TIN TỨC

#99+ Lăng Mộ Đá Vĩnh Lộc Thanh Hóa, Đẹp, Báo Gía Rẻ Nhất

Tham khảo ngay những mẫu lăng mộ đá đẹp Thanh Hóa, báo giá rẻ nhất và ưu điểm khi chọn đá xanh làm lăng mộ tại bài viết này nhé.

Hiện nay, các mẫu mộ làm từ đá xanh Thanh Hóa được nhiều khách hàng đặt làm với đặc tính vượt trội và có nhiều ưu điểm. Tham khảo ngay những mẫu lăng mộ đá đẹp Thanh Hóa, báo giá rẻ nhất và ưu điểm khi chọn đá xanh làm lăng mộ tại bài viết này nhé. 

1: Nghề chạm khắc lăng mộ đá Vĩnh Lộc Thanh Hóa

Nghề chạm khắc đá tại Thanh Hóa có từ thời nhà Lý nổi tiếng nhất tại làng Nhồi. Từ xa xưa các nghệ nhân làng Nhồi đã tạo hình nhiều sản phẩm khác nhau như đồ thờ cúng, mộ đá, lăng thờ đá, bia đá, tượng phong thủy đá… Những sản phẩm đá mỹ nghệ tại làng Nhồi đều mang đậm phong cách và làm nổi bật giá trị truyền thống góp phần tạo nên nhiều công trình nghệ thuật bằng đá tinh xảo, không kém phần trang nghiêm.

Tại Thanh Hóa có nhiều điều kiện lý tưởng để hình thành và phát triển nghề chạm khắc đá mỹ nghệ, có nguồn nguyên liệu dồi dào và có nhiều loại đá quý hiếm không phải vùng nào cũng có. Làng nghề đá Nhồi luôn sử dụng các loại đá chất lượng cao được chế tác qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tài hoa. 

Đầu những năm 1990 làng nghề chạm khắc đá tại núi Nhồi mới có cơ hội phát triển nên hầu như mọi hộ dân trong làng đều chế tác đá mỹ nghệ. Cho đến nay, nghề chạm khắc đá tại Núi Nhồi đã trở thành nguồn thu nhập chính cho hơn 90% hộ gia đình tại đây thu hút rất nhiều lao động tham gia.

Mộ đá Thanh Hóa là sản phẩm được làm từ chất liệu đá xanh tại Thanh Hóa và được chế tác tại các đơn vị làm mộ đá tại đây để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

lăng mộ đá

2: Các loại đá xanh làm lăng mộ tại Thanh Hóa

Lăng mộ đá đẹp Thanh Hóa thường được sản xuất từ đá xanh tự nhiên có màu sắc khác lạ và có độ bền cao. Đá xanh là loại đá thường được sử dụng để làm lăng mộ đá đẹp phổ biến nhất và thường được khai thác tại Thanh Hóa và Ninh Bình. 

Hiện tại, lăng mộ đá xanh Thanh Hóa được làm từ loại đá xanh có nguổn gốc tại đây hoặc đá xanh Ninh Bình. Hai loại đá xanh này đều có cấu tạo giống hệt nhau về độ cứng, khối lương, độ mềm dẻo để chế tác hoa văn trên đó.

Mộ đá tại Thanh Hóa được làm từ đá xanh có độ đồng màu cao hơn và đặc biệt có ít các vân đỏ vàng so với đá xanh Ninh Bình. Tuy nhiên, loại đá xanh Ninh Bình lại có độ bền màu, độ già hơn, giữ màu lâu nhưng lại dễ vỡ hơn đá xanh Thanh Hóa nên ai cần chọn hình thức đẹp thì nên chọn đá này còn loại đá có độ bền cao thì nên chọn đá xanh Thanh Hóa.

Loại đá xanh tiếp theo dùng để làm lăng mộ đá Thanh Hóa chính là đá xanh rêu là loại đá có màu xanh rêu. Đặc tính nổi bât của loại đá này là có khả năng chống mài mòn tốt, độ cứng cao và là chất liệu thông dụng được nhiều khách hàng sử dụng. Đá xanh rêu có màu sắc khá đẹp và có những đặc tính riêng, hoa văn hay thớ đá chắc mịn nên rất thuận tiện cho việc chế tác, trang trí hoa văn trên đó tao nên những họa tiết tinh xảo, sắc nét. Đây cũng là lý do đá xanh rêu được ứng dụng nhiều trong các loại đá mỹ nghệ, mộ đá và lăng mộ đá hiện nay.

Trong các loại đá trên thì đá xanh Vĩnh Lộc Thanh Hóa thường được lựa chọn nhiều nhất với chất lượng tốt, giá hợp lý và có độ bền cao. 

đá làm mộ

3: Ưu điểm của lăng mộ đá Thanh Hóa

Đá xanh là loại đá tốt nhất được sử dụng để chế tác mộ đá tại Thanh Hóa. Ưu điểm của lăng mộ đá Thanh Hóa chỉnh là độ cứng tốt và màu sắc bắt mắt hơn đá đen, đá trắng. Trong những năm gần đây nhiều khách hàng rất ưa thích loại đá xanh dùng làm lăng mộ do có màu sắc cổ kính, trang nghiêm, nét đẹp thẩm mý hơn các loại đá khác. Ngoài chế tác lăng mộ đá xanh đẹp Thanh Hóa thì đá xanh còn được sử dụng để chế tác các sản phẩm phong thủy khác như lăng thờ đá, cổng nghĩa trang, lan can đá…

Lăng mộ đá xanh Thanh Hóa được nhiều khách hàng lựa chọn để xây dựng mộ phần cho ông bà tổ tiên nên nó có những ưu điểm dưới đây:

 • Sản phẩm chịu được các rung động mạnh và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

 • Mộ đá tại Thanh Hóa làm từ đá xanh giúp bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền mà không lo bị rạn nứt hay sứt mẻ.

 • Đá xanh Thanh Hóa có màu sắc từ tự nhiên, rất đồng đều và chắc chắn là không bị pha trộn bởi nhiều màu sắc khác nhau. Đây chính là ưu điểm giúp loại đá này có thể thiết kế rất nhiều kiểu dáng lăng mộ.

 • Ngoài độ cứng cao thì đá xanh Thanh Hóa cũng có độ dẻo nhất định nên các nghệ nhân có thể dễ dàng điêu khắc hoạt tiết, hoa văn lên đá để các mẫu lăng mộ đá xanh được phong phú và đa dạng hơn.

 • Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng qua nhiều năm mà vẫn đảm bảo được chất lượng và vẻ đẹp tự nhiên của đá.

Với những ưu điểm của lăng mộ đá xanh Thanh Hóa vừa kể trên chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc chất lượng tốt như vậy chắc giá thành khá cao. Tuy nhiên, giá lăng mộ đá xanh lại rất hợp lý phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình khi có nhu cầu thi công mộ phần cho người đã khuất. 

>>Tham khảo: Địa chỉ chuyên nhận thi công lăng mộ đá uy tín nhất hiện nay

4: Những mẫu lăng mộ đá Vĩnh Lộc Thanh Hóa đẹp nhất

Dưới đây là một số mẫu lăng mộ đá xanh đẹp tại Thanh Hóa cho mọi người tham khảo, ngoài ra còn rất nhiều mẫu mã đa dạng khác nữa hãy liên hệ với cơ sở chế tác đá mỹ nghệ để tham khảo.

lăng mộ đá thanh hóa

Mộ đá đẹp đang được ưa chuộng hiện nay

lăng mộ đá thanh hóa

Lăng mộ đá xanh Thanh Hóa được sử dụng nhiều bởi màu sắc và độ bền của đá

lăng mộ đá thanh hóa

Mẫu lăng mộ đá xanh đẹp

lăng mộ đá thanh hóa

Lăng mộ đá xanh Thanh Hóa mẫu mã đa dạng

lăng mộ đá

Mẫu mộ một mái từ đá xanh Thanh Hóa

lăng mộ đá

Lăng thờ chung tại khu lăng mộ đá Thanh Hóa

lăng mộ đá

Lăng mộ đá xanh đen tại Thanh Hóa

lăng mộ đá

Mẫu mộ đá hậu bành từ đá trắng nguyên khối

 5. Ý nghĩa của lăng mộ đá Vĩnh Lộc Thanh Hoá  

Lăng mộ đá là một tổ hợp khu vực linh thiêng, là nét đặc trưng trong phong tục của người Việt. Lăng mộ đá Vĩnh Lộc còn là sợi dây liên kết tâm linh giữa trần thế và âm thế. Xây dựng lăng mộ đá Thanh Hoá bằng đá khối còn là cách để con cháu thể hiện lòng thành, sự biết ơn đối với bậc tổ tiên, ông bà.

 Do đó, lăng mộ đá Vĩnh Lộc Thanh Hoá phải được thiết kế cẩn thận, chu đáo, có như vậy khu lăng mộ đá mới được trang nghiêm và tôn kính nhất. Việc làm lăng mộ phải chỉnh chu, thẩm mỹ mà phải còn đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thuỷ, sang trọng nhất có thể. Vì Lăng mộ đá Thanh Hoá là một công trình tâm linh ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của gia tộc về sau này.  

Lăng mộ đá Vĩnh Lộc Thanh Hoá

Ý nghĩa của lăng mộ đá tại Vĩnh Lộc - Thanh Hoá  

6. Lăng mộ đá Vĩnh Lộc Thanh Hoá và cách sắp xếp hợp phong thuỷ 

Trong các công trình kiến trúc lăng mộ đá, mộ của người nam nằm bên trái còn mộ của người nữ nên nằm bên phải vì xưa giờ ông bà ta có câu " nam tả nữ hữu"  có nghĩa là nam thì bên trái, nữ bên phải. Theo quy tắc âm dương ngũ hành thì bên trái là dương tượng trưng cho Thanh Long còn bên phải là âm tượng, tượng trưng cho Bạch Hổ. 

Cách sắp xếp lăng mộ đá Thanh Hoá rất quan trọng. Để an toàn các bạn không nên tự chỉ định hướng mà hãy nhờ thầy phong thuỷ có kinh nghiệm đến xem giúp. Thầy phong thuỷ là người không chỉ xem về cách sắp xếp lăng mộ đá tại Thanh Hoá sao cho hợp phong thuỷ mà còn xem hướng mộ, ngày giờ cải táng mộ, vị trí thi công lăng mộ Vĩnh Lộc Thanh Hoá sao cho hợp phong thuỷ nhất...

Đối với khu lăng mộ gia đình, ta cần phải xem xét kỹ lưỡng tất cả những thành viên xem hướng nào phù hợp với ai để tránh những điềm rủi về sau và giúp con cháu làm ăn thuận lợi hơn.

Khi sắp xếp lăng mộ đá Vĩnh Lộc Thanh Hoá, đầu tiên cần phải chọn nơi có thế đất đẹp, không bị tù túng hay ứ đọng nước, những vấn đề này về mặt phong thuỷ sẽ ảnh hưởng đến thời vận của con cháu sau này, tượng trưng cho công việc bị ứ đọng không lối thoát. Ngoài ra, cần lựa chọn đất để thi công Lăng mộ đá Thanh Hoá ở nơi yên tĩnh, tránh xa khu dân cư đông đúc để không làm ảnh hưởng người đã khuất, dành sự tôn kính cho bậc tổ tiên ông bà. Chỉ cần biết cách sắp xếp lăng mộ, gia tộc sẽ được ông bà tổ tiên phù hộ, mọi việc trong cuộc sống trở nên dễ dàng tươi đẹp hơn. 

Lăng mộ đá Vĩnh Lộc Thanh Hoá

Cách sắp xếp lăng mộ đá Thanh Hoá hợp phong thuỷ

7: Giá lăng mộ đá Vĩnh lộc Thanh Hóa

Khi có nhu cầu lựa chọn thi công lăng mộ đá xanh Thanh Hóa nhiều người thắc mắc không biết giá có đắt không và chất lượng ra sao. Giá lăng mộ đá Thanh Hóa thường không có mức giá không cố định và phải tùy thuộc vào các yếu tố như kiểu dáng, kích thước, họa tiết, hoa văn, khoảng cách vận chuyển để quyết định lên giá thành của lăng mộ đá cao hay thấp.

Tuy nhiên, không cần chọn mẫu sẵn có mà bạn có thể lựa chọn thi công mẫu lăng mộ đá xanh theo yêu cầu của mình để có mức báo giá phù hợp nhất. 

lăng mộ đá

8: Địa chỉ thi công lăng mộ đá Thanh Hóa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ thi công sản phẩm lăng mộ đá xanh Thanh Hóa. Do đó, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Vì vậy khi mua sản phẩm bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Để làm lăng mộ đá xanh đẹp Thanh Hóa các bạn có thể đến với những cơ sở chế tác đá nổi tiếng tại đây hoặc có thể liên hệ với cơ sở Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện tại làng nghề Ninh Vân, Ninh Bình nổi tiếng. Chúng tôi chuyên cung cấp và thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ phong thủy trên khắp cả nước được nhiều người đánh giá cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả khi lựa chọn chúng tôi.

Trên đây là những thông tin về ưu điểm, giá lăng mộ đá xanh đẹp tại Thah Hóa hy vọng sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi chọn mua sản phẩm tâm linh này.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại website https://datamnguyen.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với Đá Tâm Nguyện qua số điện thoại 0865.68.68.92 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cụ thể. 

VPDD: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: https://datamnguyen.vn

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

 • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
 • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
 • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
 • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
 • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
 • Bảo hành trọn đời
 • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG