9+ Cây Hương Ngoài Trời Bằng Xi Măng Giá Rẻ, Đẹp Nhất

9+ Cây Hương Ngoài Trời Bằng Xi Măng Giá Rẻ, Đẹp Nhất

Đặt cây hương ngoài trời để thờ cúng đã trở thành phong tục có từ rất lâu đời tại nước ta và thường được dùng để thờ đất trời, thổ công, thổ địa, các vị thần linh. Tham khảo cây hương ngoài trời bằng xi măng giá rẻ đẹp nhất qua bài viết này nhé. 

1: Cây hương xi măng là gì?

Cây hương bằng xi măng còn có tên gọi là bàn thờ lộ thiên là vật phẩm dùng để thờ cúng ngoài trời và được rất nhiều gia đình sử dụng. Với chất liệu chế tác bằng xi măng cây hương vẫn được chạm khắc những họa tiết sắc nét, ẩn chứa nhiều ý nghĩa tâm linh. 

Cây hương xi măng là gì?
Cây hương xi măng là gì?

2: Cấu tạo của cây hương ngoài trời

Cấu tạo cây hương ngoài trời bằng xi măng là có kiểu dáng cột trụ cao và thường được thiết kế chiều cao cột trụ kích thước khoảng 107cm – 127cm. Trên đầu cột trụ có thiết kế rộng để đặt bàn thờ và 2 bên hay phía sau bàn thờ đều có thành chắn. Trên bàn thờ dùng để đặt các đồ cúng lễ, hoa quả, bát hương mà con cháu dâng lên thần linh. 

3: Các kiểu cây hương xi măng

Cây hương làm bằng xi măng có 2 kiểu phổ biến dưới đây như: 

  • Cây hương có mái che

Phần trên của cây hương được thiết kế, chạm khắc tỉ mỉ được ví như một nhà thờ, miếu thờ thu nhỏ. Trên cùng của cây hương xi măng là phần mái che bàn thờ, mái thường được làm kiểu một mái hoặc hai mái tùy vào mục đích thờ cúng phong thủy của gia chủ. Kích thước cụ thể thường tùy theo yêu cầu thiết kế của khách hàng để phù hợp với không gian ngôi nhà. 

  • Cây hương không có mái che

Mẫu cây hương này có thiết kế hết sức đơn giản chỉ gồm cột trụ, bàn thờ thiên và vách ngăn 2 bên bàn thờ là đã hoàn thành. Kích thước cây hương không mái che hầu như cũng tương tự loại có mái che chỉ khác nhau ở phần mái.

4: Công dụng của cây hương bằng xi măng

  • Cây hương xi măng thờ thần linh

Công dụng đầu tiên của cây hương ngoài trời bằng xi măng là dùng để thờ cúng thần linh. Trên bàn thờ đặt bát hương lớn cùng với lọ hoa, mâm ngũ quả để luôn tưởng nhớ đến các vị thần. Luôn chú trọng đến sự chỉnh chu, sạch sẽ để gia chủ luôn làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. 

Cây hương thờ cúng với ý nghĩa giúp con người truyền tải những thông điệp thiêng liêng đến với người cõi âm và thần linh. Mục đích đặt cây hương ngoài trời là để cầu mong thông với thiên mong thần linh luôn che chở cho mưa thuận gió hòa, cầu may mắn và tài lộc.

Cây hương xi măng thờ thần linh
Cây hương xi măng thờ thần linh
  • Cây hương ngoài trời thờ tiền chủ

Khi lập cây hương ngoài trời bằng xi măng đều yêu cầu gia chủ phải xem ngày giờ cụ thể, hướng đặt để có phương án cẩn thận. Cây hương ngoài trời có công dụng thờ tiền chủ tức là người sống đầu tiên tại khu đất đó. Mặc dù, ngôi nhà luôn có sự thay đổi theo thời gian và tiền chủ vẫn luôn nhớ về ngôi nhà xưa của mình.

Do đó, cây hương của tiền chủ chính là được đặt ngoài trời để cúng ngày rằm, mồng một hoặc lễ tết hay khi trong nhà có chuyện không may để cầu sự bình an cho mọi người trong gia đình.

5: Ý nghĩa của cây hương ngoài trời bằng xi măng

Bàn thờ đá ngoài trời mang ý nghĩa tâm linh sâu xa
Bàn thờ đá ngoài trời mang ý nghĩa tâm linh sâu xa

Xét về yếu tố tâm linh thì hình ảnh cây hương ngoài trời có ý nghĩa kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Đây cũng là lý do cây hương luôn được trồng thẳng đứng để kết nối một phương pháp tượng trưng. 

Cây hương ngoài trời có ý nghĩa thuần túy chính là trụ đá sở hữu lư hương để quý khách khắp nơi tới thắp hương. Cột trụ đá chính là biểu trưng từ trục vũ trụ với mong muốn là cột nối âm dương và trời đất lại với nhau nên có ý nghĩa nhân văn trong đời sống tâm linh của người Việt. 

Tiếp theo, ý nghĩa cây hương ngoài trời bằng xi măng còn giúp truyền tải những thông điệp thiêng liêng giữa chốn âm linh, giữa con người với thần linh và giữa các thế giới với nhau.

Bàn thờ đặt trong nhà bị mái nhà che nên không thông được với trời nên yêu cầu phải sử dụng cây hương ngoài trời. Ý nghĩa cây hương chính là thờ trời đất và khi lễ thì hướng mặt lên trời để cầu mong điều cát lành sẽ được các Ngài chứng giám nhiều hơn.

6: Hình ảnh những mẫu cây hương ngoài trời đẹp nhất

Cây hương đá ngoài trời
Cây hương đá ngoài trời
Mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp nhất
Mẫu cây hương đá ngoài trời đẹp nhất
Cây hương đá thờ cúng trời đất, thần linh
Cây hương đá thờ cúng trời đất, thần linh

7: Giá cây hương xi măng

Giá cây hương xi măng đặt ngoài trời có mức giá phụ thuộc vào nhiều vào các yếu tố chính như kích thước, chất liệu đá, kiểu dáng và khoảng cách vận chuyển để quyết định mức giá. Cho nên, nếu quý khách muốn tham khảo giá cây hương bằng xi măng, hãy liên hệ với Đá Tâm Nguyện để nhận được bảng báo giá chi tiết, chính xác nhất.

Mẫu bàn thờ đá ngoài trời tại Đá Tâm Nguyện
Mẫu bàn thờ đá ngoài trời tại Đá Tâm Nguyện

8: Địa chỉ bán cây hương ngoài trời uy tín nhất

Địa chỉ bán cây hương ngoài trời bằng xi măng uy tín nhất phải kể đến cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Nguyện có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đá, mẫu lăng mộ đơn giản đẹp, các loại mộ. Đá Tâm Nguyện chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công các sản phẩm cây hương bằng xi măng hoặc các sản phẩm thờ cúng phong thủy khác như bàn thờ thiên ngoài trời, cuốn thư đá, bia đá, con linh vật đá, cột đá,… uy tín chất lượng kỹ thuật cao.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện chúng tôi là luôn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng khi đặt cây hương xi măng để có sản phẩm ưng ý và hoàn hảo nhất. Đá Tâm Nguyện luôn đặt uy tín lên hàng đầu và lựa chọn chất liệu tự nhiên trong chế tác cây hương và các sản phẩm phong thủy khác nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền. 

Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu mua cây hương ngoài trời bằng xi măng giá rẻ, đẹp nhất hãy liên hệ chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: https://datamnguyen.vn 

Để được tư vấn cụ thể nhất và sản phẩm cây hương ngoài trời bằng xi măng nhé, hy vọng sẽ được gặp quý khách tại Đá Tâm Nguyện. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *