TIN TỨC

#99+ Hình Ảnh Mộ Đá Đẹp Trang Nghiêm Nhất Việt Nam

Cùng Đá Tâm Nguyện chiêm ngưỡng bộ sưu tập những hình ảnh mộ đá đẹp nhất Việt Nam và lựa chọn mẫu mộ đá ưng ý nhất. 

Trong văn hóa tâm linh của người Việt mồ mả tổ tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy việc lo liệu nơi an nghỉ cho những người đã khuất luôn được con cháu đặc biệt quan tâm để thể hiện tấm lòng hiếu thảo, biết ơn đối với ông bà tổ tiên. Trong bài viết sau đây Đá Tâm Nguyện chia sẻ với các bạn tổng hợp những hình ảnh mộ đá đẹp nhất được ưa chuộng tại Việt Nam.

1. Các tiêu chí của một ngôi mộ đá đẹp 

Trước khi chiêm ngưỡng tổng hợp những hình ảnh mộ đá đẹp đẹp nhất Việt Nam chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá một ngôi mộ đá đẹp.

hình ảnh mộ đá

Tiêu chí của một ngôi mộ đá đẹp

1.1. Chất liệu đá xây mộ bền, đẹp

Một ngôi mộ đá đẹp trước tiên phải được xây dựng từ chất liệu đá tốt nhất và đảm bảo độ bền đẹp. Chúng ta đều biết rằng ngôi mộ là công trình kiến trúc ngoài trời phải chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa, gió, bão,…Do đó yêu cầu hàng đầu là vật liệu xây dựng phải có khả năng chống chịu cao với thời tiết đồng thời có độ bền màu cũng như giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ qua năm tháng.

hình ảnh mộ đá

Chất liệu mộ đá bền đẹp

Hiện nay các loại đá được ưa chuộng nhất làm mộ đá là đá xanh, đá hoa cương, đá trắng, đá granite,…Những loại đá này đều có độ bền cao và mang đến những màu sắc hoa văn đẹp mắt. 

1.2. Kích thước mộ đá phù hợp phong thủy

Kích thước là tiêu chí không kém phần quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho hình ảnh mộ đá. Ngôi mộ đá đẹp cần có các số đo tuân thủ theo kích thước Lỗ ban. Bên cạnh đó tùy theo diện tích của khu lăng mộ để lựa chọn kích thước mộ đá sao cho hài hòa cân đối với tổng thể cảnh quan xung quanh.

hình ảnh mộ đá

Kích thước mộ đá phù hợp phong thủy

1.3. Họa tiết hoa văn chạm khắc trên mộ đá đẹp

Những ngôi mộ đá đẹp không thể thiếu được các họa tiết hoa văn chạm khắc trên từng mẫu mộ phần. Mỗi hoa văn có những ý nghĩa riêng và gia chủ có thể tùy theo ý thích để lựa chọn.

+ Hoa văn rồng phượng hàm chứa ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý thể hiện sức mạnh quyền lực mang đến sự hưng thịnh cho gia chủ.

+ Hoa văn với 4 loại cây quý là tùng-cúc-trúc-mai đem đến cho ngôi mộ đá vẻ đẹp thiên nhiên đầy sức sống với nguồn năng lượng tốt lành để sinh sôi, nảy nở.

+ Mộ đá với hoa sen có ý nghĩa thể hiện cho phẩm chất thanh cao, cao quý khiến cho ngôi mộ trở nên trang trọng.

hình ảnh mộ đá

Mộ đá đẹp với họa tiết hoa văn chạm khắc tinh xảo

2. Tổng Hợp 99+ Hình Ảnh Mộ Đá Đẹp Nhất Việt Nam

Sau đây Đá Tâm Nguyện chia sẻ với các bạn những hình ảnh mộ đá đẹp nhất Việt Nam.

2.1. Mộ đá đôi

hình ảnh mộ đá

Hình ảnh mộ đá đôi

Mộ đá đôi được làm từ đá tự nhiên có độ bền cao và được chạm khắc họa tiết tinh xảo dành cho hai người, ba người hoặc mộ kép của nhiều người. 

hình ảnh mộ đá

Mộ đá đôi hoa văn đẹp tinh xảo

Mộ đá đôi có nhiều kiểu dáng khác nhau để khách hàng lựa chọn như mộ đôi không mái hoặc mộ đá đôi có mái (mộ đá đôi một mái, mộ đá đôi hai mái, mộ đá đôi mái vòm,…)

hình ảnh mộ đá

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất

2.2. Mộ đá hai mái (hai đao)

Mẫu mộ đá hai này thường được chọn cho mộ đơn với điểm nhấn là thiết kế vững chắc của hai mái đá. Khách hàng có thể chọn loại mái ống, mái ngói, đao lá, đao mây,…với thiết kế đa dạng theo nhiều kiểu khác nhau. Trên mộ được chạm khắc các họa tiết hoa văn rồng uốn lượn hoặc tranh tứ quý cực kỳ trang trọng và đẹp mắt.

Các bạn có thể tham khảo các hình ảnh mộ đá dưới đây để chọn loại mộ ưng ý nhất:

hình ảnh mộ đá

Hình ảnh mộ đá hai mái

hình ảnh mộ đá

Mộ đá hai mái đẹp 

2.3. Mộ đá ba đao (ba mái)

Đây là loại mộ đá có kích thước lớn nhất trong các loại mộ chủ yếu được làm từ những khối đa xanh với phần mái được chạm khắc hình mây lá, phía trên cùng điểm thêm nụ sen hay nậm rượu bằng đá. 

Chi tiết các phần mộ được chạm khắc các họa tiết long phượng, hổ phù, tùng, cúc, trúc, mai cùng nhiều hoa văn khác vậy nên giá thành của loại mộ đá này khá cao.

hình ảnh mộ đá

Hình ảnh mộ đá ba mái đẹp nhất

hình ảnh mộ đá

Mộ đá ba mái tuyệt đẹp

hình ảnh mộ đá

Mộ đá ba mái Long-Ly-Quy-Phụng

2.4. Mộ đá không mái

Mộ đá không mái thuộc dòng mộ đá đơn giản được sử dụng khá phổ biến hiện nay được điêu khắc chạm trổ hoa văn tinh tế. Phần đế là họa tiết lá sen, phần mặt trước mộ đó chạm khắc chữ thọ cách điệu, phần góc là hình chiếc lá lan hoặc các họa tiết rồng phượng hay tùng, cúc,…

hình ảnh mộ đá

Mộ đá không mái hoa văn tinh xảo

hình ảnh mộ đá

Mộ đá không mái từ đá tự nhiên

hình ảnh mộ đá

Mộ đá không mái trắng nguyên khối

2.4. Mộ đá công giáo

Loại mộ này được dành riêng cho những khách hàng theo đạo Thiên chúa giáo. Hình ảnh mộ đá công giáo với các họa tiết hoa văn trên mộ là đặc trưng của đạo giáo.

hình ảnh mộ đá

Mộ đá công giáo đẹp tại Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

hình ảnh mộ đá

Mẫu mộ đá công giáo đẹp

hình ảnh mộ đá

Mộ đá xanh công giáo

2.5. Mộ đá mái vòm

Mộ đá mái vòm thiết kế phần mái có thể che chắn mưa nắng cho phần bia mộ và bát hương. Cấu trúc của mộ đá này cũng gần giống mộ đá tam sơn và cũng không thể thiếu được các họa tiết trang trí chạm khắc tinh xảo.

hình ảnh mộ đá

Mộ đá mái vòm hình cung, cách điệu

hình ảnh mộ đá

Hình ảnh mộ đá mái vòm đẹp tại Đá Tâm Nguyện

2.6. Mộ đá tròn

Mộ đá tròn được đánh giá là ngôi mô có phong thủy cực kỳ tốt hấp thụ được tối đa kim khí mang đến nhiều sinh khí có lợi cho gia chủ. Ngôi mộ tròn trịa thể hiện cho sự đủ đầy sung túc và vẹn toàn.

hình ảnh mộ đá

Mộ đá tròn bền đẹp theo thời gian

hình ảnh mộ đá

Mẫu mộ đá tròn được ưa chuộng nhất

hình ảnh mộ đá

Mộ đá tròn đẹp sang trọng cho khu lăng mộ

2.7. Mộ đá tháp

Hình ảnh mộ đá tháp chúng ta thường thấy được sử dụng chủ yếu tại các nhà chùa. Đặc trưng của mộ đá tháp thường được lắp đặt với số tháp lẻ sử dụng chất liệu đá xanh bền đẹp vĩnh cửu theo thời gian. 

hình ảnh mộ đá

Mộ đá tháp đẹp - Đá Mỹ nghệ Tâm Nguyện

hình ảnh mộ đá

Mẫu mộ đá tháp cho nhà chùa

hình ảnh mộ đá

Mẫu mộ đá tháp đẹp nhất

2.8. Mộ đá lục giác và bát giác

Hai loại mộ đá này có 6 hoặc 8 cạnh được chạm khắc các hoa văn tinh tế ở xung quanh phần mộ. Các hoa văn được lựa chọn nhiều nhất cho mộ đá lục giác và bát giác là hoa sen, rồng mây, chữ thọ, tứ linh hoặc tứ quý, tứ bình.

hình ảnh mộ đá

Mẫu mộ lục giác đẹp

hình ảnh mộ đá

Mộ lục giác đẹp sang trọng

hình ảnh mộ đá

Mộ đá bát giác 

hình ảnh mộ đá

Hình ảnh mộ đá bát giác của Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

Ngoài ra tùy theo yêu cầu của khách hàng mộ đá sẽ được thiết kế theo đúng mong muốn về kích thước và hoa văn chạm khắc. 

3. Địa chỉ làm mộ đá uy tín, giá rẻ 

Đá Tâm Nguyên là đơn vị chuyên thi công lăng mộ đá uy tín được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt nhiều năm qua. Các sản phẩm mộ đá của chúng tôi được làm từ những chất liệu đá đảm bảo độ bền đẹp tốt nhất như đá xanh đen, xanh rêu, đá trắng Nghệ An và một số loại đá nhập khẩu cao cấp khác. 

Đội ngũ nghệ nhân lâu năm lành nghề của Đá tâm Nguyện với bàn tay tài hoa sẽ mang đến cho khách hàng những hoa văn hình ảnh mộ đá tuyệt đẹp vô cùng có hồn. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên thi công với với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công các công trình lăng mộ đá luôn tự tin xây dựng nên các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn theo thời gian.

Trên đây là tổng hợp những hình ảnh mộ đá đẹp nhất Việt Nam, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được loại mộ đá ưng ý nhất. Đừng quên liên hệ với Đá Tâm Nguyện để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ Đá Tâm Nguyện:

Địa chỉ: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Website: https://datamnguyen.vn/

>>Các bài viết liên quan: Bảng Báo Giá Mộ Đá - Lăng Mộ Đá Mới Nhất 2023 [Giá Rẻ]

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG