TIN TỨC

#Xem Hướng Mộ Chôn Cất Người Đã Mất Chuẩn Phong Thủy Nhất

Xem hướng mộ hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không phải ngẫu nhiên các cụ ta xưa có câu “mồ yên mả đẹp”. Điều đó để chỉ về coi trọng việc chôn cất cho người đã khuất có nơi an nghỉ khoáng đạt, đón nhận luồng vượng khí tốt lành

Xem hướng mộ hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không phải ngẫu nhiên các cụ ta xưa có câu “mồ yên mả đẹp”. Điều đó để chỉ về coi trọng việc chôn cất cho người đã khuất có nơi an nghỉ khoáng đạt, đón nhận luồng vượng khí tốt lành. Nhờ đó vong linh người đã khuất linh thiêng về phù hộ độ trì cho người thân ngày càng hưng vượng. Vậy hướng mộ chuẩn phong thủy nhất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này để có lời giải nhé!

1. Chọn thế đất hướng đặt mộ

Trước khi xem hướng mộ thì cần chọn vị trí và thế đất an táng người đã mất. Với vị trí đất đẹp, hài hòa non nước, hướng tốt sẽ dễ dàng tạo chốn an nghỉ an yên cho ông bà tổ tiên và người đã mất.

Mảnh đất đẹp, phong thủy hài hòa là tiêu chí thiết yếu không thể bỏ qua khi xây mộ phần. Nếu bạn không phải là người am hiểu địa lý và hướng phong thủy, hãy nhờ sự chỉ giáo của các thầy địa lý để chắc chắn với vị thế đất xây mộ được xác định chính xác nhất.

mộ đá

  • Chọn địa thế hài hòa non nước

Đây là nguyên tắc cần quan tâm hàng đầu trong phong thủy chọn hướng đặt mộ. Bởi nước, non có quyết định lớn đến luồng vượng khí.

Một ngôi mộ được đánh giá ở địa thế đẹp là ngôi mà có nguồn nước hiền hòa êm đềm chảy xung quanh, tức sinh thủy là địa thế vượng khí. Tránh tuyệt đối nguồn nước chạy thẳng đến (trực xung) hoặc chảy đi trước ngôi mộ. Nước trong phong thủy tượng trưng cho tiền của, vượng khí; nước chảy hài hòa quanh mộ là sinh vượng khí và tạo nguồn tiền của hưng vượng cho con cháu, người thân. Ngược lại khi nguồn nước trước huyệt mộ chạy thẳng đến, thẳng đi sẽ khiến tiền của tiêu tán tài khí, vị trí tử địa hay tuyệt địa, đất không vong, không tốt để an táng người đã mất.

Cùng với yếu tố nước thì yếu tố non cũng không kém phần quan trọng. Ngôi mộ gần núi thì nên đặt hướng mộ tựa lưng vào núi, lấy núi làm nơi đỡ đầu. Những khu vực đặt mộ có núi dựa hùng vỹ mà mang dáng vẻ bề thế hình vuông sẽ mang đến cho con cháu, người thân sự giàu có. Khu vực đặt mộ có núi chóp nhọn sẽ mang đến cho con cháu, người thân tài, phúc. Còn khu vực đặt mộ có thế núi dựa hình chuông hay hình mâm xôi sẽ mang đến cho con cháu, người thân phát quan.

mộ đá

Địa thế đặt mộ rất quan trọng

  • Lưu ý nguyên tắc chọn thế đất hướng đặt mộ

Chọn thế đất đặt mộ đóng vai trò quan trọng và cần lưu ý một số nguyên tắc đơn giản cơ bản.

Tránh dòng nước chĩa thẳng vào mặt mộ - huyệt hung

Tránh dòng nước quay lưng vào mặt hộ - huyệt hung

Chọn dòng nước quay bụng để tạo huyệt cát

Tránh hướng đặt mộ quay thẳng vào hướng gió, đặc biệt là tại các khu vực gò, đồi cao nhiều gió lớn; khe núi hay kheo nhà cao tầng hút gió lớn.

Tốt nhất nên đặt hướng có sa hộ vệ hai bên trái phải để được bảo vệ, bao bọc

Nên đặt mộ hướng thu cát thủy phía trước mặt.

Tránh đặt mộ những khu vực có cây cổ thụ to có thể khiến rễ cây đâm vào lòng mộ gây biến động ảnh hưởng đến hậu duệ.

Nếu có điều kiện nên tránh tối đa việc đặt mộ tại những khu vực ồn ào, gần đường quốc lộ hoặc những nơi gần công trường, gần nhà máy sản xuất... Nơi có dương khí mạnh dễ gây ảnh hưởng đến con cháu, người thân biến động không tốt trong cuộc sống.

hướng đặt mộ hợp phong thủy

Hướng phong thủy rất quan trọng khi xây mộ

>> Xem thêm: Cách Ghi Thông Tin Trên Bia Mộ | Hướng Dẫn | Nội Dung Ghi

2. Xác định hướng đặt mộ theo phong thủy

Hướng đặt mộ theo phong thủy là hướng nào, hướng chân hay hướng đầu của người đã mất? Đương nhiên cần phải hiểu rõ và xác định hướng đặt mộ chính là hướng từ đầu tới chân của ngôi mộ và bia mộ luôn luôn phải nằm ở vị trí đầu ngôi mộ. Khi đó người viếng thăm mộ sẽ đứng ở phần phía chân để thắp hương tưởng nhớ người đã khuất.

Ngôi mộ chính là “ngôi nhà” của người đã mất yên nghỉ thiên thu nơi cõi vĩnh hằng. Do đó lập hướng mộ theo phong thủy cũng tương tự như khi chọn lập hướng nhà. Những phương vị cần tránh trong phong thủy là phương vị Hoàng Tuyền cùng tuyến Không Vong. Nếu không xem xét kỹ lưỡng cẩn trọng, không may lập mộ vào các tuyến này sẽ khiến địa thế mộ không yên, tổn đinh phá tài, gây hại cho con cháu và người thân suy bại.

Ngày động thổ xây cất mộ cũng cần xem xét kỹ lưỡng, tránh động thổ vào những ngày phạm Bát sát Hoàng tuyền; Mậu Kỷ đại sát; Tam sát phương hay Trùng tang. Nếu cải táng mộ thì vấn đề Trùng tang không còn quá nặng nề, có thể bỏ qua vấn đề này.

Hướng đặt mộ tốt nhất theo phong thủy là hướng Thu cát thủy phía trước mặt bởi Dương trạch thì trọng hướng Cửa còn Âm trạch thì trọng hướng Thủy. Đặc biệt chọn hướng mộ phải chọn hướng có vượng khí thuần khiết, trong sạch, tránh hướng hỗn tạp khí xấu.

Với những ngôi mộ đặt tại vị trí kiêm hướng (lệch nhiều hướng) thì cần phải điều chỉnh căn kiêm đúng pháp độ. Lập hướng mộ theo phong thủy Huyền không, kết hợp hướng có Du niên, lập theo tuổi, theo cung mệnh của người đã mất với trạch vận của phong thủy Bát trạch. Khi xác định hướng mộ cần sử dụng la bàn để đảm bảo chính xác. Nếu bạn không phải là người am hiểu sâu thì cần tham khảo ý kiến của các thầy địa lý hoặc người có chuyên môn. Không thể ước lượng qua loa vì chỉ cần chệch vài li cũng có thể không còn chính xác, gây ảnh hưởng đến mộ phần và ảnh hưởng xấu cho hậu thế, những người còn sống.

hướng đặt mộ hợp phong thủy

3. Chọn hướng mộ theo tuổi người đã mất

Hướng mộ hợp tuổi người đã mất sẽ mang đến sự an yên cho người đã khuất và mang lại phúc phần cho con cháu và người thân làm ăn khấm khá, phát đạt hơn. Theo đó xác định hướng mộ theo năm tuổi của người đã mất theo gợi ý dưới đây.

Người chết có năm tuổi Dần – Tuất – Ngọ nên chọn hướng mộ tốt theo hướng Đông và Tây; tránh hướng đặt mộ xấu theo hướng Bắc.

Người chết có năm tuổi Sửu – Tị - Dậu nên chọn hướng đặt mộ tốt theo hướng Nam và Bắc; tránh hướng đặt mộ xấu theo hướng Đông.

Người chết có năm tuổi Tý – Thìn – Thân nên chọn hướng đặt mộ tốt theo hướng Đông và Tây; tránh hướng đặt mộ xấu theo hướng Nam.

Người chết có năm tuổi Mão – Mùi – Hợi nên chọn hướng đặt mộ tốt theo hướng Nam và Bắc; tránh hướng đặt mộ xấu theo hướng Tây.

hướng đặt mộ hợp phong thủy

Đặt mộ hợp phong thủy

4. Chọn hướng mộ cho người chết theo cung mệnh

Để xác định chính xác nhất hướng đặt mộ có thể chọn phương vị và hướng mộ phù hợp phong thủy với cung mệnh của người đã khuất. Mệnh được phân biệt theo Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Những người đã mất nằm trong Đông Tứ Mệnh hợp phương vị và hướng mộ Đông Tứ Trạch. Đó là các Hướng Bắc (Khảm) hàm ý Phục vị; Hướng Nam (Ly) hàm ý Diên niên; Hướng Đông (Chấn) hàm ý Thiên y; Hướng Đông Nam (Tốn) hàm ý Sinh khí.

Những người đã mất nằm trong Tây Tứ Mệnh hợp phương vị và hướng mộ Tây Tứ Trạch. Đó là những hướng Tây Bắc (Càn) hàm ý Diên niên; Hướng Tây (Đoài) hàm ý Thiên Di; Hướng Tây Nam (Khôn) hàm ý Phục vị; Hướng Đông Bắc (Cấn) hàm ý Sinh khí.

“Mồ yên mả đẹp” là tâm nguyện của mọi gia đình, của thế hệ con cháu mong muốn thực hiện cho tổ tiên, ông bà và những người đã khuất. Trên đây là những chia sẻ xem hướng mộ chôn cất người đã mất chuẩn phong thủy nhất mà Đá Tâm Nguyện mang đến cho độc giả. Quý vị và các bạn có thể tham khảo để thực hiện phần mộ đẹp cho ông bà, tổ tiên và những người thân đã ra đi. Đó chính là một phần thể hiện sự hiếu kính dành cho họ để nhận phúc phần và sự bình an thanh thản trong tâm, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các mẫu lăng mộ đá đẹp cũng như các công trình đá để xây cho ông bà, tổ tiên mình nhé. 

VPDD: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: https://datamnguyen.vn/

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG