TIN TỨC

#99+ Bia Mộ Có Kích Thước Theo Phong Thủy Chuẩn Và Đẹp Nhất

Lựa chọn kích thước bia mộ phù hợp với mộ phần đặc biệt quan trọng và được nhiều gia đình rất quan tâm. Việc lựa chọn kích thước bia mộ chuẩn cần phải căn cứ vào kích thước của ngôi mộ có độ to lớn như thế nào?

Bia mộ được dùng để thể hiện các thông tin của người đã mất như họ tên, năm sinh, năm mất, quê quán...Những chiếc bia mộ giúp lưu lại thông tin được lâu bền để người thân con cháu nhớ về người đã khuất đồng thời qua đó còn thể hiện sự thành kính và tưởng nhớ đến người đã ra đi. Hiện nay bia mộ ngày càng được đa dạng về mẫu mã thiết kế cũng như kích thước của bia mộ. Sau đây Đá Tâm Nguyện sẽ giới thiệu với các bạn kích thước bia mộ chuẩn phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Kích thước bia mộ chuẩn theo phong thủy

Lựa chọn kích thước bia mộ phù hợp với mộ phần đặc biệt quan trọng và được nhiều gia đình rất quan tâm. Việc lựa chọn kích thước bia mộ chuẩn cần phải căn cứ vào kích thước của ngôi mộ có độ to lớn như thế nào? Từ đó mới có cơ sở tính toán đưa ra được lựa chọn phù hợp đảm bảo tính cân xứng và hài hòa về mặt tổng thể. Hơn nữa bia mộ là một vật mang tính tâm linh vậy nên kích thước của bia mộ còn mang đến những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

bia mộ

Mẫu bia mộ đá được chạm khắc với nhiều họa tiết tinh xảo

Với quan niệm khi bia mộ có kích thước hợp phong thủy sẽ giúp cho phần âm yên ổn và phù hộ cho con cháu dòng tộc trên dương gian gặp được những điều may mắn, cát lành. Do đó mà hầu như gia đình nào cũng rất chú trọng chọn bia mộ cho người đã mất trong gia trạch. Hiện nay người ta sử dụng thước Lỗ Ban phong thủy 38,8cm để làm công cụ đo kích thước bia mộ và mẫu bia mộ có kích thước chuẩn phong thủy hiện tại gồm:

+ Kích thước 18x22cm

+ Kích thước 22x25cm

+ Kích thước 30x40cm

bia mộ

Mẫu bia mộ được làm từ đá Granite (hoa cương)

Mẫu bia mộ

Mẫu bia mộ có thiết kế đơn giản chuẩn kích thước bia mộ phong thủy

Tùy thuộc vào từng ngôi mộ khác nhau mà chọn kích thước cho phù hợp hoặc có thể căn cứ theo tiêu chuẩn chuẩn quốc gia TCVN 9412 và 2012 để chọn được kích thước bia mộ theo phong thủy như sau:

+ Kích thước bia mộ hung táng theo phong thủy: Những ngôi mộ hung táng thường chỉ để chôn người đã chết trong một khoảng thời gian nhất định rồi sẽ phải bốc mộ. Vì vậy kích thước bia mộ hung táng là 65x32cm

+ Kích thước bia mộ cải táng theo phong thủy: Mộ cải táng là những ngôi mộ chôn tro cốt của người đã chết sau khi được hỏa táng hoặc cải táng và kích thước bia mộ là 40x30cm

+ Kích thước bia mộ dành cho mộ chôn cất 1 lần theo phong thủy: Đặc điểm của mộ chôn cất 1 lần là mộ chôn vĩnh viễn người chết là không thực hiện việc cải táng. Đối với mộ phần này kích thước bia mộ là 50x35cm.

bia mộ

2. Một số mẫu bia mộ đá đẹp có kích thước chuẩn

Ngày nay bia mộ thường được làm chủ yếu bằng chất liệu đá bởi nó có nhiều ưu điểm về độ bền, đẹp. Những loại đá phổ biến được dùng để làm bia mộ đá như: đá Granite, đá xanh đen Thanh Hóa, đá trắng Hà Trung, Nghệ An,…Trong đó đá Granite cần được yêu thích nhất vì khi thiết kế bia mộ mang đến tính thẩm mỹ và độ bền cao. 

Những mẫu bia mộ này được tạo nên bởi bàn tay của những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chạm sắc không chỉ đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ mà kích thước bia đá cũng đúng chuẩn theo phong thủy cát lành.

+ Mẫu bia mộ được làm từ đá Granite (hoa cương)

+ Mẫu bia mộ đá được chạm khắc với nhiều họa tiết tinh xảo

+ Mẫu bia mộ có thiết kế đơn giản chuẩn kích thước bia mộ phong thủy

bia mộ

3. Giá làm bia mộ đá kích thước chuẩn tại Đá Tâm Nguyện

Giá thành của các mẫu bia mộ sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tại Đá Tâm Nguyện giá của một mẫu bia mộ sẽ được căn cứ vào các yếu tố sau đây:

  • Kích thước bia mộ

Tùy thuộc vào kích thước bia mộ đẹp có độ lớn nhỏ, to rộng khác nhau sẽ quyết định đến giá thành. Bia mộ càng lớn thì giá thành càng cao và ngược lại.

  • Chất liệu để làm bia mộ

Đây cũng là yếu tố quan trọng chi phối đến báo giá làm bia mộ và giá của chất liệu sẽ có thể thay đổi tùy theo giá thị trường tại thời điểm khách hàng đặt làm bia mộ.

  • Hoa văn họa tiết chế tác, chạm khắc

Những bia mộ yêu cầu chạm khắc nhiều hoa văn tinh xảo, cầu kỳ với hình thức đẹp sẽ luôn có giá thành cao hơn so với những bia mộ đá đơn giản thông thường chỉ chạm khắc những thông tin cơ bản không có họa tiết hoa văn.

Ngoài kích thước bia mộ, chất lượng và mẫu mã  thì số lượng bia mộ mà khách hàng đặt cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của bia mộ. Thông thường giá của bia mộ đá sẽ từ vài trăm nghìn đồng đến cả mấy chục triệu đồng tùy thuộc vào lựa chọn và điều kiện tài chính của khách hàng.

bia mộ

4. Địa chỉ làm bia mộ đá kích thước chuẩn nhất Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ làm mộ đá đẹp giá rẻ tuy nhiên nếu các bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị uy tín và tin cậy hãy đến với Đá Tâm Nguyện. Chúng tôi là đơn vị với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác và thi công các công trình lăng mộ đá. Với đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao Đá Tâm Nguyễn đã cung cấp ra thị trường hàng trăm mẫu bia mộ đa dạng về thiết kế, phong phú về kiểu dáng đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó các sản phẩm bia mộ đá của chúng tôi đều có kích thước bia mộ chuẩn phong thủy cùng độ bền cao vững bền theo thời gian. Lựa chọn Đá Tâm Nguyên các bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả cạnh tranh tốt nhất và dịch vụ hoàn hảo nhất.

>>Các bài viết liên quan: 21+ Mẫu Bia Mộ Công Giáo Cho Người Thân Đã Mất Đẹp Giá Tốt

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG