi đặt bàn thờ thiên cần tham khảo ý kiến của thầy phong thủy. 

Từ ngàn đời nay Thờ Trời là tín ngưỡng tốt đẹp được con người gìn giữ. Họ luôn cho rằng thiên nhiên đều có một vị thần linh tác động đến toàn bộ sụ vật, hiện tượng trong cuộc sống của con người. Đây cũng là lý do nhiều gia đình lập bàn thờ thiên ngoài trời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bàn thờ thiên bằng đá đẹp, trang nghiêm nhất qua bài viết này nhé. 

1: Bàn thờ thiên là gì?

Bàn thờ thiên là loại bàn thờ được đặt ngoài trời với mục đích dùng để thờ cúng đất trời. Bàn thờ đá ngoài trời có rất lâu từ thời xa xưa thậm chí mọi người còn không biết nó có từ bao giờ. Bàn thờ thiên bằng đá là chất liệu phổ biến được nhiều người lựa chọn với ưu điểm bền đẹp, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đặt bàn thờ thiên ngoài trời với mong muốn con người được đất trời che chở, bao bọc sống một đời bình an.

bàn thờ đá ngoài trời

2: Bàn thờ đá ngoài trời dùng để làm gì?

Bàn thờ đá ngoài trời dùng để thờ trời đất; thờ thổ công, thổ địa; thờ Mẫu Cửu; thờ Thành Hoàng Làng và thờ tiền chủ nên tùy theo phong tục tập quán từng nơi mà bàn thiên đá cúng có mục đích sử dụng khác nhau. 

3: Ý nghĩa của bàn đá ngoài trời

Bàn thờ đá ngoài thời theo tâm linh có ý nghĩa là sự kết nối giữa trời với đất, giữa coi âm với cõi dương và ý nghĩa sâu xa hơn chính là mong ước mưa thuận gió hòa, thiên nhiên ưu ái, mong cuộc sống yên bình cho con người. 

Bàn thờ thiên bằng đá được đặt thẳng đứng trước cửa nhà, cửa nhà thờ họ, cửa đình chùa hoặc khu lăng mộ… Ý nghĩa bàn thờ thiên còn giúp truyền tải những ước mong của người đang sống đến thế giới tâm linh với mong muốn luôn được phù hộ, ấm no, hạnh phúc cả đời.

Cuối cùng, ý nghĩa bàn thờ thiên bằng đá chính là cúng xin thông với thiên và cầu mong những điều tốt lành. Lý do bàn thờ trong nhà sẽ bị vướng mãi, không thông được thiên nên phải đặt bàn thờ thiên ngoài trời để thờ cúng trời đất. 

bàn thờ đá ngoài trời

4: Hướng dẫn chọn bàn thờ thiên bằng đá phù hợp

Để chọn bàn thờ thiên bằng đá phù hợp các bạn hãy lựa chọn theo thứ tự trước tiên hãy chọn vị trí đặt bàn thờ trước rồi hãy chọn hướng đặt. Lưu ý phải đăt bàn thờ tại những nơi thoáng đãng, sạch sẽ không đặt cạnh những nơi như nhà vệ sinh, nhà tắm… nên đặt ngoài sân vườn có không gian lộ thiên là tốt nhất. 

Sau khi đã lựa chọn được vị trí và hướng đặt các bạn hãy lựa chọn kích thước bàn thờ, chất liệu đá và nơi chế tác. Tùy theo vị trí đặt các bạn nên chọn kích thước hài hòa, cân đối không lớn quá cũng không nhỏ quá. Chất liệu đá nên chọn đá tự nhiên sẽ bền đẹp với thời gian hơn, do đặt ngoài trời nên mưa nắng không tránh khỏi, chọn chất liệu bền sẽ không phải thay bàn thờ mới. 

Cuối cùng, hãy lựa chọn địa chỉ chế tác bàn thờ thiên bằng đá uy tín, chất lượng để có bàn thờ thiên đá đẹp và trang nghiêm nhất. 

>> Xem thêm: 9+ Mẫu Bàn Thờ Đá Hoa Cương Đẹp Và Trang Nghiêm Nhất

5: Cách đặt bàn thờ đá ngoài trời hợp phong thủy

Cách đặt bàn thờ thiên bằng đá hợp phong thủy hãy đặt theo hướng Cát là tốt nhất trong khi đứng làm lễ. Phải đặt tại những vị trí sáng sủa, thoáng đãng tránh góc khuất, u tối. 

Bàn thờ đá ngoài trời nên đặt ngoài ban công, ngoài sân vườn. Bàn thờ được đặt trên một cột trụ cao khoảng 80cm, không đặt tiếp đất. Xung quanh bàn thờ thiên bằng đá có vách chắn hai bên và phía sau để đặt bát hương, lọ hoa, mâm lễ. Để tốt nhất trước khi đặt bàn thờ thiên cần tham khảo ý kiến của thầy phong thủy. 

6: Những mẫu bàn thờ thiên bằng đá đẹp, trang nghiêm

bàn thờ đá ngoài trời

Mẫu bàn thờ thiên đá đặt ngoài trờ

bàn thờ đá ngoài trời

Bàn thờ bằng đá đẹp và trang nghiêm nhất

bàn thờ đá ngoài trời

Mẫu bàn thờ đá đẹp, đơn giản

bàn thờ đá ngoài trời

bàn thờ đá ngoài trời

bàn thờ đá ngoài trời

bàn thờ đá ngoài trời

bàn thờ đá ngoài trời

bàn thờ đá ngoài trời

7: Giá bàn thờ thiên bằng đá

Bàn thờ thiên bằng đá không có giá cụ thể mà giá cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước bàn thờ thiên, kiểu dáng có mái hay không mái, hoa văn và họa tiết chạm khắc lên bàn thờ, chất liệu đá làm bàn thờ, số lượng đặt hàng, địa điểm vận chuyển xa hay gần. Tất cả các yếu tố này quyết định lên giá của bàn thờ thiên mà thay đổi và không có giá cố định nào. 

8: Mua bàn thờ thiên đá ở đâu uy tín?

Địa chỉ bán bàn thờ thiên uy tín, chất lượng luôn được nhiều người quan tâm. Cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Nguyện chuyên cung cấp các sản phẩm bàn thờ thiên đá ngoài trời được làm từ đá 100% tự nhiên và hoa văn họa tiết được điêu khắc tinh xảo, tỉ mỉ qua bàn tay của các thợ chế tác giàu kinh nghiệm. 

Các mẫu bàn thờ đá ngoài trời tại Đá Tâm Nguyện luôn được khách hàng hài lòng cả về mẫu mã, chất lượng cũng như giá cả. Không chỉ bán bàn thờ thiên bằng đá mà chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm đồ thờ cúng phong thủy, lăng mộ đá, đồ trang trí tâm linh bằng đá khác. Đến với Đá Tâm Nguyện quý khách sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm và thiết kế. 

Trên đây bài viết vừa giới thiệu bàn thờ thiên bằng đá đẹp, trang nghiêm nhất cho các bạn tham khảo. Để đặt hàng bàn thờ thiên bằng đá vui lòng truy cập website: https://datamnguyen.vn/ để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG