TIN TỨC

#Phân Tích Đặc Điểm Của Vật Liệu Xây Mộ Chi Tiết

Vật liệu xây mộ vô cùng đa dạng từ mộ xi măng, mộ ốp gạch men hay mộ đá,… Cùng Đá Tâm Nguyện tìm hiểu về các đặc điểm các liệu ấy qua bài viết dưới đây nhé

Vật liệu xây mộ vô cùng đa dạng từ mộ xi măng, mộ ốp gạch men hay mộ đá,… Để gia đình đắn đo đưa ra quyết định lựa chọn phải tìm hiểu kỹ các đặc đính của từng loại, từ đó chọn ra chất liệu mộ phù hợp nhất với số mệnh phong thủy người thân đã khuất. Cùng Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện tìm hiểu về đặc điểm của 

1. Phân tích đặc tính của mỗi vật liệu xây mộ

1.1 Xây dựng mộ đá nguyên khối tự nhiên

Hầu hết các gia đình đều nhầm lẫn về thuật ngữ đá nguyên khối để làm mộ nhưng điều này chưa đúng. Hiện nay trên thị trường đang cung cấp các loại mẫu mộ là đá tự nhiên để làm mộ đá. Nhưng đá này không phải nguyên khối mà các cơ sở đã sẻ nhỏ ra theo từng miếng và ghép lại như lego (tùy theo mộ và nhiều hay ít miếng). Việc này gặp phải hai vấn đề:

  • Vấn đề thứ 1 do ghép từ nhiều miếng lên kết cấu của mộ sẽ không đảm bảo yếu tố bền chắc, do hầu hết các cơ sở dùng keo và chốt không phù hợp. Điều này sẽ dẫn phải sau vài năm các mối ghép có hiện tượng bong ra và gây hỏng, xấu về mặt thẩm mỹ.

  • Vấn đề thứ 2: do là đá tự nhiên nhưng kết cấu đá liên quan đến màu sắc lại khác nhau. Dẫn đến việc sau một thời gian đá sẽ bạc màu và nứt ra. Do vậy bạn cần cân nhắc đến màu sắc của đá, thêm nữa do nhân công lao động làm mộ và khai thác chủ yếu do nổ mìn không có chuyên môn cao nên đá hay bị nứt bên trong.

1.2 Sử dụng đá ốp trong thi công xây mộ

Đa dạng vật liệu xây mộ

Việc dùng đá tự nhiên hay công nghiệp không quan trọng bằng việc lựa chọn màu sắc, kết cấu đá và cách thực hiện các quy trình ốp đá. Hiện nay hầu hết các đơn vị ốp đá đều yêu cầu gia đình xây thô bớt lại khoảng cách rất nhiều (từ 5 -8 cm) để việc ốp đá cho nhanh, vì khoảng không giữa đá và gạch hầu hết các đơn vị thi công hay nhồi vữa xi măng vào. Chính điều này sau một thời gian dưới sự tác động của thời tiết sẽ dẫn đến việc đá ốp bị bong ra. Do vậy để ốp đá được bền và chính xác cần để khoảng cách đó nhỏ lại khoảng 1cm trở xuống và dán bằng keo chuyên dụng.

1.3 Xây chát lăn sơn và gạch mộc

Với hai vật liệu này được cho làm bền nhất và dễ thi công, chỉ có nhược điểm với gạch xây trát lăn sơn là sau một thời gian sẽ phải sơn lại.

>> Xem thêm: Giải Mã: Có Nên Xây Mộ Cho Người Mới Mất Trong 49 Ngày

2. Tham khảo mẫu thi công xây dựng mộ của Đá Tâm Nguyện

Đa dạng vật liệu xây mộ

Mẫu mộ đẹp được thi công bởi Đá Tâm Nguyện

Đa dạng vật liệu xây mộ

Mẫu mộ đá được Đá Tâm Nguyện thi công

Đa dạng vật liệu xây mộ

Công trình thi công mẫu mộ đá đẹp

Đa dạng vật liệu xây mộ

Mẫu thi công xây mộ đá đẹp

3. Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyên - Nơi trao trọn niềm tin

Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện có truyền thống nhiều đời làm đá mỹ nghệ với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thi công các công trình mộ đá. Các nghệ nhân của chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những hoa văn tuyệt đẹp nhất. Từ các hoa văn đời thực như Sen, Tứ quý đến các hoa văn thần thoại như Tứ linh đều được các nghệ nhân chạm vô cùng có hồn, phù hợp với truyền thống của dân tộc ta.

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn, chúng tôi luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá. Đá Tâm Nguyện sử dụng đá xanh đen, đá xanh rêu có tuổi già được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa; ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng đá trắng Nghệ An và một số loại đá cao cấp nhập khẩu.

Để quý khách hàng có được mức giá phù hợp nhất với túi tiền, Đá Tâm Nguyện luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đầu tư thêm máy móc để giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều là người học chuyên ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm.

Quý khách có nhu cầu thi công lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, với đội ngũ thợ lành nghề, uy tín?  Đá Tâm Nguyện có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Gọi ngay SĐT 0865.68.68.92 hoặc để lại thông tin ở bên dưới để được báo giá nhanh nhất, tư vấn miễn phí!

Doanh Nghiệp Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện

Xưởng Chế Tác: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

VP tại Hà Nội: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN

VP tại Ninh Bình: 561 Nguyễn Huệ – Ninh Phong – TP.Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: datamnguyen.vn

Fanpage: Facebook.com/damynghetamnguyen
 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG