Tổng Hợp Kiến Thức Thiết Kế Hòn Non Bộ Phong Thủy

Tổng Hợp Kiến Thức Thiết Kế Hòn Non Bộ Phong Thủy

Hòn non bộ phong thủy như thế nào để mang lại nhiều tài lộc là điều mà rất nhiều người quan tâm tìm hiểu trong thời gian vừa qua. Và tất cả những gì liên quan tới phong thủy của hòn non bộ sẽ được Đá Tâm Nguyện bật mí qua bài chia sẻ dưới đây.

Mời các bạn hãy theo dõi với chúng tôi nhé.

1. Phong thủy hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ phong thủy được hiểu là những yếu tố phong thủy liên quan tới hòn non bộ khi xây dựng. Và các yếu tố đó chính là hướng đặt hòn non bộ, số lượng đỉnh núi, thế núi, cây xanh xung quanh, mệnh của gia chủ…

Thiết kế hòn non bộ phong thủy được nhiều người quan tâm
Thiết kế hòn non bộ phong thủy được nhiều người quan tâm

Hiện nay việc xây dựng hòn non bộ được rất nhiều người quan tâm bởi với sự xuất hiện của hòn non bộ sẽ giúp cho không gian bớt nóng bức và ngột ngạt. Cùng với đó là tiếng thác nước chảy từ trên cao xuống sẽ mang tới những hơi thở của tự nhiên mát mẻ, trong lành và thật sự gần gũi với thiên nhiên hơn. Từ đó tâm trạng cũng trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Không những thế theo phong thủy hòn non bộ còn giúp tăng cường khí tốt đồng thời trấn áp khí hung.

2. Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy của từng cung mệnh gia chủ

Phong thủy hòn non bộ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hướng đặt. Nếu hướng đặt tốt, phù hợp thì sẽ mang lại cả tiền tài và vận mệnh cho gia chủ. Ngược lại nếu hướng đặt xấu sẽ mang tới những điều không may mắn.

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy hợp mệnh gia chủ
Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Và mỗi một cung mệnh sẽ có một cách đặt khác nhau. Và dưới đây sẽ là những hướng phù hợp nhất cho từng cung mệnh như sau:

2.1. Người mệnh Mộc

Đối với những gia chủ mệnh Mộc thì theo luật ngũ hành hướng tốt để xây dựng hòn non bộ là Nam, Đông và Đông Nam

Màu sắc mang tới may mắn cho người mệnh Mộc là màu nâu và xanh lá. Do đó nếu lựa chọn hướng đặt tốt cùng việc trang trí hòn non bộ với màu nâu từ đá, màu xanh từ cây và thủy là tiếng nước chảy sẽ giúp gia tăng vượng khí cho cả gia chủ và gia đình.

2.2. Đối với người mệnh Thổ

Nếu gia chủ mệnh Thổ thì khi xây dựng hòn non bộ theo phong thủy nên lựa chọn các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để mọi việc được thuận lợi.

Hòn non bộ theo phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ
Hòn non bộ theo phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Ngoài ra con số mang tới may mắn cho người mệnh Thổ là số 5 và 9 cùng với đó là những chất liệu từ gốm, đất sẽ sinh nhiều khí tốt dành cho chủ nhà.

2.3. Đối với người mệnh Kim

Người mệnh Kim sẽ phù hợp với những con số như 2, 5, 6, 7, 8 tuy nhiên theo quy tắc khi xây dựng hòn non bộ chúng ta không sử dụng số chắn vì thế nên lựa chọn số 5 hoặc 7 để làm ngọn núi.

Các hướng đặt hòn non bộgia chủ cần lưu ý
Các hướng đặt hòn non bộgia chủ cần lưu ý

Việc đặt hòn non bộ phong thủy theo 2 hướng Tây Bắc và Tây chính là 2 hướng đại cát, đại lợi mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra nên lựa chọn các loại phụ kiện có màu sắc như vàng đất, vàng đồng, nâu đất, nâu sẫm hay trắng bạc.

2.4. Đối với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ phù hợp với hòn non bộ có hồ nước, thác nước và để làm tăng vận khí thì quý khách có thể lựa chọn xây dựng thêm bế có hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình tròn.

Các hướng thiết kế hòn non bộ phong thủy dành cho gia chủ cung mệnh này là Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây. Đây là các hướng mang tới vượng khí tốt giúp cho gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe, thông minh, sáng suốt. 

2.5. Đối với người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với màu xanh của mệnh Mộc do Mộc sinh Hỏa. Vì thế khi thiết kế hòn non bộ dành cho người mệnh Hỏa hãy kết hợp cùng nhiều cây xanh và lựa chọn các hướng như Đông Bắc, Tây Nam hoặc Nam để giúp cho mọi việc thuận lợi hanh thông nhé.

>>>Xem thêm: Tham khảo một số mẫu lăng mộ đá của chúng tôi

3. Những điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ phong thủy

Những điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ
Những điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ

Hòn non bộ là một công trình không chỉ giúp trang trí, tạo cảnh đẹp cho căn nhà của các gia đình mà còn là một vật phẩm phong thủy để trấn áp các vị trí không tốt. Chính vì thế để làm hòn non bộ theo phong thủy thì chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề đặc biệt cấm kỵ như sau:

  • Không được lựa chọn ngọn núi là số chẵn có hình dáng lởm chởm kỳ quái vì sẽ mang tới những điều không may mắn. Ngọn núi cũng cần có sự cao thấp khác nhau như thể hiện sự phân chia cấp bậc trong gia đình.
  • Nếu kết hợp cùng hồ nước thì không được làm hồ cá có đường góc cạnh bởi theo hòn non bộ phong thủy thì góc cạnh sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra xô xát, cãi cọ, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.
  • Nước trong hồ cũng cần phải được thay hoặc lọc sạch thường xuyên bởi để lâu sẽ phát sinh tà khí, mùi hôi tanh khó chịu gây cản trở công việc làm ăn của quý khách.
  • Nước cần lưu thông, không tù đọng nên chảy từ trên cao xuống với ngụ ý là tiền vào như nước.
  • Nếu miệng hồ thiết kế lõm thì phần lõm phải quay vào nhà. Nếu quay theo hướng ngược lại sẽ không mang lại điều lành cho gia chủ. 
  • Khi xây hồ cá có kích thước không được lớn hơn kích thước ngôi nhà.
  • Tuyệt đối không được xây hòn non bộ theo kiểu triệt lộ (triệt đường đi). 
  • Không nên đặt hòn non bộ đối diện với gương.
  • Không để cây khô chết, hoa héo trong nhà. 
  • Không nên đặt hòn non bộ ở nơi có ánh sáng thấp, hành lang tối hay cửa ra vào không sáng. Đặc biệt là khi thiết kế hòn non bộ trong nhà thì cần đảm bảo không gian sáng sủa, thoáng đãng thì mới thu hút vượng khí cho gia đình.

4. Hòn non bộ hợp với tuổi nào

Việc xây dựng hòn non bộ sẽ không phụ thuộc vào tuổi của gia chủ mà phụ thuộc vào cung mệnh. Do đó đừng quá quan tâm đến vấn đề hòn non bộ hợp với tuổi nào bạn nhé.

Không gian thoáng mát khi xây dựng hòn non bộ
Không gian thoáng mát khi xây dựng hòn non bộ

Trên đây là những thông tin giúp quý khách hiểu rõ hơn hòn non bộ phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ này chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để thiết kế những sản phẩm hòn non bộ đẹp nhất dành cho gia đình mình nhé.

Thông tin liên hệ Đá Tâm Nguyện:

Địa chỉ: Thôn Đồng Quan – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Ninh Bình

Hotline: 0865.68.68.92

Website: https://datamnguyen.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *