15+ Cây Trồng Khu Lăng Mộ Đẹp, Hợp Phong Thủy Nhất

15+ Cây Trồng Khu Lăng Mộ Tốt Nhất Cho Phong Thủy

Cây Trồng Khu Lăng Mộ có rất nhiều lựa chọn. Và hiện nay cũng có rất nhiều người lăn tăn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi khu lăng mộ nên trồng cây gì. Bài viết này sẽ gợi ý cho quý độc giả các loại cây trồng trong lăng mộ đá

1. Cây thông

Cây thông trồng trong khu lăng mộ
Cây thông trồng trong khu lăng mộ

Cây thông là một loại cây có dáng cao, hiên ngang. Trong phong thuỷ cây thông tượng trưng cho ý chí kiên cường bất khuất. Ngoài ra hiện nay có những cây thông có tán lá xoè sum suê, tạo bóng mát, âm khí rất tốt cho khu lăng mộ. 

2. Cây hoa sứ

Cây hoa sứ phù hợp là cây trồng khu lăng mộ
Cây hoa sứ phù hợp là cây trồng khu lăng mộ

Cây hoa sứ hoặc có tên gọi khác là cây hoa đại, là một loại cây trồng trong khu lăng mộ cực hợp. Chúng ta thường thấy cây hoa sứ tại các đền, chùa. Bởi theo quan niệm, cây hoa sứ là một loại cây tượng trưng cho sự tái sinh, mang đầy sinh khí, hợp với người ở cõi âm với nguyện cầu các linh hồn sẽ sớm siêu thoát. 

3. Cây xương rồng

Cây xương rồng trồng trong khu lăng mộ
Cây xương rồng trồng trong khu lăng mộ

Cây xương rồng là một loại cây biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, không bị các tác nhân của môi trường bên ngoài tác động vào. Trồng cây xương rồng bên trong khu mộ với mong muốn rằng cuộc sống của những người ở thế giới bên kia luôn mạnh khỏe và không đau đớn. Đây cũng là một loại cây trồng khu lăng mộ phổ biến. 

4. Cây hoa cúc

Cây hoa cúc trồng trong khu lăng mộ
Cây hoa cúc trồng trong khu lăng mộ

Hoa cúc là một loại hoa quen thuộc trong văn hoá tâm linh của Việt Nam. Hoa cúc mang ý nghĩa thanh tao, thoát tục, là nơi trú ngụ của những linh hồn. Ngoài ra hoa cúc cũng là một loại hoa làm không gian trở nên ấm cúng, rạng rỡ hơn, tránh không khí lạnh lẽo, u buồn của các khu lăng mộ đá.

5. Cây hoa mẫu đơn (hoa trang)

Cây hoa mẫu đơn trồng trong khu lăng mộ
Cây hoa mẫu đơn trồng trong khu lăng mộ

Hoa mẫu đơn cũng là một loại hoa được dùng nhiều trong các dịp lễ hội, thờ cúng của nước ta. Hoa mẫu đơn mang lại một vẻ đẹp trang nghiêm nhưng cũng không kém phần rực rỡ. Cây hoa mẫu đơn cũng tượng trưng cho tình mẫu tử rất thiêng liêng, thành kính. Đối với những phần mộ của người trẻ không may qua đời, cũng rất phù hợp khi chúng ta trồng những cây hoa mẫu đơn.

6. Cây hoa cúc vạn thọ

Cây cúc vạn thọ trồng trong khu lăng mộ
Cây cúc vạn thọ trồng trong khu lăng mộ

Cũng giống như hoa cúc thì hoa cúc vạn thọ cũng được dùng nhiều trong văn hoá tâm linh của Việt Nam. Cúc vạn thọ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và sức khỏe dồi dào. Đây cũng là tâm nguyện của những người còn sống đối với những người thuộc thế giới bên kia khi lựa chọn cúc vạn thọ là một loại cây trồng khu lăng mộ. 

7. Cây hoa giấy

Cây hoa giấy trồng trong khu lăng mộ rất thích hợp
Cây hoa giấy trồng trong khu lăng mộ rất thích hợp

Cây hoa giấy khi được trồng ở khu lăng mộ sẽ tạo nên một bức tường rào vừa để bảo vệ lăng mộ, vừa tạo được cảnh quan thêm xanh tươi, rực rỡ. Cây hoa giấy cũng mang ý nghĩa an lành, bình yên, cầu mong những người ở thế giới bên kia được khoẻ mạnh. 

8. Cây phát tài

Cây phát tài với mong muốn người đã mất phù hộ cho con cháu
Cây phát tài với mong muốn người đã mất phù hộ cho con cháu

Trong phong thuỷ, cây phát tài được xem là mang lại nhiều tài lộc. Cây phát tài không chỉ thường được lựa chọn để trồng trong khu lăng mộ mà trong các văn phòng, nhà ở, loại cây này cũng thường được sử dụng. Ngoài ra loại cây này có sức sống rất tốt mà không mất quá nhiều công chăm sóc. Vậy nên đây là một loại cây trồng trong khu lăng mộ được ưa chuộng.

9. Cây vạn tuế

Cây vạn tuế trồng trong khu lăng mộ để hiện sự tôn kính với người đã khuất
Cây vạn tuế trồng trong khu lăng mộ để hiện sự tôn kính với người đã khuất

Tương tự như cây phát tài đó là cây vạn tuế. Cây vạn tuế là cây dạng lá kim nên khi trồng gần nhau sẽ tạo ra một hàng rào để bảo vệ lăng mộ. Cây vạn tuế sống dai và rất khoẻ, mang ý nghĩa cho sự hưng thịnh, giàu có, sức khỏe dồi dào. Đây là một loại cây trồng trong khu lăng mộ mang nhiều ý nghĩa đối với những người đã khuất. 

10. Cây tùng

Cây tùng trồng trong khu lăng mộ
Cây tùng trồng trong khu lăng mộ

Cây tùng mang lại vẻ đẹp tôn nghiêm cho các khu lăng mộ. Từ xa xưa cho đến ngày nay cây tùng vẫn luôn được trồng ở những nơi cần sự nghiêm túc và tôn nghiêm như lăng tẩm, đền thờ. Vậy nên cây tùng là một loại cây trồng khu lăng mộ được ưa chuộng hiện nay. Cây tùng toát lên vẻ thanh cao, nhã nhặn, mang nguyện ước của người còn sống muốn gửi gắm cho người ở cõi âm một cuộc sống bình yên, hiên ngang, bất khuất. 

11. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan trồng trong khu lăng mộ cũng rất phù hợp
Cây thiết mộc lan trồng trong khu lăng mộ cũng rất phù hợp

Thiết mộc lan tượng trưng cho sự hưng thịnh, quyền lực nhưng cũng không kém phần rực rỡ, quyến rũ. Trồng thiết mộc lan trong khu lăng mộ làm cho sinh khí khu lăng mộ đó được vượng hơn. Thiết mộc lan cũng tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, ngang tàn giữa muôn vàn khó khăn. 

12. Cây gạo

Có thể trồng hoa gạo trong khu lăng mộ
Có thể trồng hoa gạo trong khu lăng mộ

Cây gạo tượng trưng cho sự giao thoa, kết nối giữa trời đất, giữa con cháu và ông bà tổ tiên. Cây gạo biểu trưng của ý nghĩa tâm linh, có tác dụng bảo vệ các linh hồn đã khuất. Ngoài ra cây gạo còn mang ý nghĩa rất an lành, như sự che chở của ông bà đối với con cháu. Trồng cây gạo trong khu lăng mộ là một lựa chọn sáng suốt nhưng nhược điểm của nó là trồng một thời gian lâu mới ra hoa. 

13. Cây hoa sữa 

Hoa sữa - cây trồng khu lăng mộ hợp phong thuỷ
Hoa sữa – cây trồng khu lăng mộ hợp phong thuỷ

Cây hoa sữa có hương thơm ngào ngạt, mùa hè lấy bóng mát, rất thích hợp để trồng trong khu lăng mộ. Cây hoa sữa có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại không gian tịnh tâm. 

14. Cây hoa ly

Cây hoa ly thể hiện sự nhớ thương của con cháu với người đã khuất
Cây hoa ly thể hiện sự nhớ thương của con cháu với người đã khuất

Cây hoa ly như một lời chia ly của người sống đối với người đã khuất. Đồng thời mang thông điệp đẹp đẽ gửi tặng tới người đã khuất. 

15. Cây ngũ da bì 

Cây ngũ da bì có thể trồng bên cạnh mộ
Cây ngũ da bì có thể trồng bên cạnh mộ

Cây ngũ da bì có sức sống mạnh mẽ. Đồng thời loại cây này rất dễ chăm sóc mà ít cần tưới nước, rất thích hợp trồng trong khu lăng mộ đá.

Cây trồng khu lăng mộ thực sự rất phong phú và đa dạng. Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin bổ ích cho quý độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *