Đồ Thờ Đá Phong Thủy | Mua Ở Đâu? | Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Đồ Thờ Đá Phong Thủy | Mua Ở Đâu? | Lưu Ý Khi Lựa Chọn

Hiện nay, đồ thờ đá mỹ nghệ là sản phẩm thờ cúng tâm linh được nhiều người lựa chọn bởi sự tinh tế và sang trọng, mang lại tài lộc co gia chủ. Vậy đồ thờ đá phong thủy mua ở đâu và lưu ý khi lựa chọn. 

1. Đồ thờ đá là gì?

Đồ thờ đá phong thủy
Đồ thờ đá phong thủy

Đồ thờ đá là sản phẩm thờ cúng theo phong thủy, thường dùng để thờ Phật, thờ Chúa, thờ gia tiên dòng tộc những người đã mất hoặc thờ thần linh. Các mẫu đồ thờ đá được chế tác tỉ mỉ khéo léo trong từng họa tiết rất phù hợp với truyền thống tôn giáo và văn hóa riêng. Đồ thờ cúng bằng đá được đặt tại các khu thờ không những tạo nên sự khác biệt mà còn rất sang trọng, bền lâu theo năm tháng mà không lo hư hỏng. 

2. Đồ thờ cúng bằng đá gồm những gì?

Hiện nay, có rất nhiều loại đồ thờ bằng đá khác nhau phù hợp với các công trình và mục đích sử dụng khác nhau thể hiện lòng thành kính với tổ tiên và thần linh. Một số loại đồ thờ cúng bằng đá bao gồm:

2.1: Bình phong đá

Ý nghĩa phong thủy của bình phong đá
Ý nghĩa phong thủy của bình phong đá

Bình phong đá có tác dụng trấn yểm hút tài lộc là mẫu đồ thờ đá che chắn tâm linh thường được sử dụng tại chùa miếu, đình làng, nhà thờ họ, lăng mộ bằng đá khối hoặc các khu nghĩa trang gia đình. 

2.2: Cuốn thư đá

Những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất được làm tại Ninh Vân - Ninh Bình
Những mẫu cuốn thư đá đẹp nhất được làm tại Ninh Vân – Ninh Bình

Loại đồ thờ cúng bằng đá tiếp theo chính là cuốn thư đá được chạm khắc họa tiết hoa văn tinh tế dùng để cúng gia tiên, trấn yểm hợp phong thủy. Cuốn thư đá có nhiều mẫu như cuốn thư đá Tứ quý, Cuốn thư đá Tứ Linh, mẫu Bình Phong đắc nhân tâm, mẫu Bình Phong hổ phù, mẫu Bình Phong rồng quấn thủy, Bình Phong ngũ phúc, Bình Phong trường thọ, mẫu Bình Phong cảnh sen, mẫu bình phong cổ.

Cuốn thư đá được đặt chính giữa có thể trước hoặc sau sao cho phù hợp với vị trí phong thủy nhất. 

2.3: Chiếu rồng đá

Sản phẩm Chiếu rồng đá xanh đen
Sản phẩm Chiếu rồng đá xanh đen

Chiếu rồng đá – đồ thờ đá thể hiện dự có mặt của các vị vua chúa, tướng lĩnh biểu tượng của sức mạnh và quyền uy. Sản phẩm này được chạm khắc tỉ mỉ có hoa văn tinh tế thể hiện đẳng cấp. 

Chiếu rồng đá thường được dùng tại đình chùa, miếu, nhà thờ họ, nghĩa trang gia đình và được đặt chính giữa khu thờ cúng tâm linh. 

2.4: Bàn thờ đá

Bàn thờ đá | Bàn lễ đá, Đồ thờ đá đẹp tâm linh
Bàn thờ đá | Bàn lễ đá, Đồ thờ đá đẹp tâm linh

Bàn thờ đá là sản phẩm dùng để bày biện đồ thờ, bài trí lễ vật thờ cúng trong văn hóa phật giáo. Đây là nơi bày tỏ lòng thành kính đối với gia tiên, dâng vật phẩm cho đức Phật, thần linh, tổ tiên để phù hộ cho thật nhiều tài lộc. 

Bàn thờ đá được làm từ các chất liệu khác nhau, là loại đồ thờ cúng bằng đa được sử dụng rất rộng rãi trong văn hóa tâm linh. 

2.5: Lư hương đá

Chọn kích thước lư hương đá
Chọn kích thước lư hương đá

Lư hương đá còn có tên gọi là Đỉnh hương đá là vật được dử dụng để thắp hương thờ cúng thần linh, tổ tiên đã khuất cầu bình an và những điều tốt đẹp nhất hoặc đốt trầm hương. 

2.6: Đèn đá

Những điều bạn cần biết về đèn đá và giá trị sử dụng
Những điều bạn cần biết về đèn đá và giá trị sử dụng

Đèn đá được cấu tạo gồm 3 phần là chân đèn, thân đèn và bóng đèn. Đèn đá dùng để thắp sáng khu thờ cúng, mang lại giá trị thẩm mỹ cao và giá trị tâm linh riêng. Kích thước đèn đá được tính theo độ cao của từng mẫu, mẫu đèn sân vườn sẽ có kích thước thấp hơn từ 250mm đến 1000mm. Loại đèn đá thờ cúng riêng thường có kích thước dao động từ 1270mm đến 2550mm.

2.7: Bia đá

Bia đá đẹp
Bia đá đẹp

Bia đá thờ cúng có công dụng để lưu giữ tên tuổi của người đã mất kèm những sự kiện lịch sử hoặc dùng để ghi danh công đức lưu lại đến muôn đời sau.  

3: Những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ bằng đá

Đồ thờ cúng bằng đá là sản phẩm được điêu khắc tỉ mỉ tạo nên một tổng thể thồn nhất hoàn hảo mà không kém sự tôn nghiêm. Do đó, việc lựa chọn đồ thờ cúng phải vô cùng cẩn thận và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí. Không phải chỉ cần chọn đồ đẹp mà còn phải chọn đồ hợp phong thủy mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ. Đồ thờ là vật dụng tâm linh quan trọng nên khi lựa chọn cần lưu ý dưới đây. 

  • Chọn đồ thờ đá phù hợp với từng công trình lăng mộ

Ví dụ như đền chùa, miếu, nhà thờ họ mà chọn từng loại đồ thờ cúng phù hợp. Nhiều loại đồ thờ phải sử dụng đúng mục đích và công dụng, không thể dùng tùy tiện, phải lựa chọn hợp phong thủy và tâm linh. Mặt khác các loại họa tiết, hoa văn sử dụng trên đồ thờ phải phù hợp với văn hóa hoặc tôn giáo cụ thể.

Vì vậy trước khi chọn đồ thờ cúng bằng đá các bạn phải nghiên cứu từng loại cụ thể phù hợp với công trình nào. 

  • Đá phong thủy phải là đá tự nhiên

Để đáp ứng các tiêu chuẩn phong thủy trong thờ cúng thì loại đá sử dụng chế tác đồ thờ phải là đá tự nhiên nguyên khối. Lưu ý phải là đá tự nhiên mới hội tụ được hết linh khí của trời đất chứ không chọn các loại đá nhân tạo, đá công nghiệp.

Những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ bằng đá
Những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ bằng đá
  • Từng loại đồ thờ đá có các công dụng khác nhau

Trước khi lựa chọn bạn phải hiểu tác dụng và lợi ích của từng loại đồ thờ đá vì mỗi loại đều có công dụng khác nhau, giá trị tâm linh cũng khác.

  • Cách bố trí đồ thờ đá phải hợp phong thủy

Ngoài tiêu chí chọn họa tiết, hoa văn thiết kế trên các loại đồ thờ còn phải chọn sao cho hợp tôn giáo, phong thủy, tâm linh. Cách bố trì đồ thờ đá cũng là điều bạn cần lưu ý để phát huy hết các công dụng của các loại đồ thờ, không phạm với thần linh. Từng loại đồ thờ lại có cách bố trí, sắp xếp theo nguyên tắc phong thủy khác nhau. 

Bình phong đá hoặc cuốn thư đá phải đặt phía trước hoặc phía sau công trình tùy theo địa hình tại đó nhưng đặt sao cho hợp phong thủy nhất. Lư hương hay đỉnh đá phải đặt trước sân hoặc đặt chỗ cửa ra vào của công trình thờ cúng. Bia đá đặt trước mộ, đèn đá đặt gần bàn thờ đá. 

  • Nên chọn đồ thờ đá phong thủy từ các cơ sở uy tín

Một lưu ý quan trọng nữa là cần chọn đồ thờ đá từ các cơ sở chế tác uy tín để có sản phẩm điêu khác tinh xảo mà còn đảm bảo chất lượng, độ bền của đá. Đặc biệt khi chọn mua tại đây các bạn hoàn toàn yên tâm với chính sách bảo hành lâu dài. 

4: Cách bố trí đồ thờ cúng đá sao cho hợp phong thủy

Cách bố trí đồ thờ đá hợp phong thủy
Cách bố trí đồ thờ đá hợp phong thủy

Đồ thờ cúng bằng đá được chia ra rất nhiều loại nhưng để bố trí sao cho hợp phong thủy thì cần xem xét cẩn thận. Trong văn hóa thờ cúng các gia đình thường sử dụng 1 hoặc 3 bát hương để thờ. Bát chính giữa thờ thần linh, thổ địa, hai bát còn lại thì một bên để thờ bà cô ông mãnh, một bên cúng gia tiên. 

Bát hương là vật kết nối âm dương nên cần đặt tại vị trí vưng chắc để ông bà tổ tiên luôn phù hộ cho con cháu. Đằng trước bát hương có thể dùng bộ ngai chén và đặt thêm bộ đài thờ cùng hàng với bộ ngai chén. Đặt 2 đèn thờ cân bằng 2 góc sao cho phù hợp với tổng thể. 

Hai bên bát hương đặt 2 đĩa để đồ thờ cúng sao cho cân xứng và đằng sau bát hương có thể đặt đồ thờ cúng như chân nến, hạc thờ. 

5: Mua đồ thờ đá ở đâu uy tín, chất lượng?

Bạn đang thắc mắc không biết nên mua đồ thờ ở đâu uy tín, chất lượng, mẫu mã đa dạng hãy đến với cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Nguyện chuyên cung cấp các loại đồ thờ cúng bằng đá, đảm bảo chất lượng và độ bền cao. 

Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đảm bảo ai mua hàng tại Tâm Nguyện đều hài lòng. Đồ thờ cúng bằng đá tại đây luôn có giá cả phải chăng, thiết kế hoàn hảo và phân loại theo từng hạng mục rõ ràng giúp quý khách lựa chọn hợp phong thủy nhất.

Đá mỹ nghệ Tâm Nguyện có đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc của khách hàng. Đội ngũ thợ chế tác có tay nghề cao, hoa văn chạm khắc tinh xảo đến từng chi tiết đảm bảo mang đến những sản phẩm đồ thờ cúng hoàn hảo, mang nhiều giá trị tâm linh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *