TIN TỨC

#1 [Giải Đáp] Bốc Mộ Mất Bao Nhiêu Tiền Hiện Nay?

Bốc mộ mất bao nhiêu tiền hiện nay là thắc mắc của không ít người. Bởi bốc mộ là phong tục tập quán từ ngàn đời này của người Việt Nam ta, mà hầu như gia đình, dòng họ nào cũng phải 1 lần thực hiện.

Bốc mộ mất bao nhiêu tiền hiện nay là thắc mắc của không ít người. Bởi bốc mộ là phong tục tập quán từ ngàn đời này của người Việt Nam ta, mà hầu như gia đình, dòng họ nào cũng phải 1 lần thực hiện. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bốc mộ là gì? Tìm hiểu về phong tục bốc mộ

Như đã nói ở trên, bốc mộ mất bao nhiêu tiền hiện nay đang là vấn đề được nhiều gia đình và dòng họ quan tâm để chuẩn bị thực hiện cho những người thân đã rời xa thế giới này của họ. Nhưng trước khi tìm hiểu bốc mộ mất bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phong tục bốc mộ của người Việt Nam nhé!

Bốc mộ hay còn được gọi là thay nhà, sang cát cho người mất. Đây là hình thức làm sạch thân thể người đã khuất và có thể là di dời phần mộ của họ sang chỗ khác, xây sửa và phần mộ mới cho họ. Phong tục bốc mộ của người Việt Nam đã có từ rất lâu nay, thời gian có thể tính cả ngàn năm. Nó bắt nguồn từ tiệc các thương lái người Trung Quốc xa xưa chết ở nơi đất khách quê người, thường được người thân đưa về an nghỉ tại quê nhà với quan niệm “sống phải thấy người – chết phải thấy xác”.

Dần dần, bốc mộ hay sang cát trở thành phong tục tập quán của người Việt Nam. Nó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, là một hình thức tưởng nhớ và tiếc thương ông bà – cha mẹ - tổ tiên hay những người đã khuất trong dòng họ - gia đình. Cũng là một hình thức cúng lễ để cầu cho một cuộc sống bình an – vô sự - phát tài – phát lộc cho con cháu sau này.

Bốc mộ là gì? Tìm hiểu về phong tục bốc mộ

Bốc mộ là gì? Tìm hiểu về phong tục bốc mộ

2. Bốc mộ mất bao nhiêu tiền

Vậy hiện nay bốc mộ mất bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của không ít dòng họ hay gia đình đang chuẩn bị làm lễ bốc – mộ sang cát cho người mất.

Hiện nay, bốc mộ đa phần được các gia đình thuê đơn vị bên ngoài làm. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương lại có phong tục con cháu trong nhà tự bốc mộ cho người đã khuất của gia đình mình thì cũng sẽ mất một số khoản chi phí khác.

Cụ thể, để trả lời chính xác cho câu hỏi: Bốc mộ mất bao nhiêu tiền, chúng ta cần tính toán những khoản chi phí cần chi trả sau:

Bốc mộ mất bao nhiêu tiền

Bốc mộ mất bao nhiêu tiền

2.1. Chi phí thuê người bốc mộ

Chi phí thuê người bốc mộ hiện tại dao động từ 3 triệu đồng – 12 triệu đồng tuỳ vào gói dịch vụ bạn lựa chọn. Đa phần với những gói dịch vụ bốc mộ có giá cao gia chủ sẽ càng “nhàn” vì không phải chuẩn bị quá nhiều thứ. Tuy nhiên, ngược lại, nếu chọn  những gói rẻ tiền hơn, có thể bạn sẽ phải cùng đơn vị thuê bốc mộ đó chuẩn bị một số thức cho buổi lễ.

2.2. Chi phí cho lễ cúng trước – sau khi bốc mộ

Bốc mộ không đơn giản chỉ là việc làm sạch sẽ cho thân thể người đã mất sau đó là di dời sang phần mộ mới. Mà bốc mộ theo phong tục của người Việt Nam từ xa xưa là một buổi lễ cúng tế cho người đã khuất, vừa để tưởng nhớ về họ, vừa để cầu cho con cháu một cuộc sống bình an sau này.

Vì vậy, trong công việc bốc mộ, bạn còn mất thêm chi phí cho các lễ vật của 2 buổi cúng lễ trước và sau khi bốc mộ.

2.3. Chi phí cỗ bàn – ăn uống

Ngoài ra, bạn cũng mất thêm 1 khoản chi phí cho việc ăn uống và cỗ bàn để mời người thân, bạn bè và họ hàng sau khi đã thực hiện bốc mộ xong.

Đây là chi phí không bắt buộc phải có. Tuy nhiên, với quan niệm của người Việt Nam “phép vua còn thua lệ làng” thì hầu như đám bốc mộ của gia đình nào cũng phải có phần chi phí này.

2.4. Chi phí xây dựng sửa sang mộ mới cho người mất

Bạn cần thêm chi phí xây mộ mới cho người đã mất khi bốc mộ

Cuối cùng, để trả lời cho việc bốc mộ mất bao nhiêu tiền hay bốc mộ cần những chi phí nào? Thì đó là chi phí cho việc xây dựng – sửa sang phần mộ mới cho người mất, hay còn gọi là thay nhà cho người mất.

Phần chí này sẽ bao gồm phần sửa sang xung quanh mộ và mua mộ mới đắp lên trên. Mộ mới cho người đã khuất sau khi bốc mộ hiện nay thường được sử dụng đó là mộ đá tự nhiên. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo về các mẫu mộ đá  tự nhiên đẹp bạn có thể liên hệ với datamnguyen.vn để được tư vấn cụ thể nhất nhé.!

Trên đây là các thông giúp nhiều người giải đáp thắc mắc bốc mộ mất bao nhiêu tiền? Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích có thể áp dụng cho cuộc sống hàng ngày. Nếu có nhu cầu xây lăng mộ đá đẹp, mộ đá hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Tâm Nguyện để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé! 

 

 

 

 

 

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG