TIN TỨC

#Đi Tìm Những Điều Bí Ẩn Xung Quanh Lăng Mộ Càn Long

Ngay bây giờ hãy cùng Đá Tâm Nguyện tìm hiểu những bí ẩn xung quanh lăng mộ Càn Long trong lịch sử phong kiến Trung Quốc nhé!

Chắc hẳn khi nghe những điều bí ẩn xung quanh việc quan tài hoàng đế “tự di chuyển” hoặc tới chuyện thi thể mỹ nhân vẫn còn nguyên vẹn sau 153 năm...thì chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới lăng mộ Càn Long đúng không nào?

Và ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điều bí ẩn xung quanh lăng mộ đó nhé.

1. Vua Càn Long là vị vua thế nào?

Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc thì hoàng đế nổi tiếng của Trung Quốc. Ông sinh ngày 25/9/1711 tức năm Khang Hi thứ 50 và mất ngày 7/2/1799, tức năm Gia Khánh thứ 4. Ông là con trai thứ tư của Hoàng đế Ung Chính và là Hoàng đế thứ sáu của Nhà Thanh. Theo sử sách ghi lại thì thời kỳ trị vì của ông kéo dài từ năm 1736 - 1795.

lăng mộ càn long

Khi lên ngôi ông lấy niên hiệu là Càn Long và dưới sự trị vì của ông thì triều đình nhà Thanh đã đạt tới giai đoạn hoàng kim của sự phát triển.

>>Tham khảo: Tìm hiểu về Càn Lăng có gì đặc biệt ? 

2. Lăng mộ Càn Long có gì đặc biệt?

Để thể hiện được quốc lực của triều đình nhà Thanh dưới sự cai trị của mình thì khi xây dựng lăng mộ Càn Long ông đã hạ lệnh cho các nghệ nhân và thợ thủ công khắc tàng văn, phạm văn kinh chú lên trên tường và mái vòm của địa cung. Với những nét trạm trổ tinh xảo cùng những đường nét vẽ vô cùng sống động được bố cục một cách chặt chẽ thì có thể thấy nghệ thuật điêu khắc ở thời này đã đạt tới trình độ vô cùng đáng kinh ngạc.

3. Những bí ẩn xung quanh mộ vua Càn Long

3.1. Quan tài của vua Càn Long có thể tự “di chuyển”

Năm 1928 thi mà quân phiệt Tôn Điện Anh đã hạ lệnh cho đám quân lính tiến hành đào bới lăng tẩm của Từ Hy và Dụ Lăng của vua Càn Long. Dụ lăng có tổng cộng 4 lớp cửa đá được xây dựng vô cùng kiên cố tuy nhiên 3 lớp cửa trước vẫn dễ dàng bị bọn đạo mộ mở được nhưng đến lớp cửa đá thứ 4 thì không thể nào mở được và cuối cùng chúng đã phải sử dụng một lượng lớn thuốc nổ với sức công phá cực lớn.

lăng mộ càn long

Khi vào đến trong địa cung thì bọn chúng thấy có 6 quan tài gồm 1 quan tài của vua Càn Long, 2 vị hoàng hậu và 3 vị hoàng phi. Trong đó 5 quan tài đều đặt ngay ngắn và kiên cố trên giường đá. Còn lại quan tài của Càn Long thì lại “di chuyển” từ giường đá đến chắn ngang chiếc cửa đá.

Điều này thật khó giải thích bởi vì quan tài vua Càn Long rất to và nặng đồng thời 4 góc của quan tài đều được móc chặt vào đá long sơn. Loại mộ đá này có hình vuông phía trên được khắc vân long mỗi tổ có 4 cặp và mỗi cặp nặng tới hàng trăm cân. Và khi quan tài đặt ở trên giường đá thì chúng khó lòng có thể tự di chuyển xuống chắn ngang cửa được.

Một số người cho rằng nước ngấm vào địa cung khiến cho quan tài bị trôi ra nhưng cách giải thích này hoàn toàn không hợp lý vì nước ở trong những mẫu lăng mộ xây đẹp của Càn Long rất tĩnh nên không thể tạo ra được sức mạnh công kích nào và chắc chắn chúng sẽ không thể làm trôi được cỗ quan tài nặng như thế.

lăng mộ càn long

Và đến năm 1975 khi mà Cục văn vật quốc gia Trung Quốc tiến hành khai quật Dụ lăng thì đến cánh cửa thứ 4 mọi người cũng không thể mở nổi cánh. Cuối cùng thì các nhà khảo cổ cũng phải mở ở đỉnh lăng. Và điều mà các nhà khảo cổ kinh ngạc chính là quan tài của hoàng đế Càn Long cũng chắn ngang cửa giống như 60 năm về trước. Và điều này đến nay đến nay chưa có lời giải thích hợp lý.

3.2. Thi thể Lệnh phi không bị thối rữa

Trong địa cung của Dụ lăng tổng cộng có 6 ngôi mộ nhưng tất cả 5 thi thể trong 5 ngôi mộ đã hóa thành xương cốt mà duy nhất chỉ có thi hài ả Lệnh phi thì sau 153 năm vẫn nguyên vẹn không thối rữa, mặt mũi vẫn như đang sống đến nay vẫn chưa có lời giải thích.

3.3. Lời nguyền chết chóc của thanh kiếm trong mộ Càn Long

lăng mộ càn long

Cửu long bảo kiếm chính là cổ vật đáng sợ trong lăng mộ của Càn Long. Cho đến nay tất cả những ai chạm vào thanh kiếm này đều bị chết mà không rõ nguyên nhân, không có trường hợp nào ngoại lệ.

Về lịch sử của thanh bảo kiếm này, cho đến nay vẫn không có ai biết được nguồn gốc của nó. Người ta chỉ biết rằng đây là một vũ khí rất đáng sợ, những ai mà tiếp xúc với nó gần như đều có kết cục bi thảm.

Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị xung quanh lăng mộ Càn Long nhé.

VPDD: Toà nhà Season Avenue, Làng việt kiều châu âu – Mỗ Lao – Hà Đông – HN.

Hotline: 0865.68.68.92

Email: damynghetamnguyen@gmail.com

Website: https://datamnguyen.vn

TẠI SAO NÊN CHỌN ĐÁ TÂM NGUYỆN

  • Mang lại sản phẩm tốt nhất về chất lượng và thẩm mỹ
  • Sản phẩm hoa văn tinh xảo, đa dạng và nhiều chủng loại
  • Đá nguyên khối , già đá không chấp vá, rạn nứt.
  • Đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn
  • Luôn đáp ứng đúng tiến độ
  • Bảo hành trọn đời
  • Giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

30
NHÂN VIÊN

10
NĂM THÀNH LẬP

99%
KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

+5000
ĐƠN HÀNG

+1000
KHÁCH HÀNG